Miền xanh: Nhân vật từ màn ảnh đi vào sách

Miền xanh, một truyện dài đậm đặc ngôn ngữ và không khí học trò miền Tây Nam bộ, nằm trong Tủ sách Tuổi mới lớn của NXB Kim Đồng.

Miền xanh là tác phẩm được đầu tư tâm sức, viết riêng cho tuổi học trò mới lớn. Câu chuyện cuốn hút từ trang đầu tiên cho đến dòng chữ cuối cùng. Trên từng trang sách, chúng ta sẽ gặp các tình huống trớ trêu đầy ắp tiếng cười, những màn đối thoại thông minh tinh quái, xen vào đó là các khoảnh khắc lắng đọng của trái tim. Chúng ta còn gặp ở đây những người trẻ miền Tây mạnh mẽ, chân thật, tự bóc lớp vỏ cũ để trưởng thành, nhận diện chính mình và chia sẻ từng phút giây cuộc sống chan chứa yêu thương.

Tác phẩm Miền xanh và nhà văn Nguyễn Phước Thảo

Truyện bắt đầu từ một chàng cù lần ích kỉ đột nhiên bị đặt vô ghế lớp trưởng. Vốn quen đụng việc khó là né thiệt mau, giờ đây chàng ta phải xăn tay áo, tháo gỡ đủ chuyện rắc rối do các thành viên trong lớp gây ra. Ăn nói thẳng tưng chẳng thèm nghĩ tới cảm xúc xung quanh, chàng cù lần vốn chỉ được đóng vai chuyển phát thơ tình giùm cho tụi bạn. Vậy mà một ngày nọ, lạ lùng thay, trái tim chưa bao giờ lỗi nhịp của cù lần bỗng dưng xao xuyến vì ánh mắt từ một ai kia…

Miền xanh có một số phận đặc biệt: Truyện dài này được tác giả viết xong và ủ trong máy tính. Một ngày thong thả, anh tự chuyển thể thành kịch bản phim truyền hình và “gả” cho Hãng Phim Truyền hình TP.HCM. 30 tập phim ở giai đoạn làm hậu kì thì Nguyễn Phước Thảo mới gửi bản thảo đến NXB Kim Đồng. Vậy nên, thay vì các nhân vật từ trang sách sẽ bước lên màn ảnh theo lẽ thông thường, thì khi bộ phim Miền xanh chiếu trên kênh HTV9 vừa kết thúc, quyển sách cùng tên mới ra đời.

Nhà văn Nguyễn Phước Thảo sinh năm 1964, hiện sống và viết tại Đồng Tháp. Anh là tác giả của 7 đầu sách và một số phim truyền hình dài tập.

Rate this post