Hướng Dẫn Tự Làm Hang Đá Đẹp Lung Linh Đón Giáng Sinh – Phụ Kiện Trang Trí Sinh Nhật Royal Party

Hang đá là nơi Chúa sinh ra đời, nên mỗi khi đến Giáng sinh nhiều người lại tìm cách làm hang đá. Vậy hãy cùng Royal Party hướng dẫn cách làm hang đá đẹp và đơn giản dưới đây để trang trí giáng sinh cho ngôi nhà của bạn nhé!

Giáng sinh là dịp để bạn xum họp bên bạn bè, gia đình và cùng trang trí ngôi nhà của mình tràn ngập không khí. Trong đó, có cách làm hang đá Giáng sinh là một cách trang trí mà nhiều người ưa chuộng.

Theo truyền thuyết thì hang đá chính là nơi Chúa sinh ra đời và được tái hiện trong những ngày Lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas hàng năm.

Chúng được làm trong nhà hay ngoài trời với một máng cỏ cùng tượng Chúa Giê-su, Mẹ Maria, thánh cả Thánh Giuse (Joseph), xung quanh là các thiên sứ, mục đồng cùng các gia súc như bò, lừa.

Để làm hang đá trước tiên lên ý tưởng và phát thảo bản bản vẽ thiết kế hang đá như thế này để có bố cục rõ ràng tránh tình trạng làm hang đá không như ý tưởng ban đầu.

Vậy hãy cùng học cách làm hang đá Giáng sinh với một trong những kiểu đơn giản này nhé!

Để học cách làm hang đá Giáng sinh bạn cần có thiết kế cho hang đá

Nguyên liệu

Để làm hang đá, bạn cần chuẩn bị:

– Giấy dán tường giả đá

– Hàng rào gỗ nhỏ

– Cành cây khô

– Bông giả tuyết lấy từ mút may chăn nệm tại cửa hàng bán màn cửa

– Kéo

– Đèn đủ loại

– Súng bán keo

– Giấy xi măng

– Thùng carton nhiều kích cỡ.

– Sọt úp gà 2 cái lớn, 2 cái nhỏ

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để học cách làm hang đá

Những vỏ bao xi măng để thực hiện cách làm hang đá Giáng sinh

Đầu tiên dùng súng bắn keo liên kết thùng carton lại thành một bờ tường, rồi sử dụng giấy dán tường giả đá dán lên làm thành tường đá như hình.

Bạn dùng súng bắn keo liên kết thùng carton lại thành một bờ tường, rồi sử dụng giấy dán tường giả đá dán lên

Sơn mùa hàng rào gỗ nhỏ thành màu trắng làm hàng rào cho hang đá Giáng sinh.

Bạn làm hàng rào gỗ như hình

Làm người tuyết từ sọt chụp gà bằng cách up đối xứng 2 cái sọt loại lớn với nhau làm thần người tuyết và úp hai sọt úp gà nhỏ tạo thành đầu rồi dán mút nệm vào.

Trang trí mắt, lỗ mũi và quấn cho người tuyết một chiếc khăn choàng cổ là bạn đã có một anh chàng người tuyết đẹp lung linh rồi đấy.

Bạn thực hiện làm người tuyết

Hãy dán bao xi măng lên sườn thùng carton để tạo hang đá thật tự nhiên với độ cong uốn lượn, gập ghềnh, phủ tuyết lên hàng đá với bông được dán thành từng lớp trên mái hang đá. Sơn phết cành cây khô thành màu trắng rồi đặt bền trái hang đá như hình.

Trang trí hang đá với tượng Chúa Giê-su, Mẹ Maria, thánh cả Thánh Giuse (Joseph), xung quanh là các thiên sứ, mục đồng cùng các gia súc như bò, lừa và treo thêm những bóng đèn nhỏ xinh là hang đá Giáng Sinh của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Dán bao xi măng lên sườn thùng carton để tạo hang đá thật tự nhiên với độ cong uốn lượn, gập ghềnh, phủ tuyết lên hàng đá

Thành phẩm

Vậy là sau những hướng dẫn dễ hiểu, hình ảnh sinh động bạn đã có thể làm hang đá Giáng sinh lung linh trong ngôi nhà của mình.

Đảm bảo, ai vào nhà bạn cũng tấm tắc khen ngợi “công trình” nhỏ xinh này. Hơn nữa, chúng cũng tạo cho ngôi nhà của bạn cảm giác ấm cúng và lung linh hơn.

>> Các cách trang trí cây thông Noel đẹp 2017

Hang đá Giáng sinh đẹp và lung linh đã được hoàn thành với những bước đơn giản từ cách làm hang đá theo hướng dẫn

Dưới đây là những hình ảnh về hang đá tự làm cho bạn tham khảo mẫu:

Đây là một kiểu hang đá nhỏ nhắn, thích hợp với không gian nhà chật 

Hang đá này lại được thiết kế với sự sáng tạo như ngôi nhà tiện lợi đặt ngoài hiên nhà

Một cách làm hang đá lớn cho những tổ chức vừa đẹp, vừa thu hút người xem

Chúc các bạn thành công với cách làm hang đá Giáng sinh đơn giản này!

Giáng sinh đến bên cạnh trang trí cây thông Noel trong nhà, bạn còn có thể làm hang đá để thể hiện lòng biết ơn, sự tưởng nhớ đến ngày Chúa sinh ra.

Bên cạnh cách làm hang đá Giáng sinh này, bạn còn có thể làm đồ trang trí Giáng sinh nhiều và đơn giản hơn nữa. Hãy tham khảo thêm nhé!

Rate this post