Hướng dẫn cách làm đông sương cà phê ngon, đơn giản – Bajaland Coffee

Có thể nói, đông sương là món tráng miệng hết sức quen thuộc đối với bất cứ ai. Đông sương có thể có nhiều hương vị khác nhau. Trong đó đông sương cà phê có sức hút cả về hương vị và màu sắc. Nếu bạn đang quan tâm cách làm đông sương cà phê sao cho thật ngon và đẹp mắt, Bajaland coffee sẽ mách bạn. Ngay cả khi bạn khá mới trong lĩnh vực nấu ăn cũng có thể thành công.

Hướng dẫn cách làm đông sương cà phê ngon, đơn giản.

Có rất nhiều hương vị khác nhau khi làm đông sương cà phê, chỉ cần các chất được dùng để làm không kỵ nhau là có thể thực hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện 2 đông sương cà phê với hương vị đơn thuần, hương vị rau câu cà phê phô mai.

Đông sương cà phê đơn thuần

Đông sương cà phê đơn thuần, sẽ cho ra một loại thạch rau câu chỉ có hương vị của cà phê. Nguyên liệu và các bước chuẩn bị cơ bản gồm có như sau.

Nguyên liệu

  •        25g bột thạch rau câu
  •        1 thìa cà phê bột gelatin (loại bột này có tác dụng giúp cho thạch giòn và ngon hơn)
  •        150ml nước cốt dừa
  •        120ml sữa nguyên kem
  •        250G đường kính trắng
  •        50g sữa ông thọ
  •        50g bột cà phê (bạn cũng có thể lấy phần nước cà phê pha từ phin để đậm đặc hoặc là dùng gói bột cà phê và hòa tan ra)
  •        2 lít nước lạnh

Các bước tiến hành làm đông sương cà phê

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi nhôm, bỏ vào đó lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị: gói thạch rau câu, đường kính trắng và bột gelatin. Bạn đổ vào trong nồi nước lạnh, để nó nghỉ trong thời gian khoảng 20 phút.

Bước 2: Sau 20 phút để nguyên hỗn hợp các loại bột trong nồi, các bạn sẽ bắt đầu tiến hành nấu thạch. Cách nấu như sau.

Thứ nhất, bạn cần đun sôi nồi thạch trên bếp lửa to, lúc nhận thấy bột thạch đã sôi thì tắt bếp đi và đổ vào trong một nửa bột đó sang một cái nồi khác.

Thứ hai, bạn sẽ bắt đầu xử lý hai nồi bột nhé.

  • Nồi thứ nhất: bạn cho thêm vào đó bột cà phê rồi khuấy đều nó lên. Khi nhận thấy hỗn hợp đã sôi thì tắt bếp đi. Với cách này, bạn đã có cho mình một nồi thạch cà phê nhé.
  • Nồi thứ hai: bạn sẽ cho phần sữa còn nguyên kem, sữa ông thọ và nước cốt dừa vào rồi khuấy đều nó lên. Đến khi nào bạn nhận ra nồi hỗn hợp đã sôi thì tắt bếp đi. Kết quả là bạn đã có cho mình một nồi thạch cốt dừa nhé.

Bước 3: Đổ thạch vào trong khuôn

Dong Suong Ca Phe La Gi

Để thực hiện bước này, các bạn sẽ tiến hành những yêu cầu cơ bản sau đây.

Thứ nhất, bạn cần phải có cho mình một chiếc khuôn đổ thạch đã khô ráo và sạch sẽ (có nghĩa trước đấy bạn cần phải rửa sạch khuôn, rồi lau khô). Sau đó, bạn sẽ lấy lượt múc vào khuôn thạch sữa dừa, rồi trên đấy là một lớp thạch cà phê, cứ làm như vậy liên tục cho đến khi thạch đầy khuôn.

XEM THÊM : NHỮNG CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON ĐỂ BÁN – CHỦ QUÁN CÀ PHÊ PHẢI BIẾT

Thứ hai, bạn hãy bê khay thạch đó vào trong tủ lạnh, để ở ngăn lạnh không cần phải ngăn đá nhé rồi để nguyên như vậy trong tủ lạnh khoảng 2h đồng hồ, là đã có món đông sương cà phê thạch dừa rồi nhé.

Thứ ba, các bạn hãy lấy phần thạch đông sương cà phê đó ra và cắt thành từng miếng nhỏ khi ăn.

Lưu ý khi nấu đông sương rau câu cà phê 

  • Khi làm món ăn này, bạn cần phải chú ý trong khâu chọn nguyên liệu. Bên cạnh bột rau cau (bột agar), bạn cũng cần phải lưu ý tới chất lượng của cà phê sử dụng. Nên dùng cà phê nguyên chất, vì như vậy, sẽ mang tới hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo sức khỏe.
  • Hãy để nhỏ lửa, duy trì trong thời gian dài sẽ cho món rau cau đông sương thơm ngon hơn.
  • Có thể trang trí món rau cau đông sương bằng nhiều lớp, nhiều tầng, nhiều màu sắc khác nhau tùy theo sáng tạo của bạn.
  • Bạn nên để lớp thứ nhất đông khô rồi đổ lớp thứ hai. Lúc đó, món thạch ngon giòn và phân tách lớp rõ nét, không bị hòa màu vào nhau. Đây là điểm mấu chốt làm nên thành công của món thạch rau câu cà phê sữa dừa.
  • Thạch rau câu có thể thái nhỏ cho vào các món chè, các đồ uống giải khát, ăn chơi một mình hoặc ăn kèm với nước cốt dừa beo béo.

Cách bảo quản món đông sương

  • Cách bảo quản thông thường đó là cho vào tủ lạnh.  Vì món thạch đông sương rau cau sẽ ngon hơn khi để lạnh.
  • Bạn nên để món đông sương rau câu nguội hẳn trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
  • Món đông sương có thể bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên lưu giữ 3 – 4 ngày. Không nên để quá lâu có thể bị hư.

Vậy là bạn đã nắm được chi tiết các bước để nấu món đông sương cafe cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy. Giờ thì vào bếp và áp dụng cách làm đông sương cà phê giòn và ngon vừa đọc ngay thôi nào! Chúc bạn thành công.

Nguồn Tổng Hợp

Rate this post