Họa sĩ 9X đam mê vẽ tranh 3D

VTV9

Trong không gian nhỏ trên đường Hoàng Văn Thụ là điểm dừng chân của những người yêu thích hội họa, họ tìm đến với họa sĩ trẻ Vũ Duy Thành trước tiên là sự tò mò vì sao lại vẽ được những bức tranh cá 3D sống động hay như vậy. Lớp vẽ tranh 3D không chỉ thu hút các bạn trẻ mà ngay cả những người lớn tuổi đã lên chức ông, chức bà cũng tìm đến lớp hội họa này. Càng vẽ họ càng bị cuốn theo sự đam mê cho một tác phẩm.

Sau khi tốt nghiệp ngành kiến trúc ở trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Vũ Duy Thành đã chọn TP.HCM là điểm dừng chân để phát triển sự nghiệp tại một công ty chuyên về thiết kế. Nhưng đến đầu năm 2019, vì yêu miền đất lạnh Đà lạt, yêu con người và cảnh vật nơi đây nên Thành quyết định đem niềm đam mê hội họa của mình truyền lửa lại cho nhiều người đồng điệu ở xứ hoa này.

Xuất phát điểm vì đam mê vẽ tranh 3D từ họa sĩ người Nhật Riusuke Fukahori – là người chuyên vẽ những chú cá vàng giống y như thật trên nhựa trong suốt – thế là Duy Thành tự mày mò học hỏi, tìm hiểu và nghiên cứu để vẽ. Chỉ sau thời gian ngắn những tác phẩm tranh cá 3D dần sắc sảo và trông như thật. Từ sự thành công này làm bước đệm để Thành bén duyên với nghề vẽ tranh cá 3D cho các không gian kiến trúc nhà, sân vườn… Đối với người họa sỹ, cây cọ và màu nước là những vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên khi vẽ tranh 3D phải làm thế nào để các góc nhìn thật sinh động giống như thật thì đòi hỏi người họa sỹ phải nghiên cứu và tạo khối thật chuẩn.

Với Thành – người chuyên vẽ cá thì những chú cá vàng được vẽ một cách tỉ mỉ, từng lớp từng lớp vây cá được tô màu cẩn thận với những chi tiết nhỏ nhất, sau đó Duy Thành đổ một lớp dung dịch nhựa trong suốt ReSin vào để tạo độ cứng làm nền cho từng lớp vẽ. Khi lớp nhựa khô thì mới tiếp tục vẽ các phần còn lại của con cá. Cứ như thế cho đến khi hoàn thiện. Ví như một con cá đơn giản phải trải qua 7 lớp nhựa cho 7 phần vẽ chi tiết, còn nếu như vẽ một bức tranh cá 3D cầu kỳ phải mất từ 3 đến 4 tháng mới hoàn thiện.

Vẽ tranh 3D là một loại hình nghệ thuật mới được biết đến trong những năm gần đây, nhưng sức thu hút của nó lại được rất nhiều người quan tâm và họa sĩ Vũ Duy Thành cũng là người như thế. Với niềm đam mê nghệ thuật, muốn khám phá những điều mới mẻ trong thế giới sắc màu từ cây cọ nhỏ, Duy Thành sẽ vẽ nên những bức tranh thật sinh động, bao hàm trong đó nhiều ý nghĩa về cuộc sống thường nhật. Và những ý định nhân văn từ việc truyền cảm hứng trong từng nét vẽ 3D đến những mảnh đời bất hạnh là một suy nghĩ chín chắn xuất phát từ chàng trai trẻ thế hệ 9X .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Rate this post