Katana – Thanh kiếm huyền thoại của Nhật Bản

[ADS] Quảng cáo

Katana [刀] là một saber Nhật Bản nổi tiếng được sử dụng bởi samurai trong chiến đấu lĩnh vực mở. Ngày nay katana là một mục bộ sưu tập, mà còn xuất hiện trong một số trò chơi, phim ảnh và Animes. Hiện có hàng ngàn katana trong lịch sử của Nhật Bản, nhiều người đang tìm thấy trong các bảo tàng và lâu đài.

Thanh kiếm là vũ khí được sử dụng nhất trong thời trung cổ Nhật Bản, trong đó chúng ta có Katana và Wakizashi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các loại katana mà tồn tại, và huyền thoại nhất lịch sử nhật bản. Hãy chỉ cho bạn nơi bạn có thể mua một cái katana gián thu thập.

Katana - thanh kiếm huyền thoại của Nhật Bản

Làm thế nào là katana?

Thanh katana có thể có nhiều dạng, ngắn hoặc dài, có hình dáng và bộ phận khác nhau. Nó có một phần nghệ thuật, chữ ký của người thợ rèn và một số chi tiết khác như kết cấu và những thứ khác. Một số bộ phận quan trọng của thanh kiếm là:

  • Saya – bao kiếm của thanh kiếm, làm bằng gỗ;
  • Tsuba – Các tsuba là một đĩa sắt phục vụ để bảo vệ tay chống lại lưỡi gươm của đối phương;
  • Tsuka – Thanh kiếm chuôi kiếm;
  • Kojiri – Đó là phần cuối của saya (vỏ bọc);
  • Kurigata – Đây là nơi cột (dây) sageo;
  • Koi-guchi – Các koi-guchi là “miệng” của Saya;
  • Habaki – Đây là một phần của thanh kiếm phù hợp với Koi-guchi

Tất cả các chi tiết và bộ phận của katana có thể được nhìn thấy trong hình dưới đây:

Katana - thanh kiếm huyền thoại của Nhật Bản

Lịch sử của Katana

Trong suốt lịch sử của Nhật Bản, các kỹ thuật chiến đấu đã thay đổi, vì vậy thanh kiếm cũng đã thay đổi hình dạng. Có một số loại của katana, họ đã được thực hiện để thích ứng với samurai người cầm nó. Nhưng có 4 lần khi thanh kiếm có những thay đổi lớn chịu sự thay đổi.

Jokoto – Trong thời kỳ Jokoto (800 SCN), những thanh kiếm được sử dụng là loại thẳng, một lưỡi (Chokuto) hoặc hai lưỡi (Ken) và có tính luyện kém. Không có thiết kế tiêu chuẩn và chúng được buộc vào eo bằng dây thừng.

Koto (1596-1624) – Tại Thời kỳ Heian sự thay đổi trong phong cách chiến đấu tạo ra sự cần thiết phải thay đổi thanh gươm. Họ không còn chiến đấu trên chân, nhưng trên lưng ngựa. Swords trở nên dài, cong, với một rộng hơn, cơ sở mạnh mẽ hơn và một mẹo rất mỏng. Trước khi thanh kiếm Nhật được gọi là Tachi, chỉ trong giai đoạn Muromachi rằng Katana cổ điển xuất hiện.

Shinto (1596-1624) – Trong chính phủ với các nguyên liệu dễ tiếp cận nhất và trao đổi kinh nghiệm Tokugawa, kiếm được thậm chí nhiều hơn tinh chế, mặc dù có những vũ khí. Thời đại này là thô, vì việc sử dụng thanh kiếm và vũ khí bị cấm.

Gendaito (1876-1953) – Vào thời Minh Trị, kiếm được chế tạo cho các sĩ quan quân đội Nhật Bản, cho các nghi lễ và các dịp lễ. Mặc dù chúng có hình dạng giống như một thanh kiếm truyền thống, nhưng chúng không có những đặc điểm chính của thép thủ công (thủ công) và phi công nghiệp.

Katana - thanh kiếm huyền thoại của Nhật Bản

Katana huyền thoại

Đó là vào thời Kamakura (1185-1333) thời hoàng kim của thanh kiếm Nhật. Nhiều thanh kiếm được coi là bảo vật quốc gia đã được sản xuất trong thời kỳ này. Một số thanh kiếm huyền thoại vẫn đang được trưng bày ngày hôm nay, những người khác chỉ được đề cập trong tài liệu. Hãy gặp một số.

Masamune 正宗 – Các thanh kiếm mang tên đã được thực hiện bởi các thợ rèn huyền thoại Masamune. Có rất nhiều katana đó mang tên của Masamune, chẳng hạn như Shimazu-Masamune đã được tìm thấy gần đây vào năm 2014, nó đã mất tích kể từ năm 1862.

Muramasa 村正 – Tên này nổi tiếng trong các trò chơi điện tử, có một số thanh kiếm được tạo ra bởi thợ rèn huyền thoại Muramasa. Cô được biết đến là một lưỡi dao của ác quỷ biến mọi người thành kẻ giết người. Cô cũng chịu trách nhiệm về cái chết của nhiều thành viên trong gia đình   Tokugawa.

Mikazuki-Munechika – Tên của katana này có nghĩa là “Crescent Moon” và có một đường cong tuyệt đẹp. Nó là một trong những thanh kiếm katana còn lâu đời nhất từ thế kỷ thứ 10 và được giữ trong Bảo tàng quốc gia Tokyo.

Jyuzumaru 数珠丸 – Tên này   xuất phát từ một chuỗi tràng hạt Phật giáo mà đã có thanh kiếm. Nó được lưu giữ trong một thời gian dài trong Đền   Nichiren. Nó hiện đang có sẵn trên màn hình chỉ mỗi năm một lần, vào ngày 03 tháng 11 tại Honko-ji, Hyogo.

Tenka-Göken 天下五剣 – Nó có nghĩa là Năm thanh kiếm dưới bầu trời. Một nhóm 5 thanh katana huyền thoại từ thời Muromachi, các thanh kiếm là: Dōjigiri, Juzumaru, Mikazuki Munechika, Onimaru   &tenta.

Bạn có thích bài viết này? Bạn có biết các thanh kiếm huyền thoại khác? Để lại bình luận và chia sẻ với bạn bè. Cám ơn các ý kiến ​​và katana.orgwasa-bi.com cho những hình ảnh và cảm hứng để viết bài viết này.

Katana - thanh kiếm huyền thoại của Nhật Bản

Nơi để mua một Katana?

Một Katana thực với một lưỡi dao sắc thực hiện để người giết sẽ khó có thể tìm thấy, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy bản sao cho hiển thị và chỉnh trang trong nhà của bạn. Chúng tôi khuyên Amazon, nơi bạn tìm thấy giá rẻ nhất và tốt nhất.

Xem danh sách các sản phẩm dưới đây, một số được vận chuyển bởi Amazon Prime. Nếu bạn chưa sẵn sàng, đây là một dịch vụ mà chi phí 10R $ mỗi tháng, nơi bạn có quyền truy cập vào một luồng bộ phim và hàng loạt (như Netflix), âm nhạc, sách và miễn phí vận chuyển.

Dưới đây là một số katana, vũ khí samurai và nhẫn giả các mức giá khác nhau:

Rate this post