‘Maika’ Chu Diệp Anh: ‘Em không xem mình là người nổi tiếng’

Xin chào Chu Diệp Anh!

*Em cảm thấy thế nào khi vào vai cô bé người ngoài hành tinh Maika, một nhân vật điện ảnh từng được rất nhiều người Việt yêu mến?

– Diễn viên Chu Diệp Anh: Trước khi được mời đóng Maika thì em chưa biết gì về nhân vật Maika trong phim của Tiệp Khắc cả. Mẹ chỉ bảo em con có muốn đóng phim Maika không, cô bé này là người ngoài hành tinh và sở hữu siêu năng lực. Vì em chưa bao giờ được đóng một vai nào đặc biệt như thế nên em rất muốn thử đi casting. Sau khi trúng vai, em cảm thấy rất vui và hào hứng chứ không áp lực gì cả.

Từ bé em đã luôn mơ ước mình có thể sở hữu một siêu năng lực gì đó, ví dụ như bay, dịch chuyển đồ vật, hoặc chỉ cần nói gì mình thích thì sẽ tạo ra được cái ấy. Và nhờ hóa thân thành Maika mà mơ ước của em giống như trở thành sự thật luôn. Maika có thể dịch chuyển đồ vật này, bay, tái hiện ký ức, biến ra những thứ bạn ấy muốn… rất là đỉnh luôn.

‘Maika’ Chu Diệp Anh: ‘Em không xem mình là người nổi tiếng’ - ảnh 1

*Tính cách của Maika có gì giống hay khác với Chu Diệp Anh ngoài đời?

– Nếu nói về điểm giống nhau thì có lẽ em và Maika đều thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Còn lại thì có lẽ chẳng có gì giống ạ vì Maika là người ngoài hành tinh nên bạn ấy rất ngộ nghĩnh.

*Chu Diệp Anh có trải nghiệm đặc biệt gì trong quá trình ghi hình Maika?

– Thời gian đi quay Maika rất vui vì em được đi nhiều nơi, trải nghiệm đủ thứ. Khi đóng Maika cũng là lần đầu tiên em được nhuộm tóc tím. Ban đầu em nghĩ là mình chỉ cần đội tóc giả thôi nhưng cuối cùng lại được nhuộm tóc thật luôn nên em cảm thấy khá thích thú với diện mạo mới lạ của mình. Ngoài ra, thời gian ghi hình Maika em còn bị sún một chiếc răng. May sao khi phim chiếu thì em không còn thấy răng sún nữa, chắc là nhờ kĩ xảo điện ảnh đấy ạ (cười).

‘Maika’ Chu Diệp Anh: ‘Em không xem mình là người nổi tiếng’ - ảnh 2
‘Maika’ Chu Diệp Anh: ‘Em không xem mình là người nổi tiếng’ - ảnh 3

*Có phân cảnh nào trong Maika đặc biệt khó thực hiện khiến em nhớ mãi không?

– Phân cảnh khó nhất trong Maika với em là một cảnh Maika bay. Khi đó em bị treo lơ lửng trên trời. Em được một chiếc xe cẩu kéo lên rất cao và phía dưới là một hồ nước vừa to vừa sâu, sau đó em còn phải diễn đi trên mặt nước. Thực ra em không sợ gì cả vì bản thân rất thích cảm giác mạnh. Tuy nhiên vừa phải đeo đai bảo hộ, vừa phải đi trên mặt nước sao cho thật khá khó để thực hiện vì em phải liên tục kiễng chân. Bên cạnh đó thì có một vài cảnh Maika sử dụng siêu năng lực. Khi đó, em phải đứng trước một chiếc quạt thổi gió rất to nên hơi rát mắt một chút. Thế nên cứ phải trợn trừng mắt lên trông hơi buồn cười ạ.

‘Maika’ Chu Diệp Anh: ‘Em không xem mình là người nổi tiếng’ - ảnh 4

*Chu Diệp Anh nhận xét gì về hai bạn diễn của em trong phim là Trường Phú và TinTin?

– Đóng phim với Phú và Tin Tin rất vui ạ. Phú nhỏ hơn em 1 tuổi và Tin thì bằng tuổi nên tụi em chơi cùng nhau rất hợp. Tin là một người cực kì vui tính, hay làm em cười. Hồi đầu thì em và Phú hay cãi nhau vì diễn không hợp tính. Nhưng càng về sau thì hai chị em lại càng diễn ăn rơ, cứ vào cảnh rồi là quên hết mọi thứ xung quanh.

*Em làm thế nào để tham gia được nhiều phim mà vẫn chu toàn được việc học?

– Em không cảm thấy khó khăn gì khi vừa phải đóng phim, vừa phải đi học. Thông thường, trước khi một bộ phim bấm máy mà vướng lịch học, em sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của gia sư và học trước các kiến thức ấy để không bị hổng bài. Những hôm vắng, em chủ động nhờ bạn bè chép bài hoặc chụp lại ảnh để gửi cho em về nhà tự đọc thêm. Em cảm thấy mình vẫn có thể nắm vững kiến thức trên lớp nên không có vấn đề gì cả.

‘Maika’ Chu Diệp Anh: ‘Em không xem mình là người nổi tiếng’ - ảnh 5

*Chu Diệp Anh cảm nhận cuộc sống của mình có thay đổi nhiều không khi trở thành người nổi tiếng?

– Em không xem mình là người nổi tiếng đâu ạ. Mọi thứ đến với em cũng rất tình cờ thôi. Em được nhiều người biết đến qua một đoạn video ca hát mẹ đăng tải trên mạng xã hội. Sau đó em được đi học làm mẫu, đi diễn thời trang rồi bén duyên đóng phim lúc nào không hay. Cuộc sống của em cũng không khác biệt gì quá nhiều so với lúc trước, chỉ có bận rộn hơn một chút mà thôi. Bận nhưng lại vui lắm ạ chứ không mệt gì cả. Em cũng đam mê nghệ thuật nên rất vui với những gì mình đang làm ở thời điểm hiện tại.

‘Maika’ Chu Diệp Anh: ‘Em không xem mình là người nổi tiếng’ - ảnh 6
‘Maika’ Chu Diệp Anh: ‘Em không xem mình là người nổi tiếng’ - ảnh 7

*Mỗi khi hoàn thành một vai diễn, Chu Diệp Anh có tò mò về lời nhận xét mà khán giả dành cho mình không?

– Em có ạ. Nếu được khen thì em cảm thấy hạnh phúc và biết ơn lắm, vì khán giả đã yêu thương, ủng hộ mình. Bình thường nếu có đọc phải những bình luận chê gắt quá thì em cũng lướt qua chứ không để bụng. Còn những bình luận nhận xét, góp ý cho vai diễn thì em cũng tiếp thu để lấy đó làm kinh nghiệm cho mình. Chứ hiếm khi nào em đọc bình luận chê rồi lủi thủi buồn hoài ạ. Em nghĩ chỉ có như vậy thì mình mới phát triển bản thân được.

Cảm ơn Chu Diệp Anh đã chia sẻ!

Chu Diệp Anh sinh năm 2011. Em bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ khi mới 4 tuổi. Nhờ lanh lợi, sở hữu ngoại hình đẹp như thiên thần, Chu Diệp Anh từng là người mẫu nhí đắt show ở khu vực phía Bắc. Sau này, bé có duyên được tiếp xúc với điện ảnh. Dù mới 11 tuổi nhưng “gia tài” phim ảnh của Chu Diệp Anh cũng rất đáng kể. Khả năng diễn xuất của Chu Diệp Anh cũng được khán giả đánh giá cao. Em từng tham gia nhiều phim “hot” như: Hướng dương ngược nắng, Yêu em anh chạm vào đâu, Ông ngoại tuổi 30, Chú ơi đừng lấy mẹ con, Thương ngày nắng về và gần đây nhất là Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác.

Rate this post