Hình ảnh lá cờ Quốc Kỳ Việt Nam đẹp – Ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng – Chia sẻ kiến thức mỗi ngày

Hình ảnh lá cờ Việt Nam không cần nói thì chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều biết. Nó tượng trưng cho dân tộc, cho lý tưởng cách mạng của đất nước Việt Nam chúng ta. Lá cờ Việt Nam thường xuất hiện trong các dịp lễ, ngày kỷ niệm, hội nghị quan trọng,vv… Hôm nay, chiase24.com sẽ gửi đến các bạn những thông tin lịch sử ra đời của lá cờ quốc kỳ Việt Nam cùng với những hình ảnh đẹp về nó, mời các bạn cùng xem nhé!!

Lịch sử ra đời lá cờ đỏ Việt Nam

Tác giả tạo ra lá cờ đỏ ở giữa có ngôi sao vàng 5 cánh này đó chính là đồng chí Nguyễn Hữu Tiến trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ chống thực dân Pháp (23/11/1940). Ông đã hy sinh oai hùng vì bị địch bắt và bắn ông vào ngày 28-8-1941. Tất cả tâm huyết của ông khi sáng tạo ra lá cờ Tổ quốc được khắc họa rõ nét trong bài thơ mà ông đã sáng tác và rất nổi tiếng. Câu thơ có nội dung như sau:

Hỡi những ai máu đỏ da vàng

Hãy chiến đấu dưới cờ thiêng Tổ quốc

Nền cờ thắm máu đào vì nước

Sao vàng tươi, da của giống nòi

Đứng lên mau hồn nước gọi ta rồi

Hỡi sỹ nông công thương binh

Đoàn kết lại như sao vàng năm cánh.

Ý nghĩa của

lá cờ đỏ Việt Nam

Dân tộc Việt Nam chúng ta có một sức sống mãnh liệt, oai hùng có tính độc lập và tính dân tộc cao. Biểu tượng đặc trưng của Việt Nam đó chính là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết. Nó thiêng liêng, nhiệt huyết sôi sục trong lòng cách mạng. Lá cờ Việt Nam đã in sâu trong tâm thức những người dân, người lính nơi địa đầu Tổ Quốc và được cộng đồng các anh em dân tộc láng giềng rất nể trọng.

Lá cờ đỏ sao vàng gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đổ máu hy sinh của các vị anh hùng dân tộc bảo vệ đất nước, chống giặc ngoại xâm. Đánh đuổi quân quân xâm lược ra khỏi bờ cõi của Tổ quốc. Với mong muốn đất nước Việt Nam chúng ta luôn được ấm no, hạnh phúc, trường tồn mãi mãi.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói rằng: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Như vậy, trải qua bao nhiêu thế kỷ nhưng chân lý ấy vẫn chưa bao giờ thay đổi, đủ khẳng định rằng đất nước Việt Nam chúng ta vô cùng vững mạnh và ngày càng bền vững hơn.

Hình ảnh lá cờ Quốc Kỳ Việt Nam đẹp

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp được tất cả những hình ảnh về lá cờ Việt Nam đẹp nhất cùng với những thông tin lịch sử của lá cờ đỏ sao vàng gửi đến các bạn. Đừng quên chia sẻ thật nhiều những hình ảnh này cho bạn bè để họ có thể cùng chiêm ngưỡng với bạn nhé. Chúc bạn ngày mới ngập tràn năng lượng và tốt lành!

XEM THÊM: 50+ hình ảnh gia đình hạnh phúc đẹp, ấm cúng

5/5 – (407 bình chọn)

Rate this post