Mang giới nữ, nam vận động viên tập luyện để thay đổi ngoại hình | LILY – Cộng đồng tâm sự & hỏi đáp sức khoẻ

VĐV chuyển giới Kendy Nguyễn hướng dẫn các bài tập cho nhóm cơ vai VĐV Kendy Nguyễn, tên thật là Nguyễn Thị Trang có ngoại hình vạm vỡ, cơ bắp nam tính khác hẳn hình ảnh nữ tính cách đây vài năm.

Bài chia sẻ của Nguyễn Thị Trang hay còn gọi Kendy Nguyễn (sinh năm 1989), hiện là vận động viên thể hình tại TP.HCM về quá trình thay đổi ngoại hình cùng Zing.vn:

Tôi sinh ra với giới tính sinh học là nữ. Từ nhỏ, tôi luôn cảm thấy mình khác biệt so với những bạn nữ đồng trang lứa. Kendy không thích chơi đồ của con gái, chỉ mê trò của con trai. Lớn hơn, mong muốn được làm đàn ông trong tôi mãnh liệt, đôi khi bế tắc vì không biết giải thích ra sao để gia đình hiểu.

Sợ cha mẹ buồn, tôi vẫn để tóc dài tới khi học hết bậc trung học phổ thông. Sau đó, tôi bộc lộ rõ nét tính cách, thay đổi cách ăn mặc, cắt tóc như nam giới để mọi người hiểu rõ về mình. May mắn, cha mẹ hiểu, cảm thông và yêu thương tôi nhiều hơn.

Tới giờ, Kendy vẫn chưa trải qua cuộc phẫu thuật nào để chuyển đổi giới tính. Ngoại hình nam tính là do tôi khổ luyện nhiều năm với bộ môn thể hình. Nếu Việt Nam được hợp pháp hóa việc phẫu thuật chuyển giới, tôi sẽ ‘dao kéo’ để sống đúng với giới tính thật của mình.

Mang giới nữ, nam vận động viên tập luyện để thay đổi ngoại hình

Vóc dáng săn chắc, cơ bắp đầy nam tính của VĐV Kendy Nguyễn.

Tôi yêu thích và tham gia nhiều môn thể thao, đi thi đấu những giải trẻ của thành phố và quốc gia với các môn như điền kinh, nhảy cao, karate.

Tập luyện karate đối kháng bị chấn thương rạn xương tay nên tôi phải nghỉ thi đấu. Không chơi thể thao, tôi cảm thấy sức khỏe giảm sút, hay ốm vặt nên quyết định tập gym để cải thiện tình trạng này. Không ngờ chỉ sau thời gian ngắn tập luyện, tôi đam mê thể hình và được một vận động viên kỳ cựu động viên, hướng dẫn tập luyện để tham gia thi đấu.

Sau 3 tháng được rèn luyện bản thân, tôi thi giải thể hình TP.HCM 2011 và giành được huy chương bạc. Tới nay, sau 7 năm gắn bó với thể hình, tôi đã đạt được khá nhiều huy chương ở các giải khác nhau.

Tập luyện khắc nghiệt

Chế độ tập luyện của tôi chia là 2 giai đoạn: xả cơ và siết cơ.

Xả cơ là giai đoạn xây dựng để cơ phát triển to và dày hơn. Mỗi ngày Kendy tập tối đa 2 tiếng kết hợp chế độ ăn uống không quá nghiêm ngặt, chỉ chú trọng nạp đủ lượng đạm, vitamin, chất xơ và tinh bột.

Mang giới nữ, nam vận động viên tập luyện để thay đổi ngoại hình

Khi siết cơ, anh phải tập 5-6 tiếng mỗi ngày.

Siết cơ là giai đoạn giảm mỡ, cắt nét để thấy rõ cơ bắp khi thi đấu. Thời gian này, tôi tập tối đa 5-6 tiếng/ngày, chế độ ăn khắt khe. Tôi không được ăn thực phẩm chứa dầu mỡ, chất béo, hạn chế tinh bột nhiều năng lượng, gia vị. Thực phẩm được sử dụng phải giàu đạm, kèm rau củ, trái cây, số lượng cũng hạn chế hơn so với khi xả cơ.

Cơ thể nữ giới muốn luyện tập để có khối lượng cơ bắp lớn cần sự nỗ lực gấp nhiều lần so với nam giới. Khung xương và thể lực của người nữ yếu, Kendy cần khổ luyện và đầu tư vào chế độ dinh dưỡng rất nhiều để có được vóc dáng như hiện tại.

Đặc biệt, khi siết cân, tôi giảm gần 15 kg trong 3 tháng để chuẩn bị thi đấu. Chí phí cho ăn uống của vận động viên khoảng 200.000-300.000 đồng/ngày.

Thành thích thi đấu của vận động viên thể hình Kendy Nguyễn:

– 2015: Giải Vô địch Thể hình TP.HCM: 1 huy chương bạc đơn, 1 huy chương đồng đôi

Giải Vô địch Thể hình Quốc gia:1 huy chương vàng đơn, 1 huy chương bạc đôi

– 2016: Giải Vô địch Thể hình TP.HCM: 1 huy chương vàng đơn, 1 huy chương bạc đôi

Giải Vô địch Thể hình Quốc gia:1 huy chương vàng đơn, 1 huy chương vàng đôi

– 2017: Giải Vô địch Thể hình TP.HCM: 1 huy chương vàng đơn, 1 huy chương vàng đôi

Giải Vô địch Thể hình Quốc gia:1 huy chương đồng đơn, 1 huy chương đồng đôi

Rate this post