Huỳnh Trường Thịnh: Vừa làm nghệ thuật, vừa làm kinh doanh

Chia sẻ về công việc hiện tại của mình, nam diễn viên kiêm người mẫu cho biết như vậy. Cả mục tiêu sắp tới cũng thế, Huỳnh Trường Thịnh vẫn đi đóng phim, song song với việc kinh doanh bất động sản.


Diễn viên Huỳnh Trường Thịnh

Vai diễn nổi bật

Huỳnh Trường Thịnh cho hay, không nhớ hết nhưng anh có thể điểm qua một số bộ phim điển hình mà mình đã tham gia như: Lục lạc huyền bí của đạo diễn Mỹ Khanh, Đồng tiền muôn mặt của đạo diễn Vũ Huân, Đại ca U70 của đạo diễn Phi Tiến Sơn, Mộ gió của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, Số phận bị đánh cắp của đạo diễn Dũng Nghệ, Một nửa yêu thương của đạo diễn Lý Khắc Lynh, Truy tìm kho báu của đạo diễn Lê Lộc, Hương ga của đạo diễn Cường Ngô… 

Trong những bộ phim ấy, thì vai Trương Định trong Bình Tây đại nguyên soái của đạo diễn Phan Hoàng (đã lên sóng HTV) giúp tên tuổi của anh đến gần hơn với khán giả. 

Huỳnh Trường Thịnh nhớ lại, chuẩn bị cho vai diễn này, anh đã phải bỏ hơn hai tháng để đi học võ, từ chối nhận nhiều bộ phim nhằm toàn tâm toàn ý cho nhân vật của mình suốt nửa năm trời. 

Huỳnh Trường Thịnh trong phim Bình Tây đại nguyên soái

Bình Tây đại nguyên soái là bộ phim lịch sử đầu tiên mà Huỳnh Trường Thịnh tham gia. Nên trong quá trình thể hiện vai Trương Định, nhất là thời điểm ông 40 tuổi, anh đã gặp rất nhiều trở ngại vì kinh nghiệm và vốn sống chưa thật sự chín chắn. 

Vì thế, để vai diễn trọn vẹn anh phải nghiên cứu kịch bản, tập cách đi đứng, tác phong của người xưa. Những ngày đầu bấm máy, sự bỡ ngỡ khiến anh phải gồng mình để cho ra một vị tướng. Nhưng càng về sau, càng thấm nhân vật nên anh không phải… gắng gượng.

Mục tiêu vẫn là phim ảnh

Huỳnh Trường Thịnh bỏ nghề giáo để theo đuổi nghề người mẫu và công việc của một người diễn viên như ở hiện tại. Nên khi được hỏi, vai trò của một người diễn viên và thầy giáo dạy thể dục có sự tương đồng, khác biệt như thế nào, anh đã không ngần ngại mà cho hay: “Nói về sự tương đồng, chắc là không thể không nhắc đến 3 yếu tố: hình thể, sức khoẻ cùng nền tảng võ thuật mà tôi may mắn có được. Tất cả giúp tôi tự tin hơn để dễ có được điểm cộng từ các đạo diễn khi đi casting phim. 

Còn về sự khác biệt, công việc của một thầy giáo sẽ ổn định về thu nhập và bình yên hơn so với một diễn viên không ngừng nỗ lực qua từng vai diễn, cũng như phải đầu tư nhiều cho thanh và sắc”. 

Huỳnh Trường Thịnh đang có những dự án âm nhạc trong vai trò là một ca sĩ

Còn với câu hỏi, bỏ nghề giáo để đến với phim ảnh, vậy cho đến hiện tại, Huỳnh Trường Thịnh đã bao giờ cảm thấy không hài lòng về quyết định của mình, anh thổ lộ: “Tôi thuộc tuýp người trầm tính, và thường suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định về sự mỗi lựa chọn. Đến thời điểm hiện tại, tôi chưa bao giờ hối tiếc về sự chọn lựa này. Ngược lại, tôi cảm thấy vui, hạnh phúc vì được sống và cống hiến với đúng đam mê thật sự của mình”.  

Ở hiện tại, Huỳnh Trường Thịnh đang góp mặt trong bộ phim Mỹ nhân Sài thành của đạo diễn Lê Cung Bắc. Trong phim, anh vào vai chàng công tử con nhà giàu tên Trung. Đây là một vai diễn rất đặc biệt, bởi từ cách đi đứng, ăn nói đều rất khác so với những bộ phim xã hội hiện đại. 

Còn nói về kế hoạch phim ảnh sắp tới của mình, Huỳnh Trường Trịnh cho biết, anh sẽ tham gia trong một bộ phim về đề tài trinh sát hình sự. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ đẩy mạnh bản thân ở vai trò của một người ca sĩ khi cho ra đời những sản phẩm âm nhạc đầu tay. 

Và không thể không nhắc tới, là bên cạnh vai trò của một người mẫu, diễn viên, ca sĩ, Huỳnh Trường Thịnh cũng sẽ đẩy mạnh vai trò của một người kinh doanh bất động sản. 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn

Rate this post