Lương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Bamboo Airways dù mới ra nhập thị trường hàng không từ 2018 nhưng hãng này đã thể hiện được tiềm lực của mình khi trả tiền lương cho các nhân viên không thua kém bất cứ hãng hàng không lâu đời nào khác. Bài viết này sẽ đề cập tới mức lương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways.

Lương của tiếp viên hàng không Bamboo AirwaysLương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Nguồn nhân lực tiếp viên hàng không hiện nay?

Thống kê từ Cục Hàng không, năm 2019 thị trường hàng không có sự tăng trưởng rất mạnh, thể hiện thông qua việc số lượng hành khách tăng 12,1% so với năm 2018. Bước đến năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu di chuyển của hàng khách không cao dẫn đến doanh thu cũng như nhân lực của ngành hàng không nói chung và nhân lực tiếp viên hàng không bị giảm sút.

Tình hình dịch bệnh năm 2021 phần nào có dấu hiệu tích hơn khi nước ta đẩy mạnh việc tiêm chúng vắc-xin, tuy nhiên thì các đợt sóng Covid vẫn diễn ra, chưa biết khi nào dịch bệnh  mới chấm dứt, hàng không vẫn tiếp tục chịu những tổn thất nặng nề vì vẫn chưa thể cất cánh, năm 2021 tiếp tục là một năm nhu cầu tuyển dụng tiếp viên hàng không không cao. Dù vậy, theo thống kê tổng quan nguồn nhân lực ngành hàng không, khi chúng ta trở về bình thường mới, dự kiến đến 2025, ngành này sẽ cần thêm 60.000 nhân lực.

Bạn đang xem bài viết Lương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Điều kiện làm tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Lương của tiếp viên hàng không Bamboo AirwaysLương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Chưa đề cập vội tới mức lương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways, mà để trở thành tiếp viên hàng không Bamboo Airways, các ứng viên sẽ phải trải qua tất cả là 5 vòng phỏng vấn hết sức nghiêm túc. Tuy nhiên, các điều kiện cơ bản để có thể trở thành tiếp viên bao gồm:

(i) Tiêu chuẩn về chiêu cao: Nam cao  1m7 trở lên và nữ từ 1m6 trở lên;

(ii) Độ tuổi: Từ 18 đến 30, đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm thì không giới hạn độ tuổi;

(iii) Tầm với tay tối thiểu là 212 cm;

(iv) Thành thạo kỹ năng viết và kỹ năng nói tiếng Anh. Yêu cầu tối thiểu Toeic 500. Nếu biết thêm ngoại ngữ 2 là một lợi thế.

(v) Tính cách hướng ngoại, kỹ năng giao tiếp tốt là một điểm cộng lớn;

(vi) Đáp ứng yêu cầu về mặt y tế của phi hành đoàn.

Các điều kiện trên chỉ là điều kiện cơ bản để đảm bảo bước vào vòng sơ tuyển, còn để có thể chính thức trở thành một tiếp viên hàng không, các ứng viên sẽ phải trải qua rất nhiều các vòng khác, thể hiện được sự chuyên nghiệp, chỉnh chu, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề trước mặt các ban giám khảo, hãy thể hiện rằng bản thân mình phù hợp với công việc của một tiếp viên hàng không, khi đó bạn sẽ nắm chắc cơ hội trúng tuyển.

Tìm hiểu thêm: Lương tiếp viên hàng không Vietjet Air

Bạn đang xem bài viết Lương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Mức lương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Lương của tiếp viên hàng không Bamboo AirwaysLương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Mức lương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways luôn là một câu hỏi gây tò mò đối với nhiều bạn trẻ. Dù sinh sau đẻ muộn nhưng Bamboo Airways không vì thế mà trả lương cho nhân viên hãng bay của mình thấp hơn những hãng khác, lương của Bamboo thậm chí còn cao hơn cả lương ở Vietnam Airlines hay Vietjet Air. Cụ thể, mức lương tiếp viên hàng không của Bamboo Airways được tính theo tháng và phụ thuộc vào cấp bậc.

Cấp bậc thấp nhất là Trainee (Thực tập) có mức lương cố định 5.700.000 đồng/tháng, cộng thêm các khoản phụ cấp, bay ngoài giờ sẽ có mức thu nhập từ 7.000.000 – 9.500.000 đồng/tháng.

Tiếp theo là khi trở thành nhân viên chính thức,mức lương cố định ở vị trí này là 16.700.000 đồng, cộng thêm các khoản hỗ trợ, làm việc ngoài giờ khác thì thu nhập dao động từ 26.000.000 – 30.000.000 đồng/tháng.

Nếu trở thành tiếp viên phó, mức lương sẽ là 33.000.000 đồng/tháng; tiếp viên trưởng chia ra làm nhiều cấp, cấp 5: 35.000.000 đồng/tháng; cấp 4: 40.000.000 đồng/tháng; cấp 3: 45.000.000 đồng/tháng và cao nhất là cấp 2: 50.000.000 đồng/tháng.

Xem thêm bài viết: Lương phi công Vietjet và các hãng bay tại Việt nam thế nào?

Bạn đang xem bài viết Lương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Tiếp viên hàng không có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách nào

Thực tế, mức lương cơ bản của các tiếp viên hàng không không có quá nhiều sự chênh lệch so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác. Nhưng điều mà biến tiếp viên hàng không trở thành nghề có thu nhập cao là bởi các khoản phụ cấp khác. Khi trở thành tiếp viên hàng không, sẽ có rất nhiều khoản được trả thêm ngoài lương cơ bản như: Phụ cấp giờ bay; Phụ cấp chặng bay; Thưởng thành tích; Phụ cấp tiền ăn; Phụ cấp trang điểm…Ngoài các khoản phụ cấp vừa nêu, các tiếp viên sẽ được hưởng tiền công tác phí từ 2.000.000 đến 10.000.000 đồng.

Mức lương của tiếp viên hàng không nói chung cũng như mức lương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways còn phụ thuộc vào cấp bậc, tiếp viên hạng phổ thông được nhận khoảng 220.000 đồng/giờ bay; tiếp viên hạng thương gia là 230.000 đồng/giờ bay; tiếp viên trưởng từ  400.000 – 580.000 đồng/giờ bay.

Tiếp viên hàng không cũng sẽ được hưởng nhiều phúc lợi khác: Đối với ngày lễ tết thì được thưởng phụ cấp theo ngày; Nghỉ phép năm lên tới 16 ngày trên 1 năm; được tặng vé miễn phí cho gia đình, bạn bè…

Xem thêm bài viết: Mức lương của tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Bạn đang xem bài viết Lương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Trên đây là toàn bộ bài viết về mức lương của tiếp viên hàng không Bamboo Airways, với sự hậu thuẫn từ tập đoàn FLC, chắc chắn rằng trong tương lai Bamboo cũng sẽ lớn mạnh không kém so với các đàn anh Vietnam Airlines hay Vietjet Air đi trước.

Rate this post