Kênh YouTube Timmy TV bị phạt 15 triệu đồng

Kênh YouTube Timmy TV đăng nhiều video có yếu tố kinh dị, mê tín dị đoan, bị phạt 15 triệu đồng và bị yêu cầu đóng kênh.

Chiều 27/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đưa ra quyết định xử phạt kênh YouTube trên. Theo ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở, chủ kênh đã vi phạm hai hành vi: cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; cung cấp, chia sẻ thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn.

Với hai hành vi này, chủ kênh bị phạt 15 triệu đồng, đồng thời bị yêu cầu xóa kênh trước ngày 28/5. Chiều 27/5, kênh này đã biến mất trên nền tảng YouTube.

Kênh YouTube Timmy TV từng đăng tải nhiều video có nội dung kinh dị.

Kênh YouTube Timmy TV từng đăng tải nhiều video có nội dung kinh dị.

Trước đó, kênh Timmy TV bị phát hiện đăng tải nhiều video rùng rợn, kinh dị, cổ súy mê tín, dị đoan dù người xem chính của kênh là trẻ em. Những video này có ảnh ngoài là hoạt hình khiến phụ huynh, nếu chỉ lướt qua, sẽ không nhận thấy sự bất thường và nguy cơ độc hại. Trước khi bị xóa, chúng thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Theo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH & TTĐT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, các nội dung này có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.

Hôm 20/5, chủ kênh đăng tải một video xin lỗi, cho biết đã xóa các video có nội dung xấu, đồng thời ẩn toàn bộ các video đã đăng từ trước đến nay. Tuy nhiên, Cục PTTH & TTĐT cho biết sẽ xử lý nghiêm khắc đối với vi phạm của kênh.

Chủ kênh Timmy TV sinh năm 1998, đang cư trú tại TP HCM và là thành viên một công ty truyền thông chuyên sản xuất video giới thiệu game cho trẻ em. Kênh YouTube này được lập ra ngày 20/2/2018. Trước khi bị xóa, kênh có 777 nghìn lượt đăng ký, thu hút hơn 140 triệu lượt xem. Theo số liệu trên SocialBlade, từ năm 2019 đến nay, mỗi tháng kênh có khoảng 3 đến 5 triệu lượt xem.

Lưu Quý

Rate this post