Họa Mi: Hoàng Thi Thơ rớt nước mắt vì thấy đời tôi quá khổ sau 17 năm

Họa Mi: Hoàng Thi Thơ rớt nước mắt vì thấy đời tôi quá khổ sau 17 năm - ảnh 1

Chương trình Vang bóng một thời lên sóng tập 6 với sự tham gia của khách mời là danh ca Họa Mi. Nữ ca sĩ mang đến nhiều câu chuyện xúc động, hé lộ về một thời thăng trầm trong sự nghiệp. Tiếp tục dẫn dắt chương trình là MC Đại Nghĩa và NSƯT Vân Khánh.

Theo Họa Mi, sự nghiệp âm nhạc của bà bắt đầu khởi sắc từ khi quen biết nhạc sĩ tài hoa Hoàng Thi Thơ. Cụ thể, trong một lần xem tivi, ông tình cờ nhìn thấy một cô bé nhỏ nhắn lĩnh xướng cả một ca đoàn và đem lòng yêu mến. Nhận thấy tài năng đặc biệt của Họa Mi, nam nhạc sĩ đã tìm gặp và thuyết phục bà theo con đường ca hát chuyên nghiệp.

Họa Mi: Hoàng Thi Thơ rớt nước mắt vì thấy đời tôi quá khổ sau 17 năm - ảnh 2

Chính Họa Mi cũng không ngờ nam nhạc sĩ trở thành người thầy, dìu dắt mình trong sự nghiệp. Thậm chí, nghệ danh của bà cũng được chính ông đặt cho.

“Sau khi gặp gỡ, chú Hoàng Thi Thơ đưa cho tôi bài hát Đưa em xuống thuyền rồi bảo về nhà học, tuần sau sẽ lên sân khấu biểu diễn. Ngày đó đến, trong khi mọi người đang hát, tôi ngồi chờ trong cánh gà và không thấy tên mình trong danh sách trình diễn. Lúc đó, tôi chỉ thấy ca khúc được chú giao cho mình, có chú thích tên ca sĩ là Họa Mi. Tôi sợ nhầm nên bèn chạy đi hỏi chú. Thế là chú nói, kể từ hôm nay cháu là Họa Mi”, bà nghẹn ngào chia sẻ.

Dù còn bé nhưng nữ ca sĩ đã mạnh dạn đặt vấn đề với nam nhạc sĩ, về lý do không hỏi ý kiến bà trước khi đặt nghệ danh. Đáp lại, ông quả quyết nói: “Chú đâu cần gì phải nói cháu nghe, cháu chỉ biết từ đây trở đi, cháu là Họa Mi”. Nhớ lại kỷ niệm năm nào, nữ ca sĩ chỉ biết bật cười vì sự ngây ngô của bản thân và thầm cảm ơn người thầy Hoàng Thi Thơ.

Họa Mi: Hoàng Thi Thơ rớt nước mắt vì thấy đời tôi quá khổ sau 17 năm - ảnh 3

Sau nhiều biến cố, cả hai thất lạc nhau. Mãi đến năm 1988, sau 17 năm xa cách, bà mới có dịp gặp lại người thầy đáng kính tại Pháp. Giọng ca Tạ tình rưng rưng chia sẻ: “Năm 19 tuổi, chú Thơ cho tôi hát nhạc quê hương, vui tươi. Sau 17 năm, chú gặp lại thì cuộc đời tôi đổi khác rất nhiều. Hai thầy trò rớt nước mắt, chú thương tôi bảo sao cuộc đời cháu khổ quá vậy. Thế là chú viết tặng riêng tôi bài hát Đời buồn như liễu. Chú nói cuộc đời tôi buồn như lá liễu, như một giọt nước mắt rơi xuống. Tôi hát xong khóc quá trời. Sau này tôi sẽ thu bài này làm kỷ niệm”.

Họa Mi: Hoàng Thi Thơ rớt nước mắt vì thấy đời tôi quá khổ sau 17 năm - ảnh 4

Ngoài ra, danh ca Họa Mi còn tiết lộ “mang ơn” nhạc sĩ Lam Phương. Ông là người đã viết cho bà ca khúc Em đi rồi năm 1988 khi chứng kiến cuộc đời bà nhiều thăng trầm từ khi sang Pháp. “Tôi hát mà nước mắt đầm đìa, ngay cả những người Pháp trong phòng thu cũng rớt nước mắt. Nhờ ca khúc này, mà tên tuổi tôi được đông đảo công chúng biết đến”, bà bồi hồi chia sẻ.

Phần cuối chương trình, ca sĩ Hồ Trung Dũng xuất hiện và tham gia trò chuyện cùng các nghệ sĩ. Anh cũng gửi tặng khán giả ca khúc Tình bơ vơ của nhạc sĩ Lam Phương. Chương trình Vang bóng một thời tập 2 với sự tham gia của ca sĩ Lương Bích Hữu sẽ được phát sóng lúc 21 giờ, vào ngày 11.12 trên kênh THVL1.

Rate this post