MẪU CỔNG ĐÁ ĐƠN GIẢN – ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG HUY NINH BÌNH

 

MẪU CỔNG ĐÁ ĐƠN GIẢN – ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG HUY NINH BÌNH

Cổng tam quan là một hạng mục không thể thiếu trong khu lăng mộ hay kiến trúc chùa chiền, miếu,… Trong bài viết này, Đá mỹ nghệ Quang Huy xin giới thiệu tới quý khách hàng mẫu cổng đá đẹp do chúng tôi thiết kế và chế tác.

Cổng tam quan là gì?

Cổng đá hay còn gọi là Cổng tam quan là một loại cổng có ba lối đi thường thấy ở chùa chiền theo lối kiến trúc truyền thống Việt Nam xưa.   

Tuy nhiên ngày nay cổng đá được xây dựng ở rất nhiều nơi, từ cổng làng đến cổng đình, cổng chùa, thậm chí là cổng nhà thờ các dòng họ với những kiểu dáng độc đáo và tinh xảo.

cổng đá, cổng tam quan
Cổng đá

Một số mẫu cổng đá – cổng tam quan đẹp

Xin được giới thiệu tới quý khách hàng hình ảnh một số Cổng đá của chúng tôi.

cổng đá, cổng tam quan
Cổng đá của khu lăng mộ đá xanh đen

cổng đá, cổng tam quan
Mẫu thiết kế cổng độc đáo đặc biệt chỉ có ở Đá mỹ nghệ Quang Huy

cổng đá, cổng tam quan
Cổng khu lăng mộ chạm khắc câu đối ý nghĩa

cổng đá, cổng tam quan
Cống đá đẹp

Ý nghĩa của cổng tam quan – cổng đá

Cổng tam quan mang ý niệm “ba cách nhìn” của Phật giáo gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện sự hài hòa, trung dung của cả hai. Cổng tam quan ở chùa chiền cũng có thể được hiểu là Tam bảo – ba cơ sở chính của Phật giáo là Phật, Pháp, Tăng. Bên trái cổng chùa thường được điêu khắc hình thanh long, bên phải cổng chùa khắc họa hình bạch hổ.

Khách hàng đi vào chùa đều đi vào từ cửa trái, về bằng cửa phải, gọi là “nhập thanh long, xuất bạch hổ”, ngụ ý là rước lộc, phúc đức của chùa về nhà. Vì thế, ở các khu vực chùa chiền, miếu mạo, cổng tam quan mang ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc, gắn liền với giáo lý đạo Phật –  loại hình tôn giáo phổ biến nhất ở nước ta hiện nay

cổng đá, cổng tam quan
Cổng tam quan mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt

Những hoa văn được chạm khắc trên cổng tam quan

Cổng tam quan là một trong những công hạng mục được chạm khắc tỉ mỉ và tinh xảo nhất. Sau đây là một số những hoa văn thường được chạm khắc trên cổng.

Hoa văn Rồng

Rồng biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực cũng như sức sống lâu dài như sự thường trực của người đã khuất bên cạnh con cháu. Đây cũng là con vật quan trọng trong tứ linh của người Việt để mong mưa thuận, gió hòa.

Rồng cuốn quanh cột và hướng bay lên trên trời biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh, quyền năng vô hạn, Phượng bay lượn thể hiện cho sự thanh tao, bất tử của người đã khuất trong lòng con cháu, hoa văn lăng mộ đá hình Rồng, Phượng cũng muốn hướng đến những điều tốt đẹp nhất dành cho những người quá cố.

Hoa văn Tứ quý Tùng – cúc – trúc – mai trên cổng tam quan

Tùng – Cúc – Trúc – Mai là bộ hoa văn tứ quý được sử dụng phổ biến trong trang trí, nghệ thuật, cũng như trên các mẫu mộ đá, lăng mộ đá, Cổng tam quan…

Đây là 4 loài cây được xem là các loài cây quý cũng là biểu tượng của 4 mùa trong một năm được chọn làm hoa văn trên lăng mộ đá. Mỗi mùa, mỗi loài cây đều mang theo một phẩm chất tốt đẹp và cũng là tinh thần của con người Việt Nam. 

Với ý nghĩa đó, hình ảnh tứ quý được chạm khắc trên mộ, lăng mộ thể hiện được những mong muốn viên mãn, tròn đầy của người sống hướng đến những người quá cố.

Câu đối ý nghĩa

Không khó để thấy trên những hạng mục Cổng tam quan thường được khắc những câu đối mang ý nghĩa khác nhau. Thông thường sẽ là những câu đối thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ của con cháu đối với công ơn của ông bà, tổ tiên. Điều đó thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của người dân Việt Nam ta bao đời nay.

Địa chỉ thiết kế cổng đá đẹp uy tín

Đá mỹ nghệ Quang Huy là đơn vị chuyên thiết kế và thi công cổng đá đẹp uy tín trên toàn quốc. Các mẫu cổng đá đa dạng, chất lượng tốt với mức giá hợp lý chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách hàng. Với đội ngũ kiến trúc sư và thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, các công trình khu lăng mộ bằng đá, cổng đá của chúng tôi đều được đông đảo khách hàng tin tưởng và tìm đến.

Với 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi xin cam kết với khách hàng:

– Cam kết sử dụng đá nguyên khối tự nhiên 100% đã qua kiểm định đạt chất lượng tốt nhất

– Mộ đá xanh rêu chạm khắc tinh xảo từng chi tiết mang đến sự cổ kính, uy nghiêm

– Thời gian thi công, lắp đặt nhanh chóng, đúng tiến độ đã thoả thuận

– Giá mộ đá rẻ so với thị trường vì không qua trung gian

– Được bảo hành, bảo dưỡng đầy đủ như đã ký trong hợp đồng

Nếu quý vị có nhu cầu báo giá chi tiết về các sản phẩm tâm linh như cổng đá đẹp, lăng mộ đá hay các vật dụng thờ cúng bằng đá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG HUY NINH BÌNH

HOTLINE: 0988 814 776 – 0878 156 999

Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Email: [email protected]

Website: congtydaninhbinh.com 

Rate this post