HỌC LÊ MAI HẰNG CÁCH VƯỢT QUA NHỮNG LỜI GÓP Ý “GAY GẮT” MỘT CÁCH NHẸ NHÀNG – 24h

“Trong cuộc sống, khi một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng chỉ có những người không ngừng nỗ lực mới có thể nắm lấy chìa khoá để mở cánh cửa mới đó”. Đó là phương châm đưa “cựu người mẫu” nổi tiếng Lê Mai Hằng đến với con đường thành công. Trái lại với sự mãnh liệt trong công việc Mai Hằng chọn đối mặt với những góp ý gây gắt gây tổn thương bằng thái độ hoàn toàn ngược lại: nhẹ nhàng và thức tỉnh.

Để đối diện với những drama của bản thân, Mai Hằng không xù lông lên đáp trả tay đôi hay chỉ trích lại bất kì ai mà cô nàng chọn cách sống chậm hơn, lắng nghe nhiều hơn, tập trung cho công việc, khẳng định bản thân bằng cách chứng minh mình đúng. Đó mới là cách đáp trả lại những chỉ trích một cách khôn ngoan nhất.

Lê Mai Hằng là ai ?

Lê Mai Hằng sinh ngày 23/12/1997, một cái tên nổi đình đám trong suốt thời gian qua cả về tài năng lẫn drama. Đam mê con đường nghệ thuật và bén duyên ở một số lĩnh vực khác nhau, từ Dance, người mẫu, nhiếp ảnh, thời trang cho đến hội họa, thiện nguyện xã hội. Điều đáng bàn là tại tất cả những lĩnh vực trên, Mai Hằng đều đạt được những thành tựu và bề dày kinh nghiệm đáng nể. Tuy nhiên, khi hoạt động nghệ thuật, Mai Hằng cũng đã khá quen thuộc với những drama, antifan trong showbiz.

Là một hot girl với lối sống cá tính và mạnh mẽ, Mai Hằng đã từng có những phát ngôn và các đề tài chia sẻ gây bão mạng xã hội “không mặc áo ngực”, chủ đề giới tính, …

Không chịu đứng yên ở những thành công đã đạt được, Mai Hằng tự nhận bản thân là một người tham vọng, độc lập, cá tính mạnh và không sợ thử thách, cô nàng tiếp tục ở nhiều lĩnh vực mới, cho đến khi Mai Hằng bẻ lái sang kinh doanh tài chính tiền kỹ thuật số và trở thành thủ lĩnh OTB Group thì drama ngày càng ập đến với cô bởi tài chính online là một lĩnh vực còn nhạy cảm và ít người thành công ở Việt Nam.

Thời gian gần đây, Mai Hằng bị dính “lùm xùm” vụ việc các cô gái liên tục bị “bốc phốt” được gắn mác với danh xưng “hot girl tài chính 4.0, chuyên gia độc lệnh, thổi nến, tỉa nến” cũng là các từ khóa “bắt Fame, lùa gà ,tẩy não”… Thi nhau được réo tên trên cộng đồng mạng chỉ trong 2 ngày đã có hàng trăm, hàng ngàn người ùa vào trang Facebook từng cá nhân để tiếp tục đưa ra những lời bình luận chế giễu, công kích, nhục mạ…

Điển hình nhất phải kể đến là đội nhóm trẻ OTB bị lập nhóm anti-Fan với hơn 20.000 người tham gia. Nhưng kì thực, các bài “phốt” trong nhóm này không đề cập đến nhiều công việc làm tài chính mà lại tập trung vào việc “bôi réo” đời tư cá nhân, lục ảnh “kín” và đồng loạt “chửi rủa” hội đồng. Hiện tại, nhóm chính ANTI này đã biến mất, không biết là do bị cấm hay bị bán. Nhưng những người đứng sau đó, họ vẫn tiếp tục làm, không sẽ lại cho ra đời một nhóm con có tên là Dự phòng.

Cách Mai Hằng vượt qua những tấn công dư luận

“Sống không nên phụ thuộc vào những người khác, tốt nhất là đừng phụ thuộc vào ai cả, cả về vật chất và tinh thần. Thì khi bị bất cứ ai đối xử không tốt bản thân mình sẽ không thấy buồn. Một trong những thứ có sức mạnh vĩ đại nhất trên thế giới là sự BAO DUNG VÀ TÌNH YÊU. Hãy nhìn thế giới và dành cho mọi người tình yêu lẫn sự bao dung thì chắc chắn chúng ta sẽ nhận lại được những điều như thế”.

1. Đối diện với nó

Cách tốt nhất để Mai Hằng vượt qua dư luận một cách tốt nhất đó chính là học cách đối diện với nó. Theo Mai Hằng chỉ khi thật sự dám đối diện với nó thì mới biết mình sai chỗ nào, bài học kinh nghiệm ra sao và đứng lên từ chỗ sai ấy. Ban đầu, khi đối diện với những chỉ trích cùng những lời nói gây tổn thương, xúc phạm nhân phẩm thì cô nàng cảm thấy vô cùng uất ức, buồn và tuyệt vọng. Nhưng nhanh chóng Mai Hằng lấy lại cân bằng, cô nhắn nhủ: “Đừng sợ hãi, hãy học cách đối diện, nhìn thẳng vào vấn đề. Chỉ như vậy, bạn mới có thể trưởng thành và vượt qua nó được. Chẳng ai có thể thành công nếu chưa từng thất bại (bị tấn công, chỉ trích cũng là một loại thất bại) và đương nhiên bạn sẽ chẳng bao giờ với tới sự thành công bởi sự nhút nhát, không dám vượt qua nỗi sợ thất bại ấy”.

2. “Dẹp loạn” bằng cách tự trấn an và tìm ra nguyên nhân

“Không có áp lực sẽ không có kim cương”, con bướm muốn tung đôi cánh muôn sắc trong gió cũng phải trải qua quá trình lột xác từ sâu đau đớn. Vì vậy, đau thương chính là một phần của sự phát triển. Đừng trách móc đời sao hành hạ bạn không lối thoát, hãy ghi nhớ câu này nếu cuộc sống đá bạn một phát lùi về phía sau, thì bạn hãy hít thật sâu nhảy bậc 10 phát về phía trước. Đã sống, thì hãy sống đời như thế, hãy để đau thương là sự “tác động” giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Đứng trước những tin đồn, drama, cô nàng này quyết định xem những sự cay nghiệt mà anti – fan đối xử với mình và đồng đội là bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân trong cuộc sống sau này. Và cô cũng dành thời gian bình tâm suy nghĩ về những lý do khiến anti – fan dùng những lời chỉ trích tấn công cô và đội nhóm của mình. Bởi Mai Hằng hiểu rằng không có gì là tự nhiên mà xảy ra cả. Nhưng cũng không tự ủy mị nhận tất cả lỗi về mình. Cô đủ tỉnh táo để phân biệt là nhìn nhận mình đúng hay sai ở đâu.

3. Không Còn Bị Yếu Tố Bên Ngoài Ảnh Hưởng

Sau khi đã bình tâm với những gì đã xảy ra, Mai Hằng bắt đầu lắng nghe nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn và cố đẩy hết những tiêu cực ra khỏi mình để bắt đầu lại với một tâm hồn tích cực đầy yêu thương và bao dung.


Trước khi thức tỉnh, những người mang nguồn năng lượng tiêu cực vây xung quanh ta với nhiều câu chuyện drama không hồi kết, Mai Hằng từng và đã ôm trong mình những cảm xúc bực dọc của người kể. Sau khi tỉnh thức, cô nàng như người ngoài cuộc của bất kỳ câu chuyện tiêu cực nào. Mai Hằng sẽ đứng về phía người bị chỉ trích, cảm thông cho người đang chỉ trích. Hằng không còn ở trong cuộc nói chuyện đó nữa mà đang đứng ở phương diện quan sát.

Trước đây, một lời góp ý gay gắt sẽ làm Mai Hằng khó chịu, thậm chí nuôi cảm giác hận thù. Nhưng sự kỳ diệu của con người sau tỉnh thức, “bạn biết nhìn về quá khứ và tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của việc tại sao mọi người lại nóng tính với bạn. Bạn nhận ra quá khứ họ cũng không được lành lặn và đứa trẻ bên trong của họ không ổn. Ngay giây phút đó bạn muốn nói lời yêu thương tới họ nhiều hơn, cảm thông cho họ nhiều hơn”.

4. Tin tưởng bản thân, đừng cố hoàn hảo mà hãy trưởng thành hơn

Sinh ra trên đời, chẳng có ai là người hoàn hảo cả. Cũng không sinh ra để phải sống và làm vừa lòng ai. Điều quan trọng nhất vẫn là chấp nhận chính sự không hoàn hảo đó của bản thân để tiến bộ từng ngày. Đừng cố gắng hoàn hảo hóa bản thân, đừng ép bản thân thay đổi theo ý người khác muốn và từ bỏ những đam mê mà bạn cho là đúng đắn.

Mai Hằng không dành nhiều thời gian cho việc đọc những bình luận, tìm kiếm những lời gay gắt, bịa đặt, xúc phạm mình và đồng đội. Cô nàng dành thời gian để yêu bản thân, nỗ lực thực hiện đam mê, chứng tỏ bản thân và đặc biệt, cô tin tưởng tuyệt đối vào bản thân mình.

Khi bạn đủ tin tưởng vào bản thân, cả thế giới không tin tưởng cũng chẳng ảnh hưởng đến niềm vui sống của bạn. Niềm tin không phải tự nhiên mà có, nó cần được xây dựng từ chính bạn. Khi bạn có niềm tin vào chính mình, bạn sẽ có khả năng tin tưởng vào rất nhiều điều lớn lao khác. Hãy để những tổn thương đó làm bạn trưởng thành hơn, mạnh mẽ và trân trọng hiện tại hơn.

5. Tiếp tục chia sẻ những điều tích cực đến mọi người. Hiện nay, Mai Hằng đang làm chủ của một công ty truyền thông, tổ chức sự kiện và 2 văn phòng tài chính.

Ngoài ra, Mai Hằng còn là một gương mặt Influencer (người có sức ảnh hưởng) trên Instagram, Tiktok truyền tải những thông điệp tích cực, truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ, và các cô gái khác để cùng nhau vươn lên, xây dựng một cộng đồng kết nối yêu thương, chia sẻ, có ích cho xã hội, và đấu tranh cho những điều mà cô luôn tin tưởng: Bình đẳng giới và những vấn nạn phân biệt giới tính còn tồn đọng với phụ nữ trong xã hội. Những thông điệp tích cực mà Mai Hằng chia sẻ được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của cộng động mạng. Đây cũng là niềm vui đối với một người đã và đang bị sự tấn công từ cộng đồng anti – fan.

Bên cạnh đó, Mai Hằng vẫn tiếp tục và nỗ lực hơn nữa trong vai trò thủ lĩnh OTB Group của mình. Vì Việt Nam thuộc TOP 1 THẾ GIỚI về tỉ lệ người dân chấp nhận và sử dụng tiền kỹ thuật số. Thế nhưng, số lượng người thành công thực sự rất ít, bên cạnh đó các dự án chất lượng ở Việt Nam từ Crypto chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì vậy, càng có nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thì càng giảm thiểu được sự rủi ro. Có thể đấy cũng là lý do mà thay vì chụp ảnh “xe cộ” phông bạt lùa gà như một số đội nhóm khác, đội nhóm trẻ OTB tập trung nhiều hơn vào mảng giáo dục và đào tạo cho “gà mới” để giúp cho cho người tham gia hiểu được luật chơi, nhận được giá trị đích thực kiếm được tiền.

Được biết gần đây, cô nàng dành thời gian cho việc đào tạo dự án mới ALITA. Sau một thời gian tham gia dự án và trải nghiệm với tư cách là Nhà Đầu Tư, thì Mai Hằng để lại nhiều chia sẻ cho mọi người về dự án này theo một cách khách quan và dễ hiểu nhất trên trang cá nhân của mình.

Sau tất cả những sự tấn công từ dư luận thì Lê Mai Hằng đã ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Những sự thật phũ phàng khiến cô thức tỉnh. Càng yêu thương bản thân và yêu thương mọi người nhiều hơn.
PV

Rate this post