MÌNH LÀM DAILY VLOG NHƯ THẾ NÀO?… – The Hanoi Chamomile | Facebook

cuộc gọi mà cả đời mình không bao giờ muốn nghe lại bất kì một lần nào nữa.
Thứ 3 ngày 9/8. 6:47′ sáng, mẹ gọi. “Quái lạ, sao lại gọi sớm thế này nhỉ”. Một dự cảm chẳng lành. “Nam Anh à, mẹ con bị tai nạn phải nhập viện” – cô T, bạn của mẹ gọi cho mình. Chân tay mình run rẩy, tim thì như bắn ra ngoài lồng ngực. Lập tức mình lái xe từ Ocean Park về bên bệnh viện 198.

Mẹ đạp xe sáng sớm bị xe máy tông từ đằng sau. Đốt xương lưng L3 bị vỡ, phải nằm ít nhất 1-2 tháng. Cuộc sống của mẹ, của mình và của gia đình bị đảo lộn hoàn toàn. Những ngày vừa qua, mình chuyển đồ về nhà bố mẹ, đón mẹ từ viện về, rồi thay mẹ làm toàn bộ việc nhà, và cả chăm chó Sumo Gabi. Mình xoay như một chiếc chong chóng, đến chóng cả mặt. Nhiều lúc muốn than thở, nhưng rồi nghĩ nó chẳng thấm vào đâu so với việc mẹ phải nằm trên giường 2 tháng.

Trong cái rủi có cái may. Tuy vỡ xương đốt sống là một điều nghiêm trọng, nhưng trộm vía tay chân không bị làm sao, không bị chấn thương nặng phần mềm (trừ một bên gò má), và cũng không bị chấn thương sọ não. May vì mẹ đạp xe cùng bạn nên có người gọi cấp cứu ngay. May vì có dì làm trong viện.

Rồi mình cảm thấy biết ơn. Biết ơn vì mẹ vẫn tỉnh táo. Biết ơn vì có các Dì, O, các Bác trong đại gia đình hỗ trợ, giúp đỡ, và chăm sóc mẹ cùng mình và bố. Biết ơn vì bản thân giờ đây đã khỏe mạnh hơn rất nhiều để có đủ sức để thay mẹ gánh vác công việc nhà trong một thời gian.

Sẽ là những ngày khó khăn trước mắt. Mình xin phép off để dành thời gian chăm sóc mẹ. Cũng chưa rõ khi nào sẽ làm content trở lại, cơ mà thi thoảng mình sẽ update tình hình của mẹ và cuộc sống của gia đình để mọi người có thể an tâm hơn nha.
Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

P/S: Xin lỗi mọi người vì tháng 8 này mình không thể giữ được lời hứa là một tháng năng suất trong học tập và công việc.

CHUYỆN GIA ĐÌNH. Đã một tuần trôi qua kể từ cái ngày mình nhận một

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *