Helly Tống – Người mẫu 9x ăn chay trường, chọn lối sống xanh

Nhắc tới Helly Tống (Tống Khánh Linh, sinh năm 1995), nhiều người hình dung tới cô gái xuất thân từ gia thế “khủng”, có ngoại hình nổi bật và khả năng kinh doanh từ khi còn trẻ.

Năm 19 tuổi, khi chưa hoàn thành việc học ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Macquarie (Australia), Helly về nước và khởi nghiệp bằng chuỗi cửa hàng thời trang, mỹ phẩm và nhà hàng ăn chay.

Sau 2 năm hoạt động, nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu sót trong kinh nghiệm quản lý, cô quyết định tạm dừng việc kinh doanh.

Helly Tống - Người mẫu 9x ăn chay trường, chọn lối sống xanh ảnh 1

Helly Tống quan điểm “hạnh phúc” đơn giản chỉ là sự “vừa đủ” theo cách cảm nhận của mỗi người.

Năm 2011, Helly Tống đạt giải nhì tại Lambretta – cuộc thi tìm gương mặt đại diện cho thương hiệu về xe. Sau đó, 9X lọt top 10 cuộc thi X-Gen: Tìm kiếm nhân tố cá tính và tài năng trong lĩnh vực thời trang.

Từ đó, Helly Tống lấn sân sang con đường nghệ thuật.

Tuy vậy, khác với nhiều hot girl hiện tại, ngoài công việc, cô hiếm khi chia sẻ thông tin liên quan tới cuộc sống cá nhân.

Cô nàng 9X chia sẻ quan điểm về 2 chữ “hạnh phúc”, rằng tại sao luôn kín tiếng trong chuyện tình cảm và lý do quyết định ăn chay trường suốt 8 năm qua.

“Mình sống với sự ‘vừa đủ’ của chính mình”

Sinh ra trong gia đình có địa vị xã hội, Helly không nhận được sự ủng hộ của bố mẹ khi theo đuổi con đường nghệ thuật.

Cũng vì thế, 9X không có mục tiêu cụ thể cho sự nghiệp người mẫu hay gương mặt đại diện.

“Ít người biết 8 năm qua, mình luôn ‘xông pha’ một mình và mới có trợ lý thời gian gần đây thôi”, Helly nói.

Helly Tống - Người mẫu 9x ăn chay trường, chọn lối sống xanh ảnh 2

Helly không nhận được sự ủng hộ của bố mẹ khi theo đuổi con đường nghệ thuật.

Nhiều người nói Helly Tống sinh ra trong nhung lụa nên mọi thứ trở nên dễ dàng. Tuy vậy, cô cảm nhận mình cũng giống như bao người khác. Cô nghĩ mình chỉ có một chút may mắn khi sở hữu ngoại hình ưa nhìn và định hình được đam mê từ khi còn trẻ.

“Mình rất ít khi chia sẻ khó khăn của chính mình và gia đình, những cản trở trong công việc bởi mình biết mình cần gì và luôn tìm cách giải quyết nó thay vì than vãn”.

Với hot girl Sài thành, thành công hay không không quan trọng bằng việc có thật sự cảm thấy hài lòng với những gì mình đang làm.

“Mọi thứ là cái duyên đến với mình. Hiện tại, mình cứ làm hết sức. Về hình ảnh cá nhân, có thành công hay không thì người quyết định không phải là mình mà là cách cảm nhận của mọi người thôi”, Helly nói.

Cô gái nổi tiếng Sài thành nói thêm bản thân luôn chọn cách sống kín đáo – theo lời mẹ dạy.

“Mình không sống theo cách mọi người nhìn thấy, mình sống với sự ‘vừa đủ’ của chính mình và điều ấy làm mình bình yên”.

Ăn chay, sống xanh không phải chiến lược xây dựng hình ảnh

Gần 10 năm được biết đến, Helly Tống chưa một lần chia sẻ về chuyện tình cảm. “Nửa kia của Helly Tống”, “Bạn trai Helly Tống”… vẫn mãi là một dấu hỏi lớn của dân mạng.

Helly thừa nhận cô rất kín tiếng trong các vấn đề riêng tư. “Mình không có lý do để giữ im lặng, nhưng mình có lý do để bảo vệ những người mình thương yêu bằng cách ít chia sẻ về điều đó”.

Hơn nữa, im lặng, không khoe khoang những điều mang tính cá nhân là thói quen, tính cách của 9X từ ngày còn chưa được ai biết đến.

Helly khẳng định mỗi người có một quan điểm riêng, tình yêu, môi trường sống hay bất kể lĩnh vực gì cũng vậy.

“Làm gì cũng được, chỉ cần mình cảm thấy thoải mái thì không ai cản trở được”, cô nói.

Cũng chính vì luôn đề cao sự thoải mái, Helly quyết định ăn chay trường suốt 8 năm qua.

Helly Tống - Người mẫu 9x ăn chay trường, chọn lối sống xanh ảnh 3

Tính đến nay, Helly Tống đã có 8 năm ăn chay trường.

“Ngày ấy, sau khi xem vài loài động vật bị giết, cảm xúc, cảm nhận, sự xót xa trong mình rất mạnh mẽ. Ăn chay đến rất tự nhiên, không kế hoạch, mình tự nguyện ăn chay khiến gia đình, bạn bè rất bất ngờ”, Helly kể lại.

Ăn chay là một cách giảm nhu cầu ăn uống, làm cho việc này đơn giản hơn. Vì vậy, cô không gặp khó khăn hay rào cản nào trong công việc, cuộc sống.

Helly chia sẻ: “Khi đi làm, mình mang theo cơm, canh rau, nước tương, mình cũng không thấy ngại. Việc này cũng không gây khó khăn hay bất tiện cho bất kỳ ai”.

Ngoài ăn chay, 9X còn là một trong những người trẻ tiên phong trong lối sống xanh, tiết giảm chất thải nhựa ra môi trường. Tuy nhiên, Helly nói điều này hoàn toàn xuất phát từ sự hiểu biết, lòng yêu thiên nhiên chứ không phải nằm trong chiến lược xây dựng hình ảnh như nhiều lời đồn đoán.

“Nói thật, nếu mình biết đó là ý tưởng cho việc xây dựng hình ảnh cá nhân, mình ước mình có thể làm sớm hơn để lan rộng ý tưởng này”.

Hiện tại, ngoài công việc người mẫu, gương mặt thương hiệu, Helly Tống đang điều hành 2 công ty lấy ý tưởng từ sống xanh, giảm thiểu chất thải nhựa.

Cô giữ kín dự định tương lai của bản thân, “tính mình là vậy, khi nào làm được rồi mới nói”.

Theo Theo Zing

Rate this post