Lộ diện siêu xe đẹp nhất thế giới năm 2020 | Vietstock

Lộ diện siêu xe đẹp nhất thế giới năm 2020

Lễ hội ô tô quốc tế – Festival Automobile International diễn ra tại thủ đô Paris, Pháp vừa công bố chủ nhân danh hiệu siêu xe đẹp nhất thế giới năm 2020.

Lộ diện siêu xe đẹp nhất thế giới năm 2020

Bugatti Bolide vừa được bình chọn là siêu xe đẹp nhất thế giới năm 2020

Theo đó, vượt qua hàng loạt ứng cử viên cạnh tranh như BAC Mono 2, Gordon Murray T50 hay Mercedes-Benz AMG One… mẫu siêu xe Bugatti Bolide vừa được hội đồng giám khảo Lễ hội ô tô quốc tế – Festival Automobile International bình chọn là siêu xe đẹp nhất thế giới năm 2020.

Bugatti Bolide được thương hiệu siêu xe Pháp giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái, sở hữu thiết kế ấn tượng kết hợp cùng khả năng vận hành mạnh mẽ. Bolide được các nhà thiết kế của hãng siêu xe nước Pháp lấy cảm hứng từ huyền thoại Bugatti Type 35 – vốn từng được ngài Ettore Bugatti tự tay thiết kế, cùng mẫu máy bay siêu thanh Bell X-1 do phi công Chuck Yeager cầm lái. Điều này có thể được thấy rõ thông qua thiết kế đèn hậu hình chữ X của Bolide.

Bugatti Bolide được thương hiệu siêu xe Pháp giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái

Theo Bugatti, chỉ có 40% diện tích bề mặt ngoại thất của xe được sơn màu xanh French Racing, và 60% còn lại là sợi carbon được xử lý bề mặt kỹ lưỡng. Đặc tính khí động học của xe được nâng cao hơn thông qua các khe gió được bố trí khắp mọi nơi, từ đầu xe đến mui xe. Đuôi xe tạo điểm nhấn với thiết kế cụm đèn LED tạo hình chữ X kết hợp 4 ống riêng biệt được đặt cao.

Nhờ vào việc sử dụng các vật liệu đặc biệt như titanium để làm đinh ốc, khung xe được làm từ sợi carbon theo công nghệ hàng không vũ trụ…trọng lượng của xe chỉ ở mức 1.240 kg.

Bugatti Bolide sở hữu thiết kế ấn tượng kết hợp cùng khả năng vận hành mạnh mẽ

Bugatti trang bị cho Bolide khối động cơ W16, sản sinh công suất 1.600 mã lực, tương tự như mẫu xe Centodieci hay Super Sport 300+. Sứ mạnh này giúp Bolide chỉ mất 2,17 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ. Tốc độ tối đa lên đến 500 km/giờ.

Stephan Winkelmann, CEO kiêm chủ tịch Bugatti cho biết họ: “Chúng tôi rất tự hào khi đội ngũ giám khảo Festival Automobile International đánh giá cao về dự án Bugatti Bolide. Danh hiệu này là một lời khẳng định cho sự hiệu quả của đội ngũ thiết kế Bolide cũng như công sức của họ”.

Bolide chỉ mất 2,17 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ, tốc độ tối đa lên đến 500 km/giờ

Lễ hội ô tô quốc tế – Festival Automobile International là một trong những lễ hội ô tô thương niên đáng chú ý trên thế giới. Hàng năm, ban giám khảo sẽ đánh giá những mẫu xe kỳ lạ nhất thế giới dựa trên vẻ đẹp, thẩm mỹ, hình dáng và thiết kế để trao danh hiệu siêu xe đẹp nhất năm. Năm nay, Festival Automobile International đã bước sang tuổi thứ 36. Sự kiện được chủ trì bởi kiến trúc sư Jean-Michel Wilmotte và Phó Giám đốc Kinh nghiệm Thiết kế của Dassault Systemes, Anne Asensio.

Hoàng Cường

Thanh niên

Rate this post