Mẹ 9X Gây Sốt Vì Bức Ảnh Cho Con Bú Đẹp Như Tranh, 200+ Cho Con Bú & Ảnh Mẹ Miễn Phí

Sau sinh con là khoảng thời gian mà mỗi bà mẹ bỉm sữa cần sự hỗ trợ của người chồng nhiều nhất không chỉ trong chuyện chăm sóc con sơ sinh mà cả việc yêu vợ. Bởi hành động lúc ấy của người chồng sẽ giúp mẹ bỉm sữa có tinh thần thoải mái, vui vẻ để chăm con tốt hơn.

Đang xem: Mẹ 9x gây sốt vì bức ảnh cho con bú đẹp như tranh

Mới đây, hình ảnh một bà mẹ bỉm sữa ngực trần cho con sơ sinh bú khiến ai nấy đều xuýt xoa khen ngợi rằng đó là khoảnh khắc tuyệt đẹp. Mặc dù người mẹ ấy vóc dáng vẫn còn sồ sề sau sinh nhưng từng ánh mắt, cử chỉ dành cho con đều rất đỗi ngọt ngào, nâng niu.

**

Thế nhưng điều khiến người dùng mạng chú ý hơn cả chính là hành động của người chồng đang làm cho mẹ bỉm sữa. Ông xã thấy vợ đang cho con bú liền tìm kẹp tóc để kẹp lên cho vợ gọn gàng, thuận tiện hơn trong việc chăm con. Câu hỏi đặt ra là liệu bao nhiêu ông chồng khéo léo làm được việc đó cho vợ sau khi sinh con?

Khi bức ảnh được đăng tải, rất nhiều người lên tiếng đồng tình với quan điểm người chồng, người cha ngoài yêu thương, chăm sóc cho con mới sinh thì việc yêu vợ, chăm vợ sau sinh cũng là điều hết sức cần thiết. “Người đàn ông yêu vợ, yêu con không chỉ là mẫu đàn ông chung thủy, chăm con giỏi mà còn phải là một người chồng mẫu mực, biết thương lấy vợ của mình”.

Vậy nên, dưới đây là ít nhất 6 công việc mà người chồng nên làm cho vợ sau khi có con để mẹ bỉm vừa được nghỉ ngơi mà tinh thần cảm thấy vui tươi hơn.

Vệ sinh thân thể cho vợ

Trong quá trình sinh con, người mẹtiêu hao rất nhiều thể lực. Sau sinh, cơ thể tiếp tục tiết ra nhiều mồ hôi, thải ra nhiều sản dịch, do đó cần được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên do tình trạng suy nhược và quan niệm kiêng cữ, nhiều mẹ không thể tắm được trong thời kỳ này. Người chồng nên giúp vợ lau người mỗi ngày. Nhờ vậy, cơ thể vợ sẽ sạch sẽ hơn, không phải chịu tình trạng nhớp nháp và có thể sinh hoạt thoải mái hơn. Tâm lý người vợ cũng dễ chịu, nhanh chóng hồi phục.

Đặc biệt trong những chuyện riêng tư, nhạy cảm như vệ sinh “vùng kín” chẳng hạn, chồng sẵn sàng gánh trách nhiệm sẽ càng được đánh giá cao.

Chấp nhận và chịu đựng cảm xúc thất thường của vợ

Do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, người mẹ dễ rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh. Thêm vào đó, vì phải trải qua rất nhiều đau đớn về thể xác, những thay đổi về vóc dáng sau sinh, người mẹ sẽ rất nhạy cảm.

Xem thêm: Top 9 Shop Xinh Hai Bà Trưng, Hà Nội, Shop Thời Trang Xinh

Lúc này, nhiệm vụ của chồng là phải chấp nhận và chịu đựng những thay đổi cảm xúc của vợ. Trước trạng thái căng thẳng, cáu gắt của vợ, người chồng không được mất kiên nhẫn mà cần phải thông cảm, bao dung và an ủi vợ. Chỉ như thế vợ mới có thể dễ dàng vượt qua được những suy nghĩ tiêu cực.

Tích cực làm việc nhà

Một số người chồng gia trưởng cho rằng việc nhà là của phụ nữ và rất khó bao dung với nỗi niềm của vợ. Nhưng một người chồng yêu vợ thực lòng sẽ biết chia sẻ việc nhà với vợ, đặc biệt là sau khi vợ sinh con.

Một “ông chồng vàng mười” khi nhìn thấy những đau đớn mà vợ phải trải qua khi sinh con chắc chắn sẽ càng yêu vợ hơn. Chồng sẽ không để vợ phải chịu thêm một chút mệt mỏi gì nữa, sẽ chủ động đảm đương việc nhà để vợ được nghỉ ngơi.

Chủ động chăm sóc con cái

Sinh được một đứa con, người phụ nữ đã trải qua rất nhiều vất vả. Vì vậy người chồng nên chủ động học cách chăm con như pha sữa, tắm, bế… con. Đứa trẻ là con chung, việc người bố phải gánh vác trách nhiệm, nghĩa vụ nuôi dạy con cái cùng với vợ cũng là điều đương nhiên.

Nếu cãi nhau, chồng chủ động làm lành

Một cặp đôi dù yêu nhau đến mấy cũng không tránh khỏi những lúc cãi vã. Đặc biệt sau khi có con, mức độ cãi vã càng nhiều hơn. Sau sinh, cảm xúc người mẹ sẽ không ổn định trong một khoảng thời gian. Ngoài ra, việc chăm sóc bé cũng dẫn đến sự mệt mỏi về thể chất và tinh thần. Vì vậy, tình trạng ức chế và bộc phát cãi vã rất dễ xảy ra.

Xem thêm: Review 5 Loại Kem Trị Mụn Cho Nam Giới Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Một người chồng tốt sẽ chủ động mềm mỏng, nhường nhịn khi hai vợ chồng cãi nhau. Việc nhường nhịn không phải là nhận mình sai, đơn giản đó là cách thấu hiểu và thể hiện tình yêu với vợ, sẵn sàng bao dung cho mọi lúc vợ “gây sự”.

**
**
**

Rate this post