Khám phá 4 ngọn núi cao nhất Việt Nam – Tứ đại đỉnh núi. – The Traveler

Khám phá 4 ngọn núi cao nhất Việt Nam – Tứ đại đỉnh núi. – The Traveler

Đối với những người đang theo đuổi những cuộc phiêu lưu, một trong những sự lựa chọn tuyệt vời, đó chính là 4 ngọn núi cao nhất Việt Nam. Fansipan, Pusilung, Putaleng, Bạch Mộc Lương Tử ( Kỳ Quan San) những ngọn núi hùng vĩ với vẻ đẹp riêng biệt của nó mang trong mình. Bạn có muốn khám phá nhưng vẻ đẹp đặc biệt đó không? Hãy cùng The Traveler khám phá Top 4 đỉnh núi cao nhất Việt Nam nhé.

1. Fansipan – Nóc nhà Đông Dương.

fansipanChinh phục Nóc nhà Đông Dương

Fansipan được biết đến là ngọn núi cao nhất Việt Nam. Ngọn núi Fansipan cũng được tôn vinh là mái nhà của Đông Dương nhờ chiều cao 3143m. Fansipan là đỉnh núi nổi tiếng nhất dành cho du khách yêu thích du lịch mạo hiểm. Giờ chỉ mất 2 hoặc 3 ngày miễn là bạn có sức khỏe tốt, đủ nhu yếu phẩm. The Traveler là một người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho những người đam mê trekking nhé.

fansipanCánh đồng hoa rực sắc tím.

Fansipan, đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam , không chỉ là niềm tự hào của du lịch miền Bắc Việt Nam. Mà còn là giấc mơ của những người yêu thích phiêu lưu. Trên đường trekking, du khách có cơ hội khám phá thiên nhiên kỳ thú của Dãy Hoàng Liên. Nếu độ cao 2400m là nơi bạn nhìn thấy những đám mây tập trung cùng những cây rừng. Với độ cao 2800m sẽ là nơi lý tưởng để thư giãn trong một không gian mở.

2.Putaleng – Thiên đường hoa Đỗ Quyên.

putalengNhững khoảnh khắc đáng nhớ

Nằm ở tỉnh Lai Châu, Pu Ta Leng (3049m) phải được chinh phục với sự hỗ trợ của một lãnh đạo địa phương sống ở làng Pho. Phần đầu tiên của hành trình là bằng phẳng và dễ dàng để trekking. Phần leo đầu tiên chủ yếu dọc theo những con suối với những tảng đá lớn. Pu Ta Leng không phải là một ngọn núi nổi tiếng như các ngọn núi khác ở Việt Nam. Nhưng nó là một viên ngọc quý trong các dãy núi ở Việt Nam do giá trị tự nhiên cũng như sở thích du lịch mạo hiểm.

putalengChinh phục thành công tại Putaleng.

Tuy nhiên, nhiều du khách gọi đường đến Pu Ta Leng Hồi Hội chợ Tuyến đường vì ngoài những con dốc đá khiến bạn kiệt sức.Những dòng suối nhỏ thơ mộng thực sự là điểm dừng chân lý tưởng để phục hồi trước khi tiếp tục. Lên đến đỉnh, bạn sẽ thấy một cột mốc nằm giữa một không gian hẹp. Hãy thử một lần trekking leo núi Putaleng

3. Pusilung – Nơi cuối trời Tây Bắc.

Ở biên giới Trung Quốc-Việt Nam, Putaleng (3076m) là một ngọn núi khác ở tỉnh Lai Châu đáng để chinh phục. Và ấn tượng về thiên nhiên nguyên thủy cũng như địa lý của Việt Nam. Do vị trí nằm sát biên giới, núi Pusilung là nơi trải qua một phần lịch sử của Việt Nam trong thời gian chiến tranh chống lại Trung Quốc.

Chinh phục Pusilung với những con đèo

Nằm sát đường biên giới Việt – Trung, đỉnh Pu Si Lung nằm gần với mốc biên giới số 42 thuộc địa phận sã Pa Vệ Sử – Mường Tè (Lai Châu) . So với Fansipan (3141m) và Pu Ta Leng (3096m), độ cao của Pu Si Lung xếp hàng thứ 3. Tuy nhiên, đây lại là đỉnh núi khó chinh phục nhất vì hành trình lên đỉnh núi quá dài.

Một trong những ngọn núi cao nhất Việt Nam.

4. Bạch Mộc Lương Tử – Vùng biển mây Tây Bắc.

bạch mộc lương tửBạch Mộc Lương Tử- nơi chinh phục biển mây

Bạch Mộc Lương Tử là một ngọn núi thuộc dã Quan San (cũng có thông tin cho rằng cái tên Bạch Mộc Lương Tử xuất phát từ Bạch Mộc Lương). Một dãy núi nằm sát biên giới Việt Nam Trung Quốc). Dãy núi này là ranh giới tự nhiên giữa 2 xã Sin Suối Hồ (Phong Thổ, Lai Châu) và Sàng Ma Sáo (Bát Xát, Lào Cai) .

bạch mộc lương tửThe Traveler Việt Nam chinh phục thành công Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử

Ngọn núi cao thứ tư của Việt Nam ở độ cao 3046m. Là ranh giới tự nhiên của 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Tên gọi chính xác của nó là Ky Quan San với điểm xuất từ bản Ky Quan San, xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, Lào Cai. Đỉnh cao này hiện trở thành một địa điểm “hot” không kém so với Fansipan, Putaleng. Vì nó là một trong những điểm ngắm mây đẹp nhất của miền bắc Việt Nam.
Có thể nói “bình minh trên mây cao” đã trở thành thương hiệu của ngọn núi Bạch Mộc này.

bạch mộc lương tửMang cờ đỏ sao vàng đi khám phá muôn nơi.

Rate this post