Làm rõ vụ con của thầy Hiệu trưởng làm lộ đề thi khiến học sinh phải thi lại

Làm rõ vụ con của thầy Hiệu trưởng làm lộ đề thi khiến học sinh phải thi lại

ĐÌNH TRỌNG

  –  

Chủ nhật, 22/05/2022 09:53 (GMT+7)

Bình Dương – Vụ việc con Hiệu trưởng làm lộ đề thi xảy ra tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ làm việc với Hiệu trưởng trường học này để rõ vụ việc và có hướng xử lý cụ thể.

Làm rõ vụ con của thầy Hiệu trưởng làm lộ đề thi khiến học sinh phải thi lại
Trường học xảy ra vụ việc con Hiệu trưởng Làm lộ đề thi.

Sự việc con Hiệu trưởng làm lộ đề thi học kỳ môn văn và giáo dục công dân xảy ra ở Trường THCS Phú Long, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 16.5, hàng trăm học sinh khối lớp 8 trường THCS Phú Long thi học kì 2 môn Văn và Giáo dục công dân tại trường. Sau khi làm bài thi, học sinh phát hiện nội dung đề thi giống hoàn toàn với nội dung một nhóm học sinh gửi cho nhau tham khảo trước đó. 

Đáng nói, theo phản ánh, việc lộ đề liên quan đến con của thầy Hiệu trưởng trường THCS Phú Long cũng đang theo học lớp 8 trường này.

Ngày 22.5, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thuận An xác nhận có xảy ra vụ việc trên.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân cho biết, sau khi nắm thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Phú Long báo cáo vụ việc.

Trường học xảy ra vụ việc lộ đề thi khiến phụ huynh xôn xao.Trường học xảy ra vụ việc lộ đề thi khiến phụ huynh xôn xao.

Theo báo cáo, nguyên nhân lộ đề thi như sau: trong quá trình làm việc, thầy Hiệu trưởng đăng nhập mail có chứa đề kiểm tra nhưng quên thoát khi không sử dụng. Lúc này có con đang học lớp 8 tại trường vô tình thấy máy tính của ba đang mở và thấy được đề kiểm tra của môn Văn và giáo dục công dân lớp 8 nên đã chụp hình phần tự luận của 2 môn trên và gửi cho 2 người bạn thân học chung lớp tham khảo.

Lý do, học sinh này gửi là “con thương và thấy tội 2 bạn đó” chứ bản thân cũng không cần phải biết đề để làm gì khi học lực có khả năng làm được bài.

Về phương án xử lý sự cố, sau khi nắm thông tin về vụ việc lộ đề thi, nhà trường thống nhất thông báo hủy 2 bài kiểm tra này và tổ chức thi lại để cho có sự công bằng cho tất cả học sinh.

Trường THCS Phú Long cũng đã ra đề lại của tất cả các môn chưa kiểm tra. Yêu cầu đổi mật khẩu địa chỉ email có chứa đề kiểm tra. Nhà trường cũng không bao che hay che giấu sự cố trên mà thông báo cho tất cả học sinh, phụ huynh, giáo viên được biết.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân cho biết, 2 đề thi bị lộ là đề nhà trường ra, nên không ảnh hưởng đến các trường khác. Tuy nhiên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã chỉ đạo cho tất các các cơ sở giáo dục chú ý, rút kinh nghiệm vấn đề bảo mật đề thi.

Đây là sự cố ngoài ý muốn, trường cũng đã có biện pháp xử lý là cho thi lại để đảm bảo tính công bằng, mong phụ huynh hiểu và chia sẻ.

Dự kiến ngày mai 23.5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thuận An cũng sẽ làm trực tiếp với Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long để có hướng xử lý cụ thể.

Rate this post