Hướng dẫn chi tiết cách vẽ ông mặt trời đơn giản với 7 bước cơ bản – Kiến trúc phong thuỷ

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ ông mặt trời đơn giản với 7 bước cơ bản – Kiến trúc phong thuỷ

Mặt trời cũng là một nguồn cung cấp vẻ đẹp tuyệt vời và kỳ diệu , với bình minh và hoàng hôn là thời điểm đẹp nhất trong ngày.
Bởi vì sự hữu ích và đẹp đẽ của mặt trời, nó đã xuất hiện trong nhiều nền văn hóa và vô số tác phẩm nghệ thuật, khiến nhiều người tự hỏi làm thế nào để tự vẽ một mặt trời.
Hướng dẫn từng bước về cách vẽ mặt trời này sẽ cho bạn thấy nó được thực hiện như thế nào!
cách vẽ mặt trời trong 7 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này [ hiển thị ]

Cách vẽ Mặt trời– Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ mặt trời bước 1

Đăng lại

Nếu không có mặt trời cháy ở trung tâm thiên hà của chúng ta, chúng ta sẽ không ở đây ngay bây giờ! Nhờ có mặt trời, đời sống thực vật có thể phát triển và cơ thể chúng ta được bồi bổ nhờ những tia sáng lành mạnh mà nó phát ra.Mặt trời cũng, với bình minh và hoàng hôn là thời điểm đẹp nhất trong ngày.Bởi vì sự hữu ích và đẹp đẽ của mặt trời, nó đã xuất hiện trong nhiều nền văn hóa và vô số tác phẩm nghệ thuật, khiến nhiều người tự hỏi làm thế nào để tự vẽ một mặt trời.Hướng dẫn từng bước về cách vẽ mặt trời này sẽ cho bạn thấy nó được thực hiện như thế nào!

Bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ mặt trời này phải là một bước dễ dàng! Tất cả những gì bạn cần cho bước này là vẽ một vòng tròn tạo thành tâm mặt trời của bạn.

Đối với vòng kết nối này, bạn sẽ muốn thử và đảm bảo rằng nó càng gần với một vòng tròn hoàn hảo nhất có thể.
Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng một công cụ như la bàn vẽ, vì nó cho phép bạn dễ dàng tạo ra một hình tròn hoàn hảo.
Nếu bạn không có sẵn một chiếc la bàn vẽ, bạn có thể theo dõi xung quanh một cái gì đó tròn và phẳng là lựa chọn tốt nhất tiếp theo.

Bước 2 – Bắt đầu vẽ tia nắng mặt trời

vẽ mặt trời bước 2

Đăng lại

Trong phần thứ hai của bức vẽ mặt trời của bạn, chúng ta sẽ bắt đầu vẽ các tia nắng mặt trời đi ra từ tâm.

Nếu bạn có thể bắt đầu vẽ những tia này ngay bây giờ, bạn sẽ được thiết lập cho phần còn lại của hướng dẫn này! Để vẽ các tia này, hãy tạo một hình có các đường cong ở các cạnh gặp nhau tại một điểm nhọn.
Đầu nhọn đó nên hướng về bên phải mỗi lần. Đối với bước này, chỉ cần vẽ bốn tia: một ở trên cùng, một ở dưới cùng và một cho cả hai bên trái và phải.
Nếu nó dễ dàng hơn, bạn có thể coi nó như từng tia tại mỗi điểm của la bàn. Sau khi bạn đã vẽ những thứ đó, chúng tôi đã sẵn sàng để thêm nhiều hơn nữa!

Bước 3 – Tiếp tục thêm tia sáng vào bản vẽ mặt trời của bạn

vẽ mặt trời bước 3

Đăng lại

Chúng tôi sẽ thêm nhiều tia sáng hơn cho một vài bước tiếp theo của hướng dẫn cách vẽ mặt trời này. Sau bước trước, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi vẽ những tia này!

Hãy nhớ để chúng hướng về bên phải khi bạn vẽ chúng.
Đối với bước này, vẽ một tia ở bên phải tia Bắc. Sau đó, chỉ cần thêm một dưới tia sáng ở phía Tây của bản vẽ mặt trời của bạn.

Bước 4 – Tiếp tục xây dựng trên mặt trời của bạn

vẽ mặt trời bước 4

Đăng lại

Bạn biết phải làm gì cho bức vẽ mặt trời của bạn bây giờ! Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục thêm tia sáng vào mặt trời.

Bây giờ chúng ta sẽ chỉ thêm hai, và chúng sẽ lấp đầy khoảng trống giữa tia dưới cùng và tia mà bạn đã vẽ ở bên trái lần trước.
Tia còn lại sẽ điền vào khoảng trống giữa tia trên cùng và tia bên phải.
Hãy chắc chắn để tham khảo hình ảnh tham khảo nếu bạn gặp khó khăn!

Bước 5 – Vẽ thêm một số tia nắng mặt trời

vẽ mặt trời bước 5

Đăng lại

Bước thứ năm này của chúng tôi về hướng dẫn cách vẽ mặt trời không phải là ngoại lệ đối với những bước cuối cùng, vì chúng tôi sẽ tiếp tục thêm hai tia nữa.

Những tia sáng này sẽ đi vào khoảng không ở phía trên bên trái của mặt trời, tia kia sẽ đi vào phần dưới bên phải. Điều đó chỉ để lại một khoảng trống nhỏ ở mỗi bên, nhưng chúng tôi sẽ lấp đầy điều đó trong thời gian ngắn!

Bước 6 – Chấm dứt những tia nắng cuối cùng

vẽ mặt trời bước 6

Đăng lại

Bạn có thể biết điều này sẽ xảy ra bây giờ! Đối với phần này của bức vẽ mặt trời của bạn, cuối cùng bạn có thể thêm những tia nắng cuối cùng cho mặt trời của bạn.

Như bạn có thể tưởng tượng, chúng sẽ đi vào hai khoảng trống cuối cùng còn lại trên mặt trời của bạn.
Khi bạn đã điền vào những tia cuối cùng này, bạn nên đảm bảo thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào mà bạn muốn trước khi chuyển sang bước cuối cùng!
Đây có thể là một phông nền, chẳng hạn như một bãi biển đẹp dưới ánh mặt trời, hoặc một cái gì đó thú vị như kính râm và khuôn mặt của mặt trời.
Đây chỉ là hai trong số rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể thực hiện, vậy bạn nghĩ mình sẽ hoàn thành bản vẽ này như thế nào trước bước cuối cùng?

Bước 7 – Hoàn thành bức vẽ mặt trời của bạn với một số màu

vẽ mặt trời bước 7

Đăng lại

Mặt trời là thứ sáng nhất trong thiên hà của chúng ta, vì vậy có vẻ phù hợp khi sử dụng một số màu sắc tươi sáng đáng yêu cho bước cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ mặt trời này!

Đây là một bước mà bạn thực sự có thể thỏa sức sáng tạo khi tô màu. Bạn có thể tạo ra sự bùng nổ màu sắc tuyệt vời cho mặt trời của mình và bạn có thể làm cho nó trở nên năng động hơn bằng cách sử dụng hỗn hợp màu đỏ, cam và vàng.
Đối với một bức tranh như thế này, nó có thể trông thực sự tuyệt vời nếu sử dụng sơn để tô màu. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ sơn acrylic để có kết thúc sáng hơn cho đến màu nước để có cái nhìn mờ hơn.
Màu sơn sẽ đặc biệt tuyệt vời cho hình ảnh này, vì bạn có thể trộn các màu với nhau và đánh tan chúng vào nhau để tạo ra hỗn hợp màu sắc cho mặt trời của bạn. Màu phấn cũng sẽ rất tốt cho hình ảnh này, nhưng bất cứ thứ gì bạn sử dụng cũng sẽ rất tuyệt vời!
Bạn sẽ sử dụng phương tiện nghệ thuật nào để vẽ mặt trời của mình?

Bản vẽ Mặt trời của bạn đã hoàn thành!

Bạn đã xem đến phần cuối của hướng dẫn này về cách vẽ mặt trời, và bạn có một bản vẽ tuyệt vời để chứng minh điều đó! Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn này đã chỉ cho bạn cách bạn có thể tạo ra một hình ảnh mặt trời tuyệt vời bằng cách chia nhỏ nó thành các bước và từ từ thêm vào.
Bây giờ bạn đã hoàn thành bức vẽ này, bạn nên để sự sáng tạo của mình tuôn trào khi bạn hoàn thành nó! Bạn sẽ vẽ nền hoặc các yếu tố phụ cho nó?
Có lẽ bạn cũng có thể thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật tuyệt vời! Chúng tôi không thể chờ đợi để xem những gì bạn làm.
Hãy nhớ kiểm tra trang web của chúng tôi thường xuyên, vì chúng tôi sẽ liên tục tải lên các hướng dẫn tuyệt vời hơn.
Chúng tôi cũng rất muốn xem bức vẽ mặt trời đã hoàn thành của bạn, vì vậy hãy chia sẻ tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của bạn trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi chiêm ngưỡng!
Chúng tôi mong muốn được thấy sự sáng tạo đáng kinh ngạc của bạn được trưng bày.

2 – Cách vẽ Mặt trời theo các cách khác nhau

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ mặt trời theo bốn cách khác nhau. Mỗi ví dụ bao gồm hướng dẫn vẽ từng bước và ví dụ minh họa.
 

Vẽ mặt trời theo các phong cách khác nhau

Trên đây là các kiểu sẽ được thể hiện trong bài hướng dẫn này.

Vẽ mặt trời từng bước

Vẽ mặt trời từng bước

Ví dụ đầu tiên về cách vẽ mặt trời này khá đơn giản nhưng có thể mất một chút thời gian để vẽ tất cả các tia nắng mặt trời.

Bước 1 – Vẽ Đường thẳng

Vẽ đường mặt trời

Bắt đầu bằng cách tạo một vòng tròn bằng cách sử dụng và sau đó vẽ các tia nắng mặt trời chiếu từ nó theo các hướng khác nhau. Bạn nên làm điều này bằng cách sử dụng bút chì và những đường kẻ thô rất nhẹ.
Cũng cố gắng tạo các đường tia nắng có độ dài khác nhau một chút.

Bước 2 – Áp dụng màu

Vẽ màu mặt trời

Tô màu vòng tròn của mặt trời là màu vàng và các tia màu da cam. Cách đơn giản nhất để làm điều này là dùng bút dạ nhưng bạn cũng có thể sử dụng bút chì màu. Nếu tô màu bằng bút dạ, bạn có thể đợi chúng khô và sau đó dùng tẩy để xóa đi những nét vẽ trên nét bút chì.

Nếu bạn muốn một bản vẽ đơn giản hơn, bạn có thể để nó ở giai đoạn này hoặc bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3 – Thêm Gradient

Bản vẽ gradient mặt trời

Để làm cho mặt trời trông thú vị hơn một chút, hãy thêm một số chuyển màu. Bắt đầu bằng cách đầu tiên tạo đường viền ngoài của mặt trời. Một cách dễ dàng để làm điều này là với một cây bút chì màu vàng.

Bước 4 – Hoàn thành bản vẽ Mặt trời

Vẽ mặt trời

Sử dụng bút chì màu cam tạo một gradient khác tạo thành một loại đường viền màu vàng xung quanh rìa của mặt trời. Làm cho gradient tối hơn khi nó di chuyển ra khỏi rìa của mặt trời và sau đó lại sáng hơn khi nó di chuyển về phía trung tâm của nó.

Vẽ mặt trời cách điệu từng bước

Từng bước vẽ mặt trời cách điệu

Ví dụ về mặt trời này được cách điệu hơn một chút và gần với thứ mà một nhà thiết kế có thể sử dụng.

Bước 1 – Vẽ Đường thẳng

Vẽ đường mặt trời cách điệu

Tương tự như ví dụ trước, hãy bắt đầu bằng cách vẽ một vòng tròn. Xung quanh vòng tròn vẽ các tia nắng về cơ bản là một tập hợp các đường zic zắc có kích thước ngẫu nhiên quấn quanh vòng tròn.

Bước 2 – Áp dụng màu

Bản vẽ màu mặt trời cách điệu

Một lần nữa, giống như ví dụ trước, tô màu vòng tròn của mặt trời màu vàng và các tia màu cam. Bạn có thể làm điều này với bút dạ, sơn hoặc bút chì màu.
Bạn có thể để nó ở giai đoạn này để có một bản vẽ trông đơn giản hơn, chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3 – Thêm Gradient

Bản vẽ gradient mặt trời cách điệu

Dùng bút chì màu cam pha trộn các cạnh bên ngoài của mặt trời với màu cam của tia nắng để hình tròn trông bị mờ.

Bước 4 – Hoàn thành bản vẽ Mặt trời

Vẽ mặt trời cách điệu

Một lần nữa sử dụng bút chì màu cam tạo ra một gradient khác để lại một loại đường viền màu vàng xung quanh các cạnh của mặt trời. Nó sẽ trở nên tối hơn khi đi ra khỏi đường viền màu vàng và sau đó sáng hơn một lần nữa về phía trung tâm của mặt trời.

Vẽ mặt trời hoạt hình từng bước

Từng bước vẽ mặt trời hoạt hình

Ví dụ này cho thấy cách vẽ một mặt trời theo phong cách hoạt hình.

Bước 1 – Vẽ Đường thẳng

Phim hoạt hình vẽ đường mặt trời

Tương tự như các ví dụ trước, bắt đầu bằng cách vẽ một vòng tròn và sau đó vẽ đường viền của các tia nắng xung quanh đó. Vẽ các tia về cơ bản bằng cách tạo một loạt các đường cong xung quanh mặt trời.

Bước 2 – Áp dụng màu

Phim hoạt hình màu vẽ mặt trời

Một lần nữa tô màu mặt trời màu vàng và các tia sáng màu cam bằng bút chì màu, sơn hoặc bút dạ.

Bước 3 – Thêm Gradient

Bản vẽ gradient mặt trời cách điệu

Dùng bút chì màu cam pha trộn các cạnh của mặt trời thành các tia sáng sao cho hình tròn trông bị mờ.

Bước 4 – Hoàn thành bản vẽ Mặt trời

Phim hoạt hình vẽ mặt trời

Một lần nữa sử dụng bút chì màu cam thêm một gradient khác để lại đường viền màu vàng giữa mặt trời và tia sáng. Gradient này trước tiên sẽ trở nên tối hơn khi nó di chuyển ra khỏi đường viền màu vàng và sau đó lại sáng hơn về phía giữa mặt trời.

Vẽ một mặt trời thực tế từng bước

Từng bước vẽ mặt trời hoạt hình

Ví dụ cuối cùng này là để vẽ một mặt trời trông thực tế hơn một chút.

Bước 1 – Vẽ Đường thẳng

Phim hoạt hình vẽ đường mặt trời

Đối với bước đầu tiên này, bạn chỉ cần dùng bút chì vẽ một vòng tròn nhẹ.

Bước 2 – Áp dụng màu

Bản vẽ màu mặt trời thực tế

Tô màu mặt trời bằng bút chì màu hoặc bút dạ. Đối với các tia sáng, bạn có thể sử dụng bút chì hoặc phấn màu để tạo ra một gradient màu cam mịn và sáng hơn khi nó biến mất dưới ánh nắng mặt trời.

Bước 3 – Thêm Gradient

Phim hoạt hình vẽ dốc mặt trời

Thêm một gradient màu cam nhỏ hơn theo hướng ngược lại và trộn các cạnh bên ngoài của mặt trời vào các tia sáng.
Bạn có thể để bản vẽ ở giai đoạn này và vẫn có một mặt trời trông đẹp và hơi thực tế hoặc bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4 – Hoàn thành bản vẽ Mặt trời

Bản vẽ mặt trời thực tế

Tương tự như các ví dụ khác, sử dụng bút chì màu cam và tạo một gradient để lại đường viền màu vàng giữa mặt trời và tia sáng. Gradient sẽ trở nên tối hơn khi nó di chuyển ra xa tạo thành đường viền màu vàng này và sau đó lại sáng hơn khi nó di chuyển về phía trung tâm của mặt trời.

Phần kết luận

Những ví dụ này có thể giúp bạn vẽ mặt trời theo bốn kiểu khác nhau. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy một cái mà bạn thích. Để biết thêm các hướng dẫn tương tự, hãy xem:

Rate this post