Kho 1000 hình ảnh hoa sen trắng đẹp, giàu ý nghĩa Phật pháp

Hoa sen được bình chọn là quốc hoa của Việt Nam. Hình ảnh hoa sen trắng mọc lên từ bùn để nở những bông hoa tươi đẹp. Hoa sen trắng được ví như tinh thần bất khuất, quật cường của người phụ nữ Việt Nam. Hình ảnh hoa sen trắng còn mang ý nghĩa tâm linh về phật giáo. Mời bạn chiêm ngưỡng bộ ảnh hoa sen trắng đẹp dưới đây và tìm hiểu những ý nghĩa hay ý nghĩa của hoa sen trắng bạn nhé.

Ý nghĩa của hoa sen trong phật giáo.

Mang ý nghĩa về sự trong sáng, sự giác ngộ, thoát tục, thanh cao, hoàn mỹ đạt được thoát khỏi chốn bùn đen. Hoa sen còn mang ý nghĩa vượt qua bản thân, vượt qua dục vọng, sự tham lam, luôn là chính mình, không bị vấy bẩn.

Hình hoa sen trong tất cả mọi công trình kiến trúc Phật giáo là biểu tượng của nghệ thuật đỉnh cao, mang ý nghĩa thiêng liêng.

Những công trình phật giáo có biểu tượng bông sen trắng như Chùa Một Cột, Chùa Tây Phương, Tháp cửu phẩm liên hoa, Chùa Tháp Bút..

Ý nghĩa hoa sen trắng trong tình yêu

Hoa sen trắng đại diện cho tình yêu trinh nguyên, trang trọng, tôn nghiêm, sự thuần khiết, chân thành, trong sáng, vĩnh cửu trường tồn, mãi mãi.

Sen trắng còn tượng trưng cho sự bình dị, đơn giản, thanh cao ở trong tâm hồn mỗi người.

Ý Nghĩa hoa Sen trắng trong Phong Thủy

Biểu tượng hoa sen trắng trong phong thủy giúp tăng cường năng lượng tốt, điều hòa khí vượng, hóa giải điều xấu giúp gia chủ tĩnh tâm, an toàn, gặp nhiều điều tốt lành.

Hoa sen còn được đưa vào các tác phẩm văn thơ, những khúc ca du dương dễ thuộc, dễ nhớ. Hình ảnh hoa sen còn được thể hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, thời trang, in trên nón lá…rất đẹp, độc đáo.

Hãng hàng không Viet Nam Airline cũng lấy biểu tượng hoa sen để in biểu tượng nhận diện trên máy bay của hãng cũng như đồng phục của nhân viên.

Kho 1000 hình ảnh hoa sen trắng đẹp, giàu ý nghĩa.

Khi bạn nhìn ngắm những hình ảnh hoa sen trắng đẹp tinh khiết tỏa sắc, tỏa hương giữa đầm bạn thấy sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ của loài hoa này thật đáng khâm phục phải không. Bạn là người theo đạo phật, muốn tĩnh tâm, tu đạo đừng quên tải những ảnh hoa sen trắng đẹp về làm hình nền cho máy tính, điện thoại của mình nhé.

Rate this post