Hoàng Hải Nguyễn – Nét dí dỏm đáng yêu trên văn đàn đương đại – ECCthai

Xuất hiện trên những talkshow gây cười nghiêng ngả, còn thêm khuấy động công chúng với những cuốn sách dí dỏm để đời… Hoàng Hải Nguyễn thực sự khiến độc giả nhớ mãi không thôi với những đầu sách siêu hài của anh ấy. Eccthai mời bạn đọc cùng tìm hiểu về tác giả này qua bài viết dưới đây!

Đôi nét về tác giả Hoàng Hải Nguyễn

Nguyễn Hoàng Hải là ai?

Nguyễn Hoàng Hải, có biệt danh siêu lầy lội – Hải Dớ. Được biết đến là nhà văn không chuyên khá nổi tiếng tại Việt Nam. Quê của anh tại Nam Định, anh sinh năm 1976, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội.

hoang hai nguyen

Ngoài công việc chính là kiến trúc sư và hiện đang điều hành một công ty tư vấn kiến trúc riêng của mình tại Hà Nội. Hải Dớ còn là một tay viết được đông đảo độc giả yêu thích.

Nét văn dí dỏm của Hải Dớ

Nguyễn Hoàng Hải nổi lên với những tản văn dí dỏm, có tính chất hài hước chia sẻ về: Hôn nhân, gia đình, xã hội… Sách của anh thổi một làn gió mới vào tâm hồn độc giả qua góc nhìn đầy cảm thông, từng trải của một gã đàn ông trung niên thành đạt.

Văn phong của Nguyễn Hoàng Hải luôn mang nét hài hước, dí dỏm, dễ thương. Đầy những câu từ như lối văn nói thường ngày, chân chất, bình dị mà cũng lắm đỗi sâu cay. Anh đã chọc khuấy cái gì thì bạn chỉ có cười nghiêng ngả. Sách của Hải Dớ cũng lắm trang khiến bạn đọc phải suy ngẫm, lắng đọng lại sau những tiếng cười.

Vậy mới thấy, cười cùng Nguyễn Hoàng Hải không chỉ là tiếng cười sảng khoái, thú vị. Không phải là tiếng cười hời hợt qua chuyện, mà còn là những tiếng cười độc đáo, sốc lại tinh thần qua từng trang sách.

Hải Dớ và Talksow Trắng News

Hải Dớ cũng là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình Talkshow. Anh gần như là khách mời quen mặt và được nhiều khán giả yêu cầu tại “Trắng News số đặc biệt. Tại đây, cặp đôi Hải Dớ và Tuấn Tiền Tỉ khiến khán giả “cười không ngậm được mồm”. Thực sự vô cùng giống cặp bài trùng Giáo sư Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) và Tiến sĩ Trần Xoáy (diễn viên hài Xuân Bắc).

Những số Trắng New Số đặc biệt Nguyễn Hoàng Hải tham gia:

  • Sự thấu cảm trong mối quan hệ Nga Mỹ
  • Hết hồn Tuấn Tiền Tỉ và Hải Dớ chém gió
  • Chàng trai bị cắm sừng đau đớn chỉ sau 2 tuần đi bộ đội
  • Hết hồn với khả năng chém tiếng Anh của nhà văn Hải Dớ
  • Hải Dớ phân tích việc đạo nhái
  • Người phán xử – Hải Dớ nói về câu chuyện học xong có về nước
  • Bà già ăn cắp trắng trợn đồ tại shop quần áo

Sách hay của tác giả

Đôi nét về tác giả Hoàng Hải Nguyễn hi vọng Eccthai đã mang đến cho bạn đọc thật nhiều thông tin thú vị.

Rate this post