Hello Kitty là gì? Tại sao Hello Kitty không có miệng? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Hello Kitty là nhân vật hoạt hình nổi tiếng trên khắp thế giới, quen thuộc với rất nhiều người. Hầu hết mọi người đều cho rằng, nhân vật Hello Kitty là một chú mèo dễ thương nhưng thực tế thì không phải vậy và nếu để ý bạn sẽ thấy Hello Kitty không hề có miệng. Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để biết Hello Kitty là gì, tại sao Hello Kitty lại không có miệng?

Hello Kitty là gì?

Hello Kitty là nhân vật hoạt hình giống mèo nhỏ dễ thương. Mặc dù có tạo hình giống mèo nhưng thực tế Hello Kitty là một cô bé nhân vật hoạt hình.

Hello Kitty

Bạn đang xem: Hello Kitty là gì? Tại sao Hello Kitty không có miệng?

Đây là một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới, là ngôi sao trong một loạt các chương trình truyền hình, phim và trò chơi điện tử.

Tại sao Hello Kitty không có miệng?

Năm 1974, thiết kế người Nhật Yuko Shimizu đã tạo ra nhân vật hoạt hình Hello Kitty cho công ty Sanrio chuyên về văn hóa kawaii – dễ thương của đất nước mặt trời mọc.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy cô nàng Hello Kitty sở hữu một khuôn mặt không cảm xúc bởi nhân vật này không có miệng.

Theo chia sẻ của nhà thiết kế Hello Kitty – Yuko Shimizu, việc Hello Kitty không có miệng là để những người nhìn vào khuôn mặt cô nàng có thể tưởng tượng khuôn miệng theo tâm trạng của họ khi đó. Nếu người nhìn vào Kitty có tâm trạng vui vẻ thì nhân vật hoạt hình này trông sẽ rất hạnh phúc. Và người lại nếu tâm trạng người nhìn không vui thì khi nhìn vào Kitty sẽ cảm thấy nỗi buồn trên khuôn mặt của nhân vật này và điều đó sẽ giúp họ như được chia sẻ và giúp vơi bớt phần nào nỗi buồn.

Với mong muốn Hello Kitty sẽ khuyến khích tình bạn trên toàn thế giới, Yuko Shimizu đã không để cho cô nàng gắn liền với trạng thái cảm xúc cố định.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Rate this post