Mang bầu, BTV Thời tiết – Xuân Anh phải xin lỗi nhiều người vì những lý do này

Mang bầu, BTV Thời tiết – Xuân Anh phải xin lỗi nhiều người vì những lý do này

BTV Xuân Anh là gương mặt quen thuộc với khán giả, cô đảm nhận dẫn dắt bản tin Thời tiết và Chào buổi sáng của Đài truyền hình Việt Nam. Vào tháng 4/2022, “Cô gái thời tiết của VTV” hạnh phúc chia sẻ việc mang bầu con đầu lòng.

BTV Xuân Anh, BTV Xuân Anh mang bầu, mang bầu

BTV Thời tiết Xuân Anh mang thai con đầu lòng.

Mới đây, BTV thời tiết Xuân Anh chia sẻ những trải nghiệm của mình khi mang thai: “Có trải mới thấu. Vâng, là mẹ bầu, vừa qua 2 trận cúm, 1 trận covid ngốn hơn tháng trời, tôi nhận ra: Những ngày tuổi trẻ chưa trải sự đời, bản thân đã có nhiều lầm tưởng về chuyện bầu bí. Mớ lý thuyết ngày ấy của tôi chỉ phù hợp với những mẹ bầu không nghén, khoẻ mạnh.

Từ chuyện nhỏ nhặt như: trêu đùa bà chị bầu to đi làm cứ tóc bết. Với ý tốt, ít nhất 2 lần tôi nhắc “chị tranh thủ ra hàng cũng được, gội ù 15 phút cho thư giãn, sao cứ để bết”. Tôi tưởng gập bụng khó thì ra hàng nằm ngửa gội cho sướng, giờ mới hiểu, không chỉ cúi gập tự gội khó, mà ngửa ra gội cũng như cực hình vì bụng to đè lên khó thở, ho, rồi còn sợ gió điều hoà, quạt,… dễ ốm. Tôi giờ thà bết tóc mà khoẻ còn hơn! Xin lỗi bà chị!

Chuyện nhắc con em bầu nghén rũ hãy “chịu khó tô son vào, rồi cố chiều chồng tí chứ trông mầy chán đời quá”. Tưởng đâu tô cái son có khó gì, giờ mới thấu, tôi nghén mệt đến nói còn chẳng muốn nói, sụt hông đi lại còn đau, có lần còn khuỵu giữa nhà, ngửi cái gì cũng buồn nôn, cúm ho hỉ mũi súc miệng liên tục, son siếc nỗi gì, chiều chồng cái gì nữa khi thân mình còn không thở nổi bình thường?! Xin lỗi con em!

3 năm trước, lần đầu gây sự với bà bầu: tôi cãi nhau tới bến với con bạn thân đang bầu 5 tháng. Tôi nhất mực muốn phân định phải trái. Rồi 2 đứa nghỉ chơi tới khi nó gần đẻ. Mặc cho đúng sai thế nào, quan trọng là tôi đã làm bạn khóc lóc buồn bực, suy nghĩ nhiều về chuyện 2 đứa, chắc vậy nên con nó đẻ ra nom hao hao giống mình (nhất quả trán hihi). Tự nhận thế!

Rồi giờ thấm: lúc bầu bí dặt dẹo ốm đau đến thở không nổi, chỉ muốn tâm trạng thoải mái, tránh xa xô bồ, không thích đụng chạm, mọi đúng sai trên trần đời này chẳng muốn phân bua cãi vã, cũng không muốn gặp áp lực. Vì mẹ nhăn nhó, stress mất ngủ thì làm sao con trong bụng vui khoẻ được,… Cháu trong bụng không có lỗi, cháu vẫn cần được thoải mái và yêu thương. Đáng lẽ cứ trò chuyện với mẹ bầu nhẹ nhàng, đúng, đủ tiếp thu là được. Xin lỗi mày!

Và tôi thương mẹ mình vô cùng. Nhiều lần bỗng khóc tu tu chỉ vì nhớ mẹ, nghĩ về việc mẹ đã mệt mỏi và khó khăn tnao khi đẻ mình ở tuổi 40. Thế mà lớn lên nhiều lần dám cãi trả, vùng vằng nọ kia. Hư thân quá thể! May mà không bị mẹ đuổi cổ! Xin lỗi và cảm ơn mẹ bao nhiêu cũng không đủ!

Thì ra ngoài những giây phút tuyệt vời khi thấy con đạp, nghe tim thai, nhìn mặt con,… làm mẹ bầu vất vả đến vậy. Tâm tính nhạy cảm, thường xuyên lo lắng, chưa kể nửa cuối chặng, nặng nề hơn hẳn, bàn chân sưng, đứng 5 phút thôi là tê dại. Bụng chướng ăn uống khó tiêu, khó thở. Đêm nằm ngủ thì chuột rút bó cơ, rồi tê bì tay chân,… Ốm trận nào ho đến đau bụng trận nấy! Thật thương các mẹ bầu, nhất là mẹ nào ốm nghén! Còn hơn 3 tháng trải nghiệm bầu bí! Mong mọi điều suôn sẻ, sức khoẻ dồi dào để đón em Hổ chào đời”.

BTV Xuân Anh, BTV Xuân Anh mang bầu, mang bầu

BTV Xuân Anh cho biết, có mang bầu cô mới thấu được, cảm nhận được các chị em khi mang thai.

Rate this post