Lộ diện sân bay tốt nhất thế giới năm 2021

Lộ diện sân bay tốt nhất thế giới năm 2021

Ngọc Vân

  –  

Thứ ba, 10/08/2021 09:13 (GMT+7)

Lộ diện sân bay tốt nhất thế giới năm 2021
Sân bay quốc tế Hamad ở Doha, Qatar được bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới năm 2021. Ảnh: HIA

Lần đầu tiên sau gần một thập kỷ, sân bay Changi của Singapore đã đánh mất vị trí đầu bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất thế giới hàng năm của Skytrax, theo CNN.

Sân bay quốc tế Hamad của Doha, Qatar, sau nhiều năm thăng hạng đã giành vị trí số một trong năm nay ở hạng mục “Sân bay tốt nhất thế giới”.

Năm nay, Changi đứng ở vị trí thứ ba – một thành tích tốt đối với bất kỳ sân bay nào khác, nhưng có lẽ không phải từ quan điểm của fan hâm mộ, những người thường xuyên ca ngợi sự dễ dàng, thoải mái và các lựa chọn đồ ăn thức uống hàng đầu của sân bay này.

Sự thăng tiến của Doha trùng hợp với nỗ lực của hãng hàng không hàng đầu Qatar Airways. Chính phủ Qatar đã đầu tư rất nhiều vào cả hãng hàng không quốc gia và sân bay của họ, đạt được kết quả khá ngoạn mục.

Hành khách trên Qatar Airways có chuyến bay nối chuyến tại sân bay quốc tế Hamad có thể tận hưởng các chuyến tham quan thành phố miễn phí, chỗ ở và đồ ăn miễn phí (tùy thuộc vào thời gian tạm trú) và dịch vụ đưa đón VIP, nơi nhân viên hàng không đón du khách khi họ hạ cánh và hướng dẫn tận tình tới chuyến bay nối tiếp.

Các sân bay ở Châu Âu và Châu Á thống trị phần còn lại của danh sách năm 2021. Nhật Bản được bình chọn là quốc gia được đánh giá tốt nhất về tổng thể, với ba sân bay trong top 10, bao gồm cả hai sân bay của Tokyo (Narita và Haneda).

Giải thưởng Sân bay Thế giới được khách hàng bình chọn trong cuộc khảo sát sự hài lòng của các sân bay toàn cầu, được thực hiện từ tháng 8.2020 đến tháng 7.2021.

Thác nước trong sân bay quốc tế Changi của Singapore. Ảnh:Thác nước trong sân bay quốc tế Changi của Singapore. Ảnh: SIN

Danh sách đầy đủ top 10 trong hạng mục “Sân bay tốt nhất thế giới”

1. Sân bay quốc tế Hamad (HIA)

2. Sân bay Haneda Tokyo (HND)

3. Sân bay Changi Singapore (SIN)

4. Sân bay quốc tế Incheon (ICN)

5. Sân bay Narita Tokyo (NRT)

6. Sân bay Munich (MUC)

7. Sân bay Zurich (ZRH)

8. Sân bay London Heathrow (LHR)

9. Sân bay quốc tế Kansai (KIX)

10. Sân bay quốc tế Hong Kong (HKG)

Các giải thưởng khác

Trong một năm đại dịch COVID-19 vẫn hoành hành, rất khó để xếp hạng các sân bay. Skytrax – một nhóm tư vấn ngành hàng không độc lập có trụ sở tại Vương quốc Anh – đã giải quyết vấn đề đó bằng cách tạo danh sách thứ hai để bình chọn những sân bay đã làm tốt công việc giải quyết các quy trình vệ sinh và sức khỏe mới.

Thay vì xếp hạng, Skytrax chỉ đơn giản là ghi nhận thành tích tốt của 39 sân bay, được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái. Trong số này bao gồm Fiumicino của Rome được trao “Xếp hạng sân bay 5 sao COVID-19”, xếp hạng đầu tiên của Skytrax từ mùa thu năm ngoái. Sân bay Haneda Tokyo cũng được trao danh hiệu “Sân bay sạch nhất”.

Sân bay Istanbul được chọn là “Sân bay tiến bộ nhất”, Changi giành giải “Nhân viên sân bay tốt nhất”, Incheon của Seoul là “Sân bay an ninh tốt nhất” và Centrair Nagoya ở Nhật Bản đã mang về giải thưởng “Sân bay khu vực tốt nhất”.

Skytrax cũng phân tích các điểm nhận dạng sân bay tốt nhất dựa trên số lượng khách đã đi qua mỗi sân bay.

Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu của Trung Quốc được xếp hạng tốt nhất trong các sân bay phục vụ 35-45 triệu hành khách hàng năm, sân bay quốc tế Hamad trong nhóm 25-35 triệu, London Heathrow trong nhóm 20-25 triệu, Frankfurt trong nhóm 15-20 triệu, Changi trong nhóm 10-15 triệu, Zurich trong nhóm 5-10 triệu, Centrair Nagoya trong nhóm 2-5 triệu và Quito trong nhóm dưới 2 triệu.

Sân bay quốc tế Vancouver của Canada được bình chọn là “Sân bay tốt nhất ở Bắc Mỹ”.

Rate this post