Long Nhật tiếc thương, kể ‘thời gian khó’ của ca sĩ Ngô Quốc Linh

(VTC News) –

Ca sĩ Ngô Quốc Linh – giọng ca nhạc vàng nổi tiếng qua đời chiều 11/12 sau thời gian điều trị COVID-19, khiến bạn bè, đồng nghiệp xót xa, thương tiếc.

Ca sĩ Long Nhật chia sẻ, anh cảm thấy rối bờ, thức trắng cả đêm sau khi biết tin người em thân thiết của mình ra đi đột ngột.

“Đáng lẽ, sáng nay, hai anh em cùng bay ra Hà Nội làm giám khảo, chấm vòng chung kết xếp hạng Giọng ca vàng bolero Việt Nam, mà giờ chỉ còn mình tôi. Trong lòng tôi rối bời, ngổn ngang. Rất buồn, thương em mình”, ca sĩ Long Nhật nói.

Long Nhật tiếc thương, kể 'thời gian khó' của ca sĩ Ngô Quốc Linh - 1

Ca sỹ Ngô Quốc Linh.

Theo ca sĩ Long Nhật, trước đó Ngô Quốc Linh đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19, Quốc Linh không biết mình mắc COVID-19, đi hát về sốt nhẹ, đau đầu nhẹ, hai vợ chồng test nhanh hai lần đều âm tính. 

“Khi hai vợ chồng vô Bệnh viện Xuyên Á, vợ Quốc Linh cũng là F0 thì chữa được, mà Quốc Linh không qua khỏi. Cách đây mấy ngày, tôi gọi điện thoại, vợ Quốc Linh nói hai vợ chồng khỏe rồi, nói tôi đi Hà Nội về thì chạy qua nấu đồ ăn. Trong bệnh viện, Linh luôn nhắn thương anh Nhật, nào ngờ….”, ca sĩ Long Nhật xúc động nói.

Long Nhật hơn Quốc Linh 4 tuổi và coi Quốc Linh là em trai nhỏ của mình, còn Quốc Linh đi diễn đâu cũng nhận là em ruột Long Nhật.

Long Nhật cho hay, từ thập niên 1990, hai người đã quen biết nhau bởi cùng quê Thừa Thiên Huế. Anh em thân thiết, thương yêu nhau từ lúc Quốc Linh chưa có tiếng tăm. Khi ấy, Long Nhật đã vào nghề, trở thành ca sĩ nổi tiếng, đi hát chung đoàn với ca sĩ Ánh Tuyết, Mỹ Hạnh…

Lần đầu gặp nhau, Quốc Linh nói mến mộ giọng ca Long Nhật đã lâu, mong một ngày được đứng trên sân khấu trở thành ca sĩ chuyên nghiệp như anh. Lúc đầu, anh không có ấn tượng nhiều về người em Quốc Linh, ngoài vẻ giản dị, hiền lành, giọng nói nhẹ nhàng.

Sau này, khi Quốc Linh nổi tiếng, làm show, Long Nhật luôn đồng hành, gắn bó với người em của mình. Đối với anh, Quốc Linh như người em ruột thân thiết. Nếu như Long Nhật hát trau chuốt từng chữ thì Quốc Linh lại mộc mạc, chân chất, chân thành, chính vì điều đó mà khán giả thương Quốc Linh.

“Tôi nói chuyện mà nước mắt chảy ròng ròng, thương tiếc lắm, Linh vẫn còn có thể cống hiến nghệ thuật được mà, tính vui lắm, hát hay, hát rất là tự nhiên”, Long Nhật chia sẻ.

Thời sung sức, Ngô Quốc Linh có thể hát live hơn 20 bài một đêm, càng hát càng “máu lửa”. Xuất thân từ hoàn cảnh khó khăn, ca sĩ luôn nỗ lực phấn đấu trong nghề. Có tối, anh chạy show hai, ba điểm diễn để dành dụm cát-xê. Năm 2005, anh dồn tiền quay các MV và làm liveshow. Từ đó, anh trở thành giọng ca được rất nhiều khán thính giả yêu mến với loạt bản hit như: Anh biết em đi chẳng trở về, Chuyện tình bên ao cá, Tuổi nàng 15, Mười năm đợi chờ, Tôi không cô đơn…

Ca sĩ Ngô Quốc Linh sinh năm 1971, được yêu mến qua những ca khúc về tình yêu, xứ Huế và dòng nhạc mang âm hưởng dân ca.

MAI THÚY

Rate this post