Hình ảnh hang đá Giáng Sinh độc đáo và đẹp nhất thế giới

Hình ảnh hang đá Giáng Sinh độc đáo và đẹp nhất thế giới dành cho những người con Công Giáo tải về chiêm ngưỡng, tham khảo, làm hình nền máy trong mùa Noel góp phần làm cho không khí Giáng Sinh thêm vui nhộn, ấm áp, an lành.

Giáng Sinh hay Noel là một dịp lễ vô cùng quan trọng đối với người phương Tây và người theo đạo Kito. Ngay từ những ngày đầu tháng 12, nhà nhà người người đã bắt đầu nhộn nhịp trang trí nhà cửa, chuẩn bị những món quà, cây thông Noel và cả trang trí những hang đá Giáng Sinh. Mỗi đất nước và gia đình khác nhau sẽ có cách trang trí tạo hàng đá khác nhau.

Nguồn gốc Noel – ngày 25 tháng 12

  • Tên gọi: Noel,  Christmas, Xmas, Giáng sinh
  • Ngày lễ vọng: 24 tháng 12
  • Ngày lễ chính: 25 tháng 12 hằng năm
  • Biểu tượng: Hang đá và máng cỏ, Vòng lá mùa Vọng, Cây Giáng Sinh, Chợ Giáng Sinh, Quà Giáng Sinh, Thiệp Giáng Sinh, Ngôi sao 5 cánh

Theo đạo Kito giáo, Giáng Sinh chính là ngày mà Thiên Chúa giáng thế làm người, ngày này hằng năm được lấy làm ngày kỉ niệm chúa Giesu ra đời. Theo thời gian, ngày nay Noel được xem là ngày lễ quốc tế lớn. Ở Việt Nam những ngày này cũng rất được người Thiên Chúa Giáo coi trọng và tổ chức rất linh đình.

Hình ảnh hang đá Giáng Sinh đẹp

Hang đá và máng cỏ được xem là biểu tượng không thể thiếu mỗi dịp Giáng Sinh về. Cùng Phunugioi.com chiêm ngưỡng loạt ảnh hang đá Giáng sinh đẹp nhất thế giới nhé!

Xem thêm:

Các nước trên Thế giới đón Giáng Sinh như thế nào?

Không chỉ là ngày kỉ niệm chú Giesu giáng thế, Giáng Sinh còn là dịp để các gia đình đoàn tụ, sum họp bên nhau sau một năm vất vả. Cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Và hơn hết để mong ước hòa bình, độc lập cho thế giới, cùng bên nhau chào đón năm mới với nhiều niềm vui mới.

Ở mỗi nơi khác nhau sẽ đón lễ Giáng Sinh với một số khác biệt nhỏ, tuy nhiên hình ảnh về  hang đá Giáng Sinh hay cây thông Noel cùng các biểu tượng khác sẽ là không thể thiếu.

Châu Âu

Ở hầu hết các nước Châu Âu Giáng Sinh sẽ bắt đầu từ buổi thánh lễ vào chiều ngày 24 tháng 12, và diễn ra trong 2 ngày 25 và 26 tháng 12. Được coi là ngày lễ chính thức được nghỉ có lương.

Các gia đình sẽ chuẩn bị cho Noel từ những ngày đầu tháng. Trong 3 ngày lễ chính, các gia đình sẽ sum họp, ăn uống đầm ấm, vui vẻ và tặng nhau những món quà ý nghĩa, cùng nhau đi dự thánh lễ ở nhà thời vào sáng ngày 25. Những ngày này ngoài đường thường rất vắng vẻ.

Hoa Kì

Tương tự như Tết Nguyên Đán ở Việt Nam, Giáng Sinh là ngày lễ rất lớn với người dân Hoa Kì. Không khí giáng sinh tràn ngập trên đường phố và trong các gia đình từ sau ngày lễ Tạ ơn (thứ năm cuối cùng của tháng 11).  Với người Hoa Kì, Noel cũng là dịp lớn để gia đình sum họp.

Hungary

Người Hungary cũng có những quan niệm và tập tục rất khác nhau để chào đón ngày lễ lớn trong năm. Tối ngày 24 tháng 12 sẽ là bữa chay tối chung, mọi người cùng đứng ăn và đặc biệt chủ nhà sẽ không được phép rời bàn ăn trong suốt thời gian này. Để kỉ niệm sự ra đời của chúa Giesu trên máng cỏ người Hungary sẽ đặt rơm trên bàn.

Việt Nam

Ở Việt Nam (hoặc Nhật bản) Giáng Sinh không được coi là ngày nghỉ chính thức trong năm. Tuy nhiên một số công ty, tổ chức cá nhân vẫn cho nhân viên nghỉ hoặc về sớm hơn trong dịp lễ này.

Hằng năm gần đến Noel, không khí ngoài đường phố cũng rất tấp lập. Hình ảnh về hang đá giáng sinh cùng cây thông, ngôi sao 5 cánh, những món quà…cũng xuất hiện rất nhiều nơi trên đường phố, cửa hàng hay các trung tâm thương mại lớn.

Đối với người theo đạo Thiên Chúa Giáo ở Việt Nam đây là dịp lễ rất quan trong. Người dân tổ chức các chương trình đặc biệt kỉ niệm ngày chúa Giesu ra đời, sum họp cùng gia đình và cùng nhau tham dự các thánh lễ ở thánh đường.

Rate this post