Hoàng Mai: Tiến hành cưỡng chế thi hành án dân sự đối với hộ ngư dân ở phường Quỳnh Phương

Hoàng Mai: Tiến hành cưỡng chế thi hành án dân sự đối với hộ ngư dân ở phường Quỳnh Phương

Hoàng Mai: Tiến hành cưỡng chế thi hành án dân sự đối với hộ ngư dân ở phường Quỳnh Phương

Sáng 20/5, Hội đồng cưỡng chế thi hành án dân sự thị xã Hoàng Mai tiến hành các thủ tục cưỡng chế thi hành án đối với hộ gia đình ông Hoàng Văn Ngoan và bà Phan Thị Đức trú tại Khối Thân Ái, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai có tài sản kê biên thi hành án là tàu biển có số đăng ký NA-99869-TS đang neo đậu tại cảng Quỳnh Phương.

Anh-tin-bai

 Ảnh : Hội đồng cưỡng chế thi hành án thị xã Hoàng Mai đọc quyết định, thực hiện kê biên và xử lý tài sản là tàu đánh cá do ông Ngoan sở hữu. 

 

 

Theo bản án số 01/2020/KDTM-ST ngày 17 tháng 9 năm 2020 của Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai và Bản án số 08/2021/KDTM-PT ngày 20 tháng 10 năm 2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An buộc ông Hoàng Văn Ngoan và bà Phan Thị Đức trú tại Khối Thân Ái, phường Quỳnh Phương thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam số tiền vay là hơn 6,8 tỷ đồng cả gốc và lãi. Sau khi bản án có hiệu lực, xét thấy ông Ngoan và bà Đức không có khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng sau nhiều lần được Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Hoàng Mai thuyết phục. 

Hội đồng cưỡng chế thi hành án dân sự thị xã Hoàng Mai đã tiến hành các thủ tục cưỡng chế thi hành án đối với ông Ngoan và bà Đức. Đồng thời thực hiện kê biên và xử lý tài sản là tàu đánh cá có số đăng ký NA-99869-TS đang neo đậu tại cảng Quỳnh Phương. Đây là tài sản thế chấp để đảm bảo việc thanh toán nợ với Ngân hàng Công thương Việt nam theo quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án thị xã Hoàng Mai. 

Anh-tin-bai

Ảnh: 

Tài
sản kê biên thi hành án: tàu cá mang đăng ký số NA-

99869

-TS

Được biết, trước khi tiến hành việc cưỡng chế kê biên, Hội đồng cưỡng chế thi hành án thị xã đã kiếm soát chặt chẽ kế hoạch cưỡng chế, tham mưu các phương án, dự kiến các tình huống phát sinh, thực hiện kế hoạch cưỡng chế đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật về thi hành án./.

Hồ Thiêm

 

Rate this post