Khi Tống Khánh Linh qua đời năm 1981, 2 điều kỳ lạ đã xảy ra đến nay vẫn chưa thể giải thích được

Khi Tống Khánh Linh qua đời năm 1981, 2 điều kỳ lạ đã xảy ra đến nay vẫn chưa thể giải thích được

Tống Khánh Linh được người Trung Quốc gọi là một vĩ nhân như vậy trong lịch sử nước này. Bà là “một chiến sĩ yêu nước, quốc tế và cộng sản vĩ đại”. Trong suốt cuộc đời, bà đã có những đóng góp không thể phai mờ trong việc chăm sóc sức khỏe và giáo dục văn hóa cho phụ nữ và trẻ em, cũng như sự thống nhất của Trung Quốc.

Ngày 29/5/1981, Tống Khánh Linh qua đời vì bạo bệnh tại Bắc Kinh. Trước đó, Ngày 16/5, Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc đã phong Chủ tịch danh dự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cho Tống Khánh Linh.

Sau cái chết của Tống Khánh Linh vào năm 1981, hai điều kỳ lạ đã xảy ra trong nhà của bà mà khoa học không thể giải thích được. Vậy, điều gì đã xảy ra với gia đình của Tống Khánh Linh sau khi bà qua đời? Sao lạ vậy?

Khi nhắc đến lịch sử hiện đại của Trung Quốc thế kỷ 20, không thể không nhắc đến ông Tôn Trung Sơn, và Tống Khánh Linh. Nếu ông Tôn là người tiên phong của cuộc cách mạng dân tộc chủ nghĩa Trung Quốc hiện đại, người sáng lập Trung Hoa Dân Quốc và Quốc Dân Đảng Trung Quốc, thì Tống Khánh Linh, vợ của ông, đã có những đóng góp to lớn trong việc giáo dục quyền và nhân văn cho phụ nữ và trẻ em Trung Quốc.

Ông Tôn Trung Sơn lần đầu tiên giương cao ngọn cờ chống đế quốc, chống phong kiến, chấm dứt chế độ quân chủ phong kiến ở Trung Quốc hơn 2.000 năm. Do đó, ông còn được gọi là cha của Trung Hoa Dân Quốc, và vợ ông, Tống Khánh Linh cũng được gọi là mẹ của Trung Hoa Dân Quốc.

Mối tình giữa ông Tôn Trung Sơn và bà Tống Khánh Linh có ảnh hưởng rất lớn vào thời điểm đó. Trong thời đại đầy biến động đó, Tống Khánh Linh kém ông Tôn Trung Sơn gần 20 tuổi nên đã có rất nhiều người đồn đoán ác ý về mối quan hệ của họ. Nhưng không thể phủ nhận rằng thế giới tâm linh của hai người vô cùng hợp nhau, đặc biệt là bà Tống Khánh Linh, cảnh giới tâm linh của bà ấy nằm ngoài tầm với của nhiều người đàn ông.

Thành tựu của Tống Khánh Linh không thể tách rời khỏi gốc gác gia đình của bà. Tống Khánh Linh sinh ra tại Thượng Hải vào năm 1893. Cha của bà, trước đây tên là Han Hongyi, là hậu duệ của một quan chức nổi tiếng thời Bắc Tống. Khi còn nhỏ, ông đến Hoa Kỳ với chú và trở thành người thừa kế của chú, vì vậy ông ấy đã đổi họ thành Tống, và tên được đổi thành Tống Gia Thụ.

Tống Gia Thụ đã sống ở Mỹ nhiều năm nên suy nghĩ của ông ấy không bị ràng buộc bởi những thứ truyền thống, mà cực kỳ Tây hóa. Nhưng ông không vì thế mà quên đi bản sắc Trung mà thay vào đó, ông tập trung vào văn hóa yêu nước để giáo dục con cái. Vì vậy, các con trai và con gái của ông rất yêu nước trong bầu không khí gia đình như vậy, và thậm chí tầm nhìn của họ còn rộng hơn những đứa trẻ bình thường.

Ông Tôn Trung Sơn không có lựa chọn nào khác ngoài việc quay trở lại Nhật Bản sau cuộc Cách mạng lần thứ 2. Vào thời điểm đó, ông Tống Gia Thụ đã trở thành một thành viên của Trung Quốc Đồng minh Hội, là bạn của Tôn Trung Sơn.

Khi Tống Khánh Linh còn trẻ, cô ấy đã được giáo dục trong một nền giáo dục mở tiên tiến (Hoa Kỳ), và đã được rửa tội theo chế độ dân chủ vào thời điểm đó. Ngoài ra, cha và ông Tôn Trung Sơn là bạn thân nên Tống Khánh Linh thường nhận được thư và tài liệu từ cha mình kèm những lời ca ngợi Tôn Trung Sơn. Điều này cũng gieo mầm mống tôn thờ Tôn Trung Sơn trong trái tim Tống Khánh Linh.

Lý do Tống Gia Thụ được cho là cánh tay của Tôn Trung Sơn là vì ông không chỉ giúp Tôn Trung Sơn gây quỹ cho cách mạng Nhật Bản mà còn sắp xếp cho con gái lớn là Tống Ái Linh làm thư ký cho ông Tôn Trung Sơn. Tống Ái Linh đã đạt điểm xuất sắc từ khi còn nhỏ, năm 1904, bà sang Mỹ du học một mình, khi đó theo học tại trường Wesleyan College for Women ở Macon, trường này cũng nổi tiếng vì có ba chị em nhà họ Tống.

Tống Ái Linh thông thạo 5 thứ tiếng, cũng là nữ sinh đầu tiên từ Trung Quốc sang Mỹ, và là nhân vật cốt cán trong gia đình họ Tống. Đề nghị cô làm thư ký của ông Tôn cũng đủ thấy tầm quan trọng mà Tống Gia Thụ dành cho Tôn Trung Sơn.

Chính vì Tống Ái Linh làm thư ký cho ông Tôn Trung Sơn nên em gái Tống Khánh Linh cũng ở đó. Tháng 9/1913, bà gặp Tôn Trung Sơn lần đầu tiên. Tống Khánh Linh lần đầu gặp đã bị thu hút bởi người đàn ông rất nghiêm túc trong công việc và có năng lực xuất sắc.

Khi Tống Khánh Linh qua đời năm 1981, 2 điều kỳ lạ đã xảy ra đến nay vẫn chưa thể giải thích được 

Vào tháng 9/1914, Tống Ái Linh tuyên bố kết hôn, và Tống Khánh Linh, người yêu thích sự nghiệp chính trị cách mạng, đã chủ động đề nghị được làm thư ký của ông Tôn. Tống Ái Linh đã giới thiệu em gái và được ông Tôn Trung Sơn chấp nhận.

Một năm sau, Tống Khánh Linh kiên quyết thành lập gia đình với ông Tôn Trung Sơn bất chấp sự phản đối của gia đình. Hai người chung chí hướng rằng phải tạo ra một cuộc cách mạng mới, để tương lai Trung Quốc ngày càng tốt đẹp hơn, cuộc sống dân chúng ngày một tốt hơn.

Sau khi kết hôn, Tống Khánh Linh vẫn làm công việc phụ giúp ông Tôn Trung Sơn. Cô đã chăm sóc ông Tôn Trung Sơn bằng mọi cách có thể. Do hết lòng với cách mạng và công việc bận rộn nên cả hai vẫn chưa có con sau nhiều năm chung sống. Mãi đến năm 1922, bảy năm sau khi hai người kết hôn, Tống Khánh Linh mang thai, đây là lần mang thai duy nhất trong đời cô.

Vào tháng 6/1922, Trần Quýnh Minh, một cộng sự thân cận của Tôn Trung Sơn, đã phát động một cuộc binh biến ở Quảng Châu, và ông ta đã bắn phá dinh tổng thống. Khi đó, Tống Khánh Linh đang mang thai và khả năng vận động hạn chế. Chính Tống Khánh Linh đã nhất quyết yêu cầu ông Tôn Trung Sơn rời khỏi Phủ Chủ tịch trước, Tống Khánh Linh cũng rời khỏi Phủ Chủ tịch sau đó, nhưng trong quá trình này, bà cũng mất đi đứa con duy nhất của mình.

Năm 1925, ông Tôn Trung Sơn qua đời tại Bắc Kinh, bà Tống Khánh Linh vô cùng đau buồn. Ba bức thư mà Tôn Trung Sơn để lại cũng là người trao gửi những thành quả cách mạng và tâm nguyện cuối đời của ông cho Tống Khánh Linh. Chính với sự giao phó của ông Tôn Trung Sơn, trong mấy chục năm sau, bà âm thầm chịu đựng nỗi cô đơn và làm việc chăm chỉ để hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của ông Tôn.

Tống Khánh Linh luôn bị ông Tôn Trung Sơn ám ảnh. Ngay cả khi được hỏi thành tựu thực sự nhất trong cuộc đời, bà chỉ trả lời bằng một nụ cười, lòng trung thành và sự trung thành của mình với ông Tôn Trung Sơn.

Bà ấy không bao giờ dựa vào thân thế và địa vị của ông Tôn Trung Sơn để đạt được bất kỳ lợi ích nào. Sau khi Tôn Trung Sơn qua đời, Tống Khánh Linh vẫn độc thân suốt 56 năm.

Sau cái chết của Tôn Trung Sơn cũng mở ra nửa thế kỷ hỗn loạn nhất ở Trung Quốc. Vào thời điểm đó, tình hình trong và ngoài nước đang thay đổi, và sự hợp tác đầu tiên giữa Quốc Dân Đảng và Đảng Cộng sản đang lâm nguy. Bà Tống Khánh Linh vô cùng đau khổ, đã dùng khả năng của mình để lãnh đạo cuộc cách mạng đi đúng con đường, nhưng vì khả năng có hạn nên bà không thể ngăn cản được Tưởng Giới Thạch.

Bà Tống Khánh Linh theo dõi sự trỗi dậy của cánh hữu Quốc dân đảng và sự sai lệch của Nguyên tắc Tam dân. Cuối cùng, bà Tống Khánh Linh ra tuyên bố rút khỏi Ban chấp hành Trung ương Quốc Dân Đảng gây chấn động mạnh vào thời điểm đó.

Khi Tống Khánh Linh qua đời năm 1981, 2 điều kỳ lạ đã xảy ra đến nay vẫn chưa thể giải thích được 

Tưởng Giới Thạch đã nhiều lần cho ám sát Tống Khánh Linh mà không được.

Việc Tống Khánh Linh rời Quốc dân đảng là một đòn nặng nề đối với Tưởng Giới Thạch. Nhưng Tống Khánh Linh cũng bày tỏ sự tức giận đối với Tưởng Giới Thạch đã vi phạm di chúc của ông Tôn Trung Sơn khi sinh thời. Bà ấy cũng đã chia tay các chị em gái của mình vì điều này, nhưng không hối hận chút nào.

Với sự bùng nổ của Chiến tranh chống Nhật Bản, Tống Khánh Linh trong thâm tâm mình biết rằng Quốc dân đảng và Đảng Cộng sản phải thành lập một quốc gia chống Nhật và một mặt trận thống nhất chống Nhật. Vì vậy, trong lần hợp tác thứ hai giữa Quốc Dân Đảng và Đảng Cộng sản, có thể nói bà Tống Khánh Linh đã có đóng góp.

Bà đề xuất nên đặt quốc nạn lên hàng đầu, bỏ những ân oán trong quá khứ, đoàn kết cả nước để giành thắng lợi cuối cùng. Đề xuất của bà đã được Quốc Dân Đảng và Đảng Cộng sản nhất trí, đồng thời đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hiện thực hóa hợp tác lần thứ hai.

Năm 1945, sau 8 năm Kháng chiến chống Nhật, cuối cùng Trung Quốc cũng đã chiến thắng trong Chiến tranh Chống Nhật. Khi chính phủ Nhật Bản ký vào văn bản đầu hàng, hàng nghìn người dân Trung Quốc đã reo hò, thậm chí rơi nước mắt vì sung sướng.

Chính lúc này, chế độ Tưởng Giới Thạch, không màng đến nguyện vọng của nhiều người và các nhà dân chủ, ngang nhiên xé bỏ hiệp định và trắng trợn phát động nội chiến. Ngọn lửa chiến tranh dữ dội đã sớm đốt cháy các vùng giải phóng lớn.

Bi kịch của Tống Khánh Linh xảy ra một lần nữa, nhưng nó không thể dừng lại. Để chọn một con đường tốt hơn, bà đã đến châu Âu. Mặc dù cuộc sống lúc đó vô cùng khó khăn, bà vẫn không nhận bất kỳ khoản tài trợ nào từ Quốc dân đảng.

Tưởng Giới Thạch cũng cử em trai của Tống Khánh Linh, Tống Tử Văn, làm người vận động hành lang để thuyết phục Tống Khánh Linh trở lại Quốc dân đảng. Bất ngờ thay, Tống Khánh Linh, người yêu quý Song Ziliang nhất, lại tức giận với đứa em trai duy nhất.

Trong lòng Tống Khánh Linh: tinh thần cách mạng lớn hơn tình cảm gia đình và lợi ích cá nhân, bản lĩnh tinh thần của bà cũng được người em trai ngưỡng mộ, từ đó không bao giờ nhắc đến chuyện quay lại Quốc dân đảng nữa.

Trên thực tế, với thân phận và thành tích của Tống Khánh Linh, bà ấy đã có thể sống một cuộc sống vô cùng sung túc. Nhưng đối với loại cuộc sống này, bà Tống Khánh Linh thật khinh thường. Sau khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Tống Khánh Linh kiên quyết trở về quê hương.

Trước tình cảnh đất nước bị tàn phá, Tống Khánh Linh kiên quyết từ chối đề nghị sang bên kia eo biển. Bà ấy đã có lựa chọn kiên định là ở lại Trung Quốc đại lục, trong thâm tâm bà ấy là nơi chôn nhau cắt rốn của chồng, cũng là nơi đất nước quê hương.

Đối với những gì Quốc Dân Đảng đã làm, bà Tống Khánh Linh đã xin lỗi nhưng không thể làm gì được. Bà ấy chỉ có thể làm hết sức mình để góp phần nào đó vào sự nghiệp giải phóng của Đảng. Sau khi thành lập nước Trung Hoa mới, bà Tống Khánh Linh cũng được bầu làm phó chủ tịch nước.

Tống Khánh Linh cả đời không có con nhưng bà ấy là một người rất yêu thích trẻ con. Vì vậy, bà đã nhận Sui Yongqing là con gái của người cận vệ chính của bà làm con đỡ đầu. Thời thơ ấu, Sui Yongqing lớn lên dưới sự chăm sóc của Tống Khánh Linh, Chu Ân Lai và nhiều nhà lãnh đạo quốc gia khác.

Sui Yongqing yêu thích chạy nhảy từ khi còn nhỏ, khi lớn lên cô đã chọn đoàn nghệ thuật để biểu diễn trong đoàn ca múa nhạc. Cuộc sống trong một đoàn ca múa nhạc vô cùng vất vả, phải rèn luyện các kỹ năng cơ bản trong một thời gian dài, cơ thể có nhiều vết sẹo do luyện tập để lại. Vì vậy, trong lúc tuyệt vọng, Sui Yongqing chuyển sang làm diễn viên kịch và bắt đầu làm diễn viên ở Xưởng phim Bắc Kinh. Sui Yongqing phải thường xuyên đến nhiều nơi để quay phim, vì vậy cô hiếm khi liên lạc được với mẹ nuôi. Về vấn đề này, Tống Khánh Linh cũng hiểu rất rõ bà không bao giờ quấy rầy công việc của con gái nuôi, thậm chí luôn ủng hộ con gái nuôi khi người khác có thành kiến với cô.

Một ngày tháng 5/1981, Sui Yongqing nhận được cuộc gọi từ Tống Khánh Linh, nói nhiều trong đó nhắn nhủ con nuôi bận rộn, mẹ không thể quấy rầy được nữa. Vì vậy, sau khi nhận được cuộc gọi, Sui Yongqing cảm thấy mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Vì vậy cô nhanh chóng mua vé rồi tức tốc trở về Bắc Kinh, đến thẳng bệnh viện. Đứng trước giường bệnh của Tống Khánh Linh, Sui Yongqing không kìm được nước mắt. Tống Khánh Linh khó khăn mở mắt ra và vuốt ve khuôn mặt của Sui Yongqing. Lúc này, Tống Khánh Linh đã bị bệnh nan y.

Ngay sau đó, bà Tống Khánh Linh đã vĩnh viễn rời xa cõi đời. Sau khi bà Tống Khánh Linh mất, có hai điều vô cùng kỳ lạ đã xảy ra trong nhà của bà. Đầu tiên là chiếc đồng hồ trong nhà Tống Khánh Linh, bằng cách nào đó, nó đã dừng lại vĩnh viễn vào thời điểm bà qua đời. Và chú chim bồ câu bà nuôi ở Bắc Kinh cũng chết cùng thời điểm với bà Tống. Hai điều này không thể giải thích bằng khoa học.

Thế hệ cũ cho rằng vạn vật đều có thuyết vật linh. Có lẽ chiếc đồng hồ và những chú chim bồ câu của bà đã trở thành vật linh, không muốn tách khỏi bà. Trong suốt cuộc đời của Tống Khánh Linh, bà đã đi theo ông Tôn thời trẻ và đóng góp cho cách mạng và sự nghiệp văn hóa, giáo dục của phụ nữ và trẻ em.

Rate this post