Năm 2022 tuổi nào làm nhà được tốt đẹp may mắn ?

Sắp qua năm 2021. Năm 2022 được rất nhiều người lựa chọn để sửa nhà hoặc xây lại nhà mới. Mặc dù là 1 năm đẹp, thế nhưng các bạn cũng cần phải lưu ý nhiều điều trong việc lựa chọn tuổi để quá trình xây nhà được diễn ra may mắn và an lành.

Xây nhà năm 2022 cần lưu ý gì ?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tuổi Hổ và thuộc mệnh Kim, tương sinh với Thủy và Mộc. Trong năm này, mọi việc diễn ra đều rất may mắn, thuận lợi với sự quyết đoán và ý chí kiên định. Chính vì vậy, nhiều kế hoạch đều có thể được diễn ra.

Đối với xây nhà, cần lưu ý không được phạm phải 3 yếu tố sau là Kim Lâu, Hoang ốc và Tam Tai.

-Kim Lâu: Các tuổi thuộc Kim Lâu tuyệt đối không được xây nhà vì sẽ mang lại đại họa, khiến bản thân gia chủ bị ốm yếu và mọi việc không như ý. Có 3 loại Kim Lâu là Kim Lâu Thê (mang đến tai họa cho vợ), Kim Lâu Tử (mang đến tai họa cho con) và Kim Lâu Lục Súc (gây nên phá sản).

Các tuổi Kim Lâu được xây nhà gồm: Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Tuất, Canh Tý, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Giáp Dần, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Mậu Dần, Canh Thìn, Tân Tỵ, Quý Mùi.

-Hoang Ốc: Hoang Ốc được hiểu là nhà hoang dành cho ma quỷ, một số tuổi không phạm Hoang Ốc là Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Ất Mùi, Bính Thân, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu Thân, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Dần, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Canh Thân, Quý Hợi, Bính Dần, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Tân Tỵ, Quý Mùi.

-Tam Tai: Được hiểu là không gặp may mắn, dễ xảy ra tai nạn trong quá trình xây nhà. Theo tính toán, mỗi người cứ 12 năm sẽ phạm phải Tam Tai trong vòng 3 năm, dựa trên điều này các bạn sẽ tính được  các độ tuổi Tam Tai cần tránh.

Năm 2022 tuổi nào làm nhà được tốt đẹp :

Độ tuổi đẹp nhất để xây nhà năm 2022 sẽ là các tuổi sau: Ất Mùi, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Tân Hợi, Giáp Dần, Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Mậu Dần. Bên cạnh đó, những tuổi không phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai hoàn toàn có thể khởi công xây nhà trong năm 2022.

Mượn tuổi xây nhà năm 2022

Nếu như tuổi của bạn không đẹp để xây nhà năm 2022, các bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi để xây nhà. Những người được mượn tuổi cần năm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp và lưu ý lựa chọn những người khỏe mạnh, có địa vị và chức quyền lớn.

Để mượn tuổi xây nhà, các bạn cần làm các thủ tục chính như sau:

-Làm giấy tờ chuyển nhượng nhà theo hình thức tượng trưng cho người được mượn tuổi

-Người được mượn tuổi cần tiến hành lễ động thổ, đổ mái để xây nhà

-Trong mọi thời gian làm lễ, gia chủ cần tránh xa khu vực đang làm lễ

-Trong quá trình Nhập Trạch, người được mượn tuổi cần làm thủ tục bàn giao lại nhà cho gia chủ

-Gia chủ tiếp tục làm giấy tờ mua lại nhà theo hình thức tượng trưng và tổ chức lễ khấn cầu nhập trạch. Lưu ý cần mua lại nhà với giá cao hơn so với thời điểm bán nhà

Q&A

Xây nhà xem tuổi vợ hay tuổi chồng ?

Theo thuyết âm dương ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong một gia đình như một chủ thể đại diện, Với những ảnh hưởng vai vế đó, gia chủ ở đây thường là những người nam là người chồng, người cha trong gia đình.

Xem tuổi như thế nào cho đúng quy luật ?

Việc xem tuổi làm nha cực kỳ quan trọng liên quan đến sau này nên khi xem tuổi thì tuổi chủ nhà cần tránh 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng ỐC – Tam Tai

Nếu không hợp tuổi có thể mượn tuổi làm nhà được không ?

Hoàn toàn được chi tiết vui lòng tham khảo tại bài viết

Rate this post