‘Hot girl ống nghiệm’ nói gì khi bị tố ăn cắp ý tưởng của bạn thân, mỗi năm bị dân mạng ‘gọi tên’ vài lần?

‘Hot girl ống nghiệm’ tên thật là Phạm Tường Lan Thy, sinh năm 1998. Cô là một trong ba em bé đầu tiên được ra đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam vào 30/4/1998.

Lan Thy còn nổi tiếng qua cuộc thi ‘Đường lên đỉnh Olympia’ năm 2016. Cô đạt giải ba và được nhận học bổng toàn phần của đại học FPT đến một trường học danh tiếng ở Nhật.

Lan Thy sở hữu bảng thành tích ‘khủng’ trong học tập, có nhiều tài lẻ trong lĩnh vực âm nhạc và là cựu học sinh giỏi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) tuy nhiên, xung quanh cô luôn ngập tràn thị phi kể từ khi nổi tiếng.

Nội dung chú thích ảnh

Lan Thy – cô gái thị phi nhất nhì trong chương trình ‘Đường lên đỉnh Olympia’.

Trên mạng xã hội từng xuất hiện nhiều bài đăng ‘bóc phốt’ hot girl 9X ăn cắp chất xám của bạn thân là Trần Gia Khôi để đi du học, tuy nhiên được cho là thiếu căn cứ và thông tin xác thực.

Lan Thy lên tiếng về tất cả cáo buộc trước đó và cho rằng mọi việc đã đi quá xa. Cô phải nhờ đến sự can thiệp của công an khi đưa ra bằng chứng để chứng minh bản thân vô tội thì các thông tin tố ‘cướp ý tưởng’ mới được biến mất.

Ngoài ra, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, ‘hot girl ống nghiệm’ chỉ đạt tổng 29,53 điểm (cụ thể: Toán 6,25; Hóa 5,8; Tiếng Anh 6,73; Ngữ Văn 7; Lịch Sử 3,75). Trong đó đáng chú ý là môn Sử chỉ có 3,75 điểm trong khi cô từng đạt huy chương Vàng môn Lịch sử cấp quốc gia. Điều này khiến mọi người thất vọng, tỏ ra nghi ngờ về trình độ học tập thật sự của cô. Thời điểm đó, cựu nữ sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong khẳng định chỉ cần đỗ tốt nghiệp là đủ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Lan Thy khẳng định mình không ăn cắp chất xám của bạn thân như cộng đồng mạng đưa tin.

Thế nhưng, câu chuyện ‘ăn cắp chất xám của bạn thân’ và lùm xùm học tập vẫn khiến nhiều người không tin vào lời giải thích của Lan Thy. Hàng năm, cộng đồng mạng vẫn không ngừng nhắc lại câu chuyện xưa và thu hút cả nghìn lượt tương tác, chia sẻ.

Sau thời gian im lặng, Lan Thy chính thức lên tiếng thẳng thắn trong một bài phỏng vấn với truyền thông. Cô cho biết, quy mô cuộc thi lúc đó chỉ là trong môi trường trường học, tại khu vực TP.HCM thôi. Khi nhận được nhiều thông tin sai sự thật về mình, Lan Thy cảm thấy ‘sốc’, bất ngờ vì không biết những bài đó ở đâu ra.

 

Clip: ‘Hot girl ống nghiệm’ cho biết không hiểu lý do gì mà vụ việc năm nào cũng được cộng đồng mạng nhắc lại

‘Trong bài đó không những đề cập đến việc bạn Khôi mà còn đề cập đến việc môn Sử và bên cạnh đó là 1 số thông tin khác và nhắm đến ngôi trường Lê Hồng Phong. Lúc đó em rất bất ngờ, không biết xử lý thế nào vì mới chỉ 17-18 tuổi thôi. Thật ra nó bùng phát lớn hơn khi em nổi lên từ chương trình Đường lên đỉnh Olympia’, Lan Thy chia sẻ.

Sau khi thầy cô, nhà trường liên hệ công an rồi mọi chuyện trở lại bình thường trước khi Lan Thy lên đường du học. ‘Hot girl ống nghiệm’ nghĩ mọi chuyện đến đây là kết thúc rồi nhưng cô vẫn không hiểu tại sao cứ hàng năm vụ này lại bị ‘đào’ lên.

Dù chuyện đã xảy ra nhiều năm nhưng nó vẫn để lại cú sốc đối với Lan Thy ở thời điểm hiện tại. Cô nàng vẫn khoá Facebook, không hoạt động trên mạng xã hội nhiều và im lặng mọi chuyện, thậm chí không ai biết cô làm gì bên Nhật và trở về Việt Nam từ lúc nào.

Tốt nghiệp đại học, dù có nhiều cơ hội công việc tại Nhật và tương lai rộng mở nhưng Lan Thy quyết định về nước làm việc để được gần gũi với gia đình. Lan Thy cho biết công việc hiện tại của mình khiến cô rất hài lòng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Lan Thy quyết định về nước làm việc sau thời gian 4 năm du học Nhật Bản.

Trong bức ảnh mới nhất, Lan Thy nhuộm tóc bạch kim, cười tươi và đứng check-in trong một quán ăn sang trọng. So với độ tuổi 22, ‘hot girl ống nghiệm’ ở hiện tại đã trưởng thành, chín chắn hơn nhiều.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *