Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian [Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Giới thiệu sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian – Tác giả Noh Hee Kyung

Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian – cuốn sách biểu thượng về tình cảm gia đình, kiệt tác lay động trái tim của biết bao thế hệ người Hàn Quốc trong suốt 22 năm qua.

Lời chia tay đẹp nhất thế gian là câu chuyện kể về một người mẹ chịu thương chịu khó. Trong một lần đi kiểm tra sức khỏe bà phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư, lúc đầu bà không dám tin là mình đã bị ung thư bởi vì nếu điều đó xảy ra thì những ước mơ mà bà như xây cất căn nhà mới, lo chuyện đại học cho cậu con út sẽ bị dở dang. Cuộc sống của bà thậm chí còn không cho phép có thời gian để mà bi quan. Bà vốn là một người mẹ nội trợ tốt bụng, bà dành cả tuổi thanh xuân của mình để chăm sóc cho gia đình, chồng con và người mẹ chồng bị mắc hội chứng mất trí.

Căn bệnh của người mẹ cũng khiến cho các thành viên trong gia định nhận ra một điều rằng họ quá vô tâm, thờ ơ với bà trong suốt bao năm qua. Cũng qua đó họ nhận ra rằng bà là người đáng trân quý biết bao nhiêu.

Lời chia tay đẹp nhất thế gian cũng chính là lời tri ân cuối cùng mà tác giả gửi đến người mẹ quá cố của mình, là bài ca viết dâng tặng người kính yêu.

Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian
 • Tác giả: Noh Hee Kyung
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thanh Niên
 • Dịch Giả: Thục Anh
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 308

2. Đánh giá Sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

Đánh giá Sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

 • Sách hay và rất cảm động. Ai còn mẹ hãy thử đọc quyển sách này.
 • Một cuốn sách đáng đọc và suy ngẫm. Thật sự rất hay và cảm động. Đọc để rồi biết trân trọng gia đình mình nhiều hơn.
 • Truyện cảm động, đáng đọc, câu chuyện nhẹ nhàng nhưng đầy tâm trạng.

Review sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

Review sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

1. Rất hay Nhận xét bởi Hiếu 

“Lời chia tay đẹp nhất thế gian” là một câu truyện đẹp viết về tình cảm gia đình. Cuốn sách như một lời tâm tìn nhẹ nhàng, sâu lắng mà mỗi chúng ta có lẽ đều phải trải qua.

Một người mẹ hiện lên trong tác phẩm như một hình mẫu cho một người con dâu trong một gia đình. Tần tảo, chịu thương chịu khó, chăm lo cho gia đình mà không mảy may có một lời oán thán bất cứ ai. Để đến cả khi bị bệnh rồi bà vẫn luôn lo lắng cho gia đình, rằng mai đây không còn trên thế giới này kiệu người thân của bà sẽ sống ra sao.
Một ông chồng kiệm lời, ít nói, có phần độc đoán nhưng trong lòng luôn yêu thương gia đình, để rồi những lời yêu thương đó không thể thốt được thành lời. Một người con gái luôn bận rộn công việc của mình, cùng với đó là những chuyện tình cảm đầy chắc chở khiến cô ít quan tâm đến những người thân yêu nhất. Một người con trai luôn lận đạn với việc thi cử, muốn làm cho mẹ tự hào nhưng hình ảnh để lại nhiều hơn lại là những hình ảnh trong cơn say. Cùng với đó là bà mẹ chồng lẩn thẩn chẳng biết khi nào tình mê.

Cái gia đình đó cứ trôi như vậy, chỉ đến khi thời gian của người mẹ còn lại quá ngắn họ mới nhận ra rằng mình đã quá vô tâm với bà trong thời gian qua và cũng vô tâm với chính gia đình quan trọng nhất của mình. Khi nhìn lại thứ họ sắp mất đi, họ mới cầu xin chút thời gian, một chút thôi để họ được yêu thương con người ấy, yêu thương người vợ, người mẹ của mình và nhận ra người đó trân quý biết bao nhiêu.

Lời chia tay cuối cùng cũng chính là lời nhắn nhủ với chúng ta, rằng gia đình luôn luôn là điều quan trọng nhất.

2. Review sách – Nhận xét bởi Obook Editor

Lời chia tay thì bao giờ cũng vậy, dù không muốn nhưng chắc chắn vẫn sẽ lưu lại những nỗi buồn. Có những lời chia tay đầy bất ngờ, để lại một khoảng trống rất lớn mà đến mãi sau này cũng khó lấp đầy, nhưng cũng có những lời chia tay đã được dự báo từ trước, mặc dù đã chuẩn bị tâm lí từ lâu nhưng khi lời chia tay ấy xảy đến vẫn không khỏi làm ta xúc động mà rơi nước mắt. Lời chia tay trong “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” là một lời chia tay như vậy. Lời chia tay đẹp nhất, tạm biệt nhưng không li biệt vì người mẹ suốt đời vất vả lo nghĩ cho chồng, cho con ấy vẫn luôn sống trong trái tim những thành viên trong gia đình.

Một người mẹ hết mực thương con, một người vợ luôn luôn lo nghĩ cho chồng, một người con dâu hiếu thảo, đảm đang. Đáng lẽ ra In Hee phải được sống một cuộc đời hạnh phúc hơn thế. Bà đã dành cả đời mình để vun đắp mái ấm gia đình thế nhưng mãi đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời bà mới nhận được sự quan tâm, yêu thương từ người chồng suốt ngày lo nghĩ đến công việc, từ người con gái đang loay hoay trong chuyện tình cảm của chính bản thân cô, từ người con trai luôn tự ti vì việc thi trật đại học. In Hee đã sống trong đau đớn bởi căn bệnh ung thư quái ác hành hạ cô mỗi ngày nhưng thay vào đó, cô lại cảm nhận được tình cảm gia đình thân thương. Đó có lẽ cũng là tất cả những gì các thành viên khác có thể làm cho vợ, cho mẹ, cho chị gái mình. Lời chia tay thế gian của người phụ nữ ấy đến thật nhẹ nhàng, không vồn vã, không ồn ào, có lẽ cô đã quá mệt và bây giờ chỉ muốn được nghỉ ngơi.

Cuốn sách thật sự rất cảm động.

“Khi còn sống trên đời

Mẹ chỉ là mẹ thôi

Nhưng khi bà qua đời,

Tôi bỗng có suy nghĩ

Bà chính là cả cuộc đời của mình”

3. Review bởi Team review có tâm

“Bố ơi, con không thể để mẹ đi như thế này được. Con có lỗi với mẹ quá, có lỗi quá… nên không được. Không thể thế này được. Con có lỗi, con có tội nên không được. Con chỉ xin hãy cho con một lần thôi, chỉ một lần thôi, được làm tròn chữ hiếu. Dù chỉ là một lần thôi, con muốn làm mẹ vui. Bố ơi con cầu xin bố…”

Những lời nói nghẹn ngào của đứa con đang bất lực đứng nhìn mẹ mình tiến gần đến cái chết ấy mấy ngày nay cứ xoáy sâu vào tâm trí tôi một nỗi xót xa vô hạn. Đó là lời trích trong cuốn sách ngập tràn xúc động – “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” của tác giả Noh Hee Kyung.

Câu chuyện kể về biến cố của một gia đình 3 thế hệ hết sức bình thường ở Hàn Quốc với một người cha gia trưởng lạnh lùng, những đứa con không tình cảm và người bà nội mất trí nhớ hung dữ, khi người mẹ luôn thầm lặng ở bên chăm sóc cho họ bỗng một ngày bị chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối không thể chữa trị được. Đối mặt với cái chết sắp đến của người mẹ, người vợ, các thành viên trong gia đình lúc này mới nhận ra ý nghĩa to lớn trong sự tồn tại của bà và thấm thía nỗi ân hận vì sự vô tâm của bản thân. Và rồi họ phải chuẩn bị cho cuộc chia ly buồn bã nhưng cũng đẹp nhất thế gian…

Trong khi đọc tác phẩm này, tôi đã khóc rất nhiều và tự hỏi mình rằng, nếu giờ đây mẹ đột ngột rời bỏ tôi thì tôi sẽ ra sao, sẽ sống thế nào trước những dông bão cuộc đời khi không có mẹ ở bên. Chắc hẳn tôi cũng sẽ giống như những đứa con trong cuốn sách, vùng vẫy không chịu tin vào điều khủng khiếp ấy, để rồi bàng hoàng nhận ra mình đã có lỗi với mẹ thật nhiều, đến giờ phút này đây mình vẫn chưa làm gì để báo đáp công ơn của bà cả. Những gì đã mất đi rồi ta mới thấy quý giá, lúc mẹ còn ở bên ta đã không nhận ra vị trí của mẹ trong cuộc đời và trong trái tim này, đến khi mẹ rời xa ta mới hiểu ra những gì mẹ làm cho mình thật tuyệt diệu biết bao. Song tất cả những gì còn lại chỉ là nỗi hối hận muộn màng… Tôi vô cùng thấm thía với nỗi đau khổ, ân hận giằng xé của những người con, người chồng trong truyện. Họ cố gắng bù đắp những yêu thương đã lỡ làng trong những ngày tháng cuối đời của bà, quan tâm chăm sóc bà hết mực, nhưng ẩn sâu bên trong vẫn là nỗi tiếc nuối khôn nguôi: Giá như trước kia họ dành nhiều thời gian cho bà hơn, có lẽ giờ đây lòng họ đã không cảm thấy trống trải đến vậy….

Cuốn sách vô cùng ý nghĩa này nhắc nhở chúng ta hãy luôn trân trọng mẹ, cha hay những người thân yêu của mình để không phải hối hận một khi họ đã ra đi mãi mãi. Hãy quan tâm đến họ thật nhiều bằng tình yêu thương chân thành từ tận đáy lòng, đừng để đến một ngày họ trở thành nỗi buồn tiếc suốt đời của chúng ta vì những yêu thương không thể trao trọn vẹn.

Với văn phong chân thực tinh tế, những ngôn từ nhẹ nhàng mà sâu lắng như thấm sâu vào trái tim người đọc, tôi tin rằng đây chính là cuốn sách hoàn hảo để tôn vinh những người mẹ, người vợ và những người phụ nữ đáng trân trọng trên thế giới này, một món quà đầy ý nghĩa thay lời cảm ơn của chúng ta để gửi đến mẹ thân yêu của mình.

Mua sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian” khoảng 57.000đ đến 65.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

 • Giá khuyến mãi – Ưu tiên số 1 “Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian Shopee” tại đây
 • Giá khuyến mãi – Ưu tiên số 2 “Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian Tiki” tại đây
 • Giá khuyến mãi – Ưu tiên số 3 “Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian Fahasa” tại đây

Đọc sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian ebook pdf

Để download “sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 15/09/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *