Một số giống gà đắng cấp nhất thế giới – Gàchọi.net.vn

Trên thế giới có rất nhiều quốc gia giữ được văn hóa chơi chọi gà. Do đó mà các giống gà chọi trên thế giới cũng đa dạng hơn rất nhiều và được các sư kê săn lùng ráo riết trong bộ sưu tập gà chọi của mình.

Gà chọi mỹ giống gà được đánh giá là đẹp nhất thế giới

Gà chọi mỹ

Nhắc đến giống gà đep nhất thế giới thì có lẽ gà chọi mỹ xứng đáng là số một. Khi đây được xem là một trong số các giống gà đẹp nhất thế giới. Các trận đá gà mỹ cũng thu hút được lượng lớn sư kê và những người thích xem đá gà quan tâm. Theo chia sẻ của giới chuyên môn kiến thức gà chọi thì các trận gà này thường chủ yếu đá trên hình thức đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Bởi nước ngoài thường thích những thể loại gà mỹ đá cựa sắt, gà mỹ đá cựa dao hơn là gà đòn.

Giống gà mỹ cũng có những đặc điểm ngoại hình, sức khỏe. Phù hợp với tính chất của những trận đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao hơn là đá gà đòn.  Nếu ở những giống gà khác có đặc điểm là ít lông, da đỏ thì gà chọi mỹ ghi dấu ấn mạnh bởi ngoại hình to lớn, bộ lông dày, dài. Các sư kê thường không cắt tỉa lông gà chọi mỹ với mục đích để gà chọi có thể tạo được sức ép lên đối thủ bằng cách xù lông. Ngoài ra còn giúp giảm lực tấn công của đối thủ, giảm lực sát thương của các đòn đá. Các đòn đá của gà chọi mỹ có lực rất lớn. Một cú đá toàn lực và chính xác vào vị trí trọng yếu cũng có thể khiến cho đối thủ gục ngã.

Gà Asil

Gà asil

Gà asil là một giống gà của Ấn Độ, giống gà chọi này nổi tiếng bởi những chiến thắng áp đảo của mình. Ngoại hình săn chắc như một lực sĩ thực thụ. Thân hình cân đối, có đôi mắt trắng đầy háo thắng. Vì thế mà mỗi trận đấu của gà asil luôn mang đến cảm giác đầy kịch tính và hứng thú với người xem.

Tỷ lệ đá thua của gà asil là rất ít, vì chúng có bộ xương cùng cơ bắp vô cùng chắc khỏe. Bên cạnh đó cách nuôi gà chọi asil cũng khá dễ dàng nhưng chúng lại có chế độ ăn vô cùng đặc biệt.

Gà nòi giống gà đẳng cấp với các sư kê

Gà nòi

Gà nòi là giống gà truyền thống của Việt Nam. Gà nòi Việt Nam nổi tiếng bởi sức mạnh và ngoại hình hung tợn. Đây là một đặc điểm rất tốt với những con gà chọi trên trường gà, sới gà nhờ vào vẻ ngoài hung hãn và gà nòi có thể hù dọa được đối thủ của mình.

Gà nòi còn nổi tiếng bởi nước da đỏ, cơ bắp cuồn cuộn, hình ảnh gà đẹp. Nước da đỏ và bóng là một tiêu chuẩn của việc đánh giá con gà chọi đẹp, khỏe. Đây cũng được cho là bí quyết chọn gà chọi của các sự kê.

Gà vảy cá

Gà vảy cá

Khi nói đến giống gà chọi đẹp thì không thể không nói đến mỹ kê của giới gà chọi. Gà vảy cá hay gà sebright. Nhìn thoạt qua thì gà vảy cá có ngoại hình khá giống với gà tre của Việt Nam, bộ lông của chúng có màu chủ đạo là trắng đen hoặc màu vàng ngà. Bộ lông xếp tầng như những chiếc vảy cá rất đều và đẹp mắt. Vì có ngoại hình ấn tượng lên giống gà này được nhiều người săn lùng ráo riết.

Gà đuôi dài Nhật Bản

Gà đuôi dài Nhật Bản

Nổi tiếng thế giới với bộ lông đuôi dài tới vài mét. Gà đuôi dài Nhật Bản là một biểu tượng lớn của đất nước mặt trời mọc. Với giới thích gà cảnh, gà Nhật bản được đánh giá rất cao bởi hình gà đẹp. Ở Việt Nam, không nhiều người nuôi giống gà này.

Với một vài giống gà chọi đẹp nhất thế giới trên đây các sư kê có thể tham khảo và bổ sung vào bộ sưu tập gà của chính mình.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Rate this post