Mận hoàng yến
Mận hoàng yến nhỏ nhưng rất sai, trái có màu đỏ tươi. Khi chín ăn có vị thơm ngọt, mọng nước. Cây có thể được trồng lấy bóng mát và làm cây ăn trái, cũng có khi được tạo dáng thành bonsai để trang trí cho đẹp sân vườn. Cây có giá trị kinh tế rất cao.
Tại sao cây mận rất phổ biến?
Vì chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, trái mận (hay còn gọi là trái roi) rất phổ biến trong các loại trái cây nhiệt đới. Chúng được trồng làm cây ăn quả và tỏa bóng mát trong sân nhà. Những năm gần đây, mận hoàng yến được đem về trồng nhiều vào dịp Tết vì trái ra đỏ um cả cây trông rất đẹp mắt. Nhiều người trồng giống mận này trong những căn biệt thự sang trọng. Người ta tin rằng chúng mang lại sự thịnh vượng và đủ đầy cho gia chủ mỗi dịp xuân về.
Nguồn gốc chung của cây mận
Cây mận nói chung có nguồn gốc từ Malaysia và Đông Nam Á. Riêng loài mận yến hiện không rõ nguồn gốc ban đầu, chỉ biết cây được tìm thấy và nhân giống ở Việt Nam mấy năm nay và càng ngày càng có giá trị.
Mận hoàng yến có những đặc điểm riêng nổi bật
Cũng như các loại mận phổ biến khác, cây mận hoàng yến là cây thân gỗ có thể cao từ 5 – 15m. Cây cho quả mọng hình chuông dốc ngược. Đặc biệt, trái rất nhỏ, có thể chỉ bằng 1/3 hoặc 1/5 trái mận thông thường. Trái có màu đỏ tươi, khi chín ăn có vị thơm ngọt, nhiều nước, cảm giác cắn phải hơi xốp trong miệng. Mận yến thường nở thành từng chùm, có chùm lên đến 30 trái. Loài trái cây tí hon này đặc biệt siêng trái và ra trái quanh năm.
Giá trị kinh tế của cây mận hoàng yến
Cây mận yến dễ chăm và hoàn toàn có thể trồng chậu, thậm chí nhiều người chơi cây đã tạo dáng bonsai. Những chậu cây bonsai có giá từ 2 triệu tới 20 triệu tùy theo kích cỡ. Một số người trồng phản hồi tích cực về mận hoàng yến về khả năng chống sâu bệnh. Cây không cần bao trái mà vẫn không bị sâu nhặng đục hư trái như nhiều giống mận khác. Ngoài ra, Mộc Nhiên Farm còn có loại mận An Phước cũng sai trái không kém.
©Copyright by Moc Nhien Farm