Minh Thảo: Tạo chỗ dựa để ổn định cuộc sống

Doanh nhân truyền hình

“Ngoại đạo khi bước sang kinh doanh, nhưng sau này cũng nhờ nguồn thu nhập khá tốt đã giúp tôi ổn định cuộc sống và yên tâm theo nghề diễn viên lâu dài”- Diễn viên Minh Thảo – chủ nhà hàng Vua bò và hai cửa hàng nước hoa, mỹ phẩm chia sẻ.

Nắng và gió biển của quê hương Khánh Hòa đã phú cho Minh Thảo một làn da nâu mịn và sức khỏe dẻo dai. Từ tiểu học, Minh Thảo đã biết chơi điền kinh, nhảy sào, lớn hơn thì chơi bóng đá, bóng chuyền rồi học taekwondo và lấy được đai đen. 

Tốt nghiệp phổ thông, Minh Thảo thi vào Đại học Thủy sản Nha Trang và trường Sân khấu – Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Đậu cả hai trường, nhưng Minh Thảo không chọn trường gần nhà mà quyết định vào TP.Hồ Chí Minh học nghề diễn viên. Nhà trọ gần với CLB Cascadeur Quốc Thịnh, ngoài giờ học Minh Thảo đi học thêm võ thuật để rèn luyện sức khỏe và sau này đã có dịp “dụng võ” trên màn ảnh. 

Học đến năm thứ hai thì Minh Thảo được chọn đóng phim đầu tiên là Chàng trai cầu ông Me, nhờ biết múa đao, đi quyền như yêu cầu của vai diễn. Từ phim này Minh Thảo đóng tiếp trong các phim truyền hình như: Dòng sông huynh đệ, Tại tôi, Đồng quê, Những đóa hoa tình yêu, Vùng đất không yên tĩnh, Vượt qua bóng đêm… Đặc biệt, với vai nữ du kích Sáu Quyên trong phim truyền hình Đường Hồ Chí Minh trên biển, Minh Thảo được đề cử vào tốp 3 hạng mục Nữ diễn viên phụ được yêu thích nhất của giải HTV Awards 2012.

Minh Thảo (giữa) trong phim “Mặn hơn muối” (đã phát sóng trên HTV7)

Chăm chỉ, chịu khó tập trung cho diễn xuất, Minh Thảo dần trưởng thành với gia tài vai diễn đầy hơn, đa dạng hơn. Nhờ giỏi võ, cô cũng từng đóng vai cảnh sát hay nhân vật phải dùng đến võ thuật trong phim Đường hoang lạc bước, Con gái vị thẩm phán, Sống để chuộc lỗi, Nữ cảnh sát tập sự…

Không chỉ đóng vai chính diện, các vai phản diện của Thảo trong phim truyền hình Vẫn có em bên đời, Bí mật anh và em, Mặn hơn muối, hay các vai diễn đa chiều trong phim truyền hình: Chị em nhà Đông Các, Tình kỹ nữ, Đam mê nghiệt ngã, Tổ ấm gió lùa, Nhà trọ có 4 cô chiêu, Chuyện của Ren… cũng rất đáng “đồng tiền bát gạo”. Với Minh Thảo, đã vào vai thì phải biết cách làm sao để khán giả hoặc thật thương, hoặc thật ghét mới thành công.

Minh Thảo trong phim “Nhà trọ có 4 cô chiêu”

So với bạn diễn viên cùng trang lứa (sinh 1988), Minh Thảo chủ yếu được biết đến qua những vai diễn trên màn ảnh nhỏ. Cô từng bộc bạch rằng: “Thực sự là tôi không thích bon chen, chỉ quan tâm đến các kịch bản mình nhận được và các vai diễn hay, dở thế nào thôi! Dù tôi luôn hiểu rằng, làm diễn viên mà sống quá khép kín hay nhút nhát quá thì sẽ khó nổi tiếng, nhưng tôi luôn muốn được là chính mình, mong có một cuộc sống bình lặng, rồi cái gì đến sẽ đến”.

Cần mẫn như “con ong”, chí thú tập trung cho diễn xuất, có những khoảng thời gian Minh Thảo đóng phim liên tục, và thu nhập từ cát xê đủ để cô trang trải cuộc sống và có tích lũy cho tương lai. Tuy nhiên, mấy năm gần đây phim truyền hình không còn thịnh vượng như trước, khiến cuộc sống của những diễn viên chỉ tập trung cho diễn xuất như Minh Thảo có phần bấp bênh. Để ổn định cuộc sống và có thể yên tâm theo nghề lâu dài, Minh Thảo cũng như nhiều diễn viên trẻ khác đều lấn sân sang kinh doanh, tận dụng những khoảng thời gian dài ngồi không chờ vai diễn. 

Minh Thảo trong nhà hàng “Vua bò” của mình

Đầu tiên là vào năm 2015, Minh Thảo hùn hạp với ba người bạn thân mở một nhà hàng có tên Vua bò chuyên về các món liên quan đến thịt bò. Để hình thành được nhà hàng Vua Bò đặt tại một quận trung tâm thành phố, nhóm của Minh Thảo phải mất rất nhiều thời gian nghiên cứu, thử nghiệm, chế biến… tạo ra hương vị riêng cho các món bò. Ngoại đạo khi bước sang kinh doanh, vừa làm vừa học, ban đầu chưa có lợi nhuận nhiều nhưng Minh Thảo rất có hứng thú,  tâm trạng không khác gì những ngày đầu chập chững vào nghề diễn viên. Minh Thảo cũng biết sự cạnh tranh trên thương trường còn khốc liệt hơn cả showbiz, nhưng với cá tính mạnh mẽ và niềm đam mê, cô không ngại học hỏi và đương đầu với những khó khăn phía trước. 

Hai năm sau, Minh Thảo đã có thêm hai cửa hàng kinh doanh về nước hoa và mỹ phẩm mang tên Miss Luxury. Đây cũng là lĩnh vực mà nhiều diễn viên khác chọn theo đuổi khi “lấn sân” sang kinh doanh, nên có thể chia sẻ, giúp đỡ nhau về kinh nghiệm và thị trường. Hơn nữa, xuất thân là diễn viên, Minh Thảo cũng có được những kiến thức và hiểu biết về lĩnh vực làm đẹp. 

Minh Thảo trong chương trình “Khẩu vị ngôi sao” mùa 2 (phát sóng trên HTV7)

Nhờ kinh doanh đã đi vào ổn định, Minh Thảo đang quay lại dành nhiều thời gian hơn cho nghệ thuật. Vốn ít tham gia các chương trình truyền hình thực tế, song Minh Thảo đã vui vẻ nhận lời xuất hiện ở Khẩu vị ngôi sao mùa 2, và chứng tỏ khả năng hoạt náo của mình tại gian bếp của chương trình. Còn mới nhất, Minh Thảo đang góp mặt với một vai nữ chính trong phim truyền hình Ánh trăng họa bì, đề tài chuyện xưa và hẹn tái ngộ sớm với khán giả trên màn ảnh nhỏ. 

Thủy Hương

Rate this post