Lý Nhất Đồng từ “Bán yêu khuynh thành” đến “Li ca hành”: Sự nghiệp mãi không thăng hạng – Tạp chí Đẹp

Tưởng chừng sau bước đệm “Bán yêu Khuynh Thành”, Lý Nhất Đồng có thể vươn lên trở thành một trong những tiểu hoa đán nổi bật của làng giải trí Hoa Ngữ. Thế nhưng, sự nghiệp diễn xuất cũng như độ nổi tiếng của cô lại không được như mong đợi và có bước lùi so với các nữ diễn viên cùng thời.

Khởi đầu sự nghiệp từ một diễn viên đóng thế vô danh

Không nổi lên nhờ những tai tiếng hay tranh cãi, Lý Nhất Đồng bắt đầu sự nghiệp diễn xuất bằng niềm yêu thích. Trước khi bước chân vào giới giải trí, nữ diễn viên từng học chuyên ngành về múa và làm các công việc như giáo viên dạy nhảy, biểu diễn. Tiếp đến, cô nhận được sự chú ý với vai trò là diễn viên đóng thế cho Triệu Lệ Dĩnh và dần dà được biên kịch Vu Chính để mắt đến bởi sự kiên trì không mệt mỏi của mình. 

Không lâu sau đó, cô được tin tưởng giao cho 2 vai chính – Nhiếp Khuynh Thành trong “Bán yêu Khuynh Thành” (2016) và Hoàng Dung trong “Tân anh hùng xạ điêu” (2017). Từ đó, tên tuổi của Nhất Đồng được công chúng biết đến nhiều hơn và có bước tiến đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Những năm tiếp theo, người đẹp vẫn chăm chỉ hoạt động nghệ thuật và tham gia nhiều dự án phim ảnh khác nhau. Chỉ riêng từ năm 2020 đến nay, nữ diễn viên đã có 7 tác phẩm đóng vai nữ chính lên sóng. Tuy nhiên, cái tên Lý Nhất Đồng vẫn không để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. 

Trước khi phim phát sóng, công chúng đều đánh giá cao các dự án của cô, thế nhưng kết quả lại trái ngược, tiêu biểu là “Thân ái chi ái” (Cá mực hầm mật 2) vào đầu năm nay. Bộ phim rất được kỳ vọng bởi thành công vang dội trước đó của phần 1 do bộ đôi Lý Hiện – Dương Tử thủ vai chính. Ở phần 2, Nhất Đồng sánh đôi cùng Hồ Nhất Thiên khắc họa nên một chuyện tình đầy ngọt ngào và thơ mộng nhưng tác phẩm này lại không đạt được tiếng vang như mong đợi và có phần thua kém so với phần trước. Với tần suất tham gia vào đoàn phim dày đặc nhưng vẫn không đạt được thành tựu nổi bật đáng kể, nữ diễn viên khiến khán giả không khỏi đặt nghi vấn: “Vì sao Lý Nhất Đồng tham gia phim nào thì phim đó lại không tạo được tiếng vang?”

Dấn thân vào nghiệp diễn không phải để trở thành ngôi sao

Dù thủ các vai nữ chính và từng đóng cặp cùng các ngôi sao nổi tiếng nhưng nữ diễn viên sinh năm 1990 vẫn chưa tạo được tiếng vang và hầu hết tác phẩm đều không thể trở thành một hiện tượng. Đầu tiên phải kể đến, sự kết hợp giữa cô cùng Đặng Luân trong “Hải đường kinh vũ yên chi thấu” (2019). Tưởng như bộ phim sẽ thành công với sức ảnh hưởng của Đặng Luân khi anh vừa đạt thành công vang dội với “Hương mật tựa khói sương” (2018) cùng các hoạt động tuyên truyền rầm rộ, tác phẩm lại âm thầm kết thúc với số điểm 5.7 trên Douban. Sự hợp tác giữa cô và Lý Hiện trong “Kiếm vương triều” (2019) ngay khi anh nổi đình nổi đám với vai điễn trong “Cá mực hầm mật” cũng có cùng một kết quả không khả quan. 

Để lý giải về việc các bộ phim của Nhất Đồng không được đánh giá cao, người hâm mộ đã đưa ra nhiều lý do khác nhau. Điển hình nhất đó là họ không cảm nhận được bất kỳ phản ứng hóa học nào của cô cùng các bạn diễn. Mặt khác, nhiều ý kiến cho rằng diễn xuất của nữ diễn viên vẫn chưa đủ để giữ chân khán giả. Đã bước sang tuổi 30, nhưng sự nghiệp của cô vẫn chưa đạt được thành tựu nổi bật nào, danh tiếng và chỉ số truyền thông lên xuống thất thường.

Nói về điều này, khi tham dự “Happy Camp” để quảng bá bộ phim “Li ca hành” sánh đôi cùng Hứa Khải của mình, thay vì cảm thấy bất công và tỏ vẻ bất lực, nữ diễn viên đã vô cùng cương trực và đáp trả lại rằng: “Tôi sẽ dùng thực lực của mình để chứng minh”. Trước câu trả lời chắc nịch của cô, nhiều khán giả đã có lời phản bác lại như “Trước tiên hãy có một bộ phim gây sốt đi rồi hẵng tính tới chuyện chứng minh thực lực của mình”. Mặt khác, một bộ phận người xem cũng có ấn tượng tốt đối với Nhất Đồng, bởi cô chưa từng tham gia bất kỳ trường lớp diễn xuất chuyên nghiệp nào, mà chỉ học hỏi từ trường quay cũng như cảm nhận nhân vật bằng cảm xúc của mình.

Ngoài ra, người hâm mộ cũng đưa ra những lý giải khác như vì nữ diễn viên chỉ tập trung trau dồi diễn xuất và tham gia các dự án phim ảnh chứ không thường xuyên góp mặt trong các chương trình giải trí, nên cô ít có cơ hội trở thành đề tài để công chúng bàn luận về mình. Nữ diễn viên chia sẻ cho đến hiện tại cô vẫn hài lòng với những thành quả mà mình đạt được. Bởi nổi tiếng sau một đêm hay được công chúng chú ý đến từ đầu đã không là mục tiêu của cô: “Tôi đến với diễn xuất đơn giản là vì yêu thích, chứ không vì nổi tiếng. Việc tìm thấy niềm vui và hạnh phúc thông qua các vai diễn đối với tôi thực sự là đủ rồi”.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *