Mỹ nhân Hoa ngữ diễn ‘đơ’ nhưng đều đặn nhận vai chính là ai?

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn 'đơ' nhưng đều đặn nhận vai chính là ai? - ảnh 1

Cuối năm 2021, Trình Tiêu có cùng lúc 2 dự án đang chiếu trên mạng là Lương ngôn tả ý và Khanh Khanh ngã tâm (hay còn gọi Khanh Khanh lòng ta), đều thuộc thể loại phim ngôn tình. Đáng tiếc, cả hai tác phẩm đều không được đánh giá cao. Trong đó màn thể hiện của Trình Tiêu đều nhận về nhiều lời chê hơn khen.

Trong phim hiện đại Lương ngôn tả ý, Trình Tiêu đảm nhận vai nữ chính Tô Tả Ý có tính cách mạnh mẽ và lòng quyết tâm trả thù cho bố. Trên phim, mỹ nhân 9X tỏa sáng với vẻ đẹp rạng rỡ cùng phong cách thời trang nổi bật. Dù vậy, Sohu nhận xét Trình Tiêu lộ nhiều thiếu sót trong biểu cảm gương mặt và phần thoại. Những cảnh cần lột tả tâm lý nhân vật thì cô thể hiện nhạt nhòa, không ấn tượng.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn 'đơ' nhưng đều đặn nhận vai chính là ai? - ảnh 2

Sang Khanh Khanh ngã tâm, Trình Tiêu cùng vai diễn Lộ Khanh Khanh một lần nữa cho thấy khả năng diễn xuất hạn chế. Để thể hiện sự đáng yêu và tinh nghịch của nhân vật Lộ Khanh Khanh, người đẹp chọn cách trợn mắt, bĩu môi.

Lộ Khanh Khanh của Khanh Khanh ngã tâm được xem là phiên bản cổ trang có phần năng động hơn của nhân vật Đồng Dao trong Khi em mỉm cười rất đẹp, cũng do Trình Tiêu đóng.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn 'đơ' nhưng đều đặn nhận vai chính là ai? - ảnh 3

Trước đó, Trình Tiêu từng hứng “gạch đá” khi đóng Khi em mỉm cười rất đẹp. Tác phẩm bị phê bình là phim rác, bị tẩy chay vì cổ súy bán độ và làm bẩn giới eSports (thể thao điện tử), khiến công chúng hiểu lầm bộ môn thể thao điện tử chỉ là nơi để trai gái yêu đương… Riêng gà cưng nhà Yuehua Entertainment khiến người xem chán nản khi chỉ biết trợn mắt trong mọi phân đoạn phim từ tức giận, bất ngờ hay lúc cố gắng tỏ ra dễ thương.

Nhiều bình luận chê bai nữ ca sĩ kiêm diễn viên không biết chọn kịch bản, diễn xuất nhạt nhòa càng khiến tác phẩm thêm thảm họa. Trên Douban, Khi em mỉm cười rất đẹp chỉ đạt 3/10 điểm, tràn ngập ý kiến mỉa mai.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn 'đơ' nhưng đều đặn nhận vai chính là ai? - ảnh 4

Đầu năm nay, Trình Tiêu còn “gây bão” với vai nữ chính Lăng Ngữ Thi trong Linh vực. Cô và bạn diễn Phạm Thừa Thừa đều gây thất vọng, khiến nhiều khán giả khuyên cặp đôi nên đi đóng quảng cáo thay vì đóng phim.

“Với một đội ngũ làm kỹ xảo chuyên nghiệp tốt như vậy, tại sao Linh vực lại không mời được hai diễn viên thực lực hoặc biết diễn chứ? Kỹ năng diễn xuất của nam nữ chính thực sự thuyết phục tôi bỏ phim qua 2 tập đầu tiên”, một dân mạng chia sẻ trên Douban.

Mỹ nhân Hoa ngữ diễn 'đơ' nhưng đều đặn nhận vai chính là ai? - ảnh 5
Mỹ nhân Hoa ngữ diễn 'đơ' nhưng đều đặn nhận vai chính là ai? - ảnh 6

Vì diễn nhạt nhòa, chỉ được mỗi nhan sắc nên dạng vai mà Trình Tiêu thường đóng là thiếu nữ xinh đẹp, thông minh, trong sáng, tốt tính, được nhiều người yêu mến, người xem dễ chán và dễ quên.

Từng có nhiều dân mạng khuyên ngôi sao Hoa ngữ sinh năm 1998 nên rèn luyện diễn xuất nhiều hơn thay vì liên tục nhận dự án mới và “vai nào cũng như vai nào”. Song, bất chấp tài năng gây tranh cãi, Trình Tiêu vẫn liên tục gia nhập đoàn phim mới.

Rate this post