Hallstatt – Ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới

Hallstatt – Ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới

Hallstatt – Ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới

Hallstatt – Ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới

Sống chậm ở ngôi làng Hallstatt nổi tiếng

 Để đến được ngôi làng xinh đẹp Hallstatt (Áo), bạn có thể xuất phát từ thủ đô Vienna hoặc thành phố xinh đẹp Salzburg, quê hương của nhà soạn nhạc tài ba Mozart, với bus và tàu qua nhiều trạm dừng và tuyến đường khác nhau. Nếu đi đến đó bằng tàu, bạn có thể ngắm nhìn làng quê và thiên nhiên nước Áo. Tại ga Hallstatt, có duy nhất lối đi để đến được làng, đó là… xuống hồ rồi lên phà đang chờ sẵn các du khách. Từ bến phà nhìn qua bên kia hồ, ngôi làng thơ mộng dần hiện ra trước mắt bạn.

ngôi làng Hallstatt

                                                                         Khung cảnh làng Hallstatt lung linh trong đêm

Ngôi làng khá nhỏ nên chỉ trong vòng vài tiếng là bạn có thể tham quan hết thảy mọi thứ. Phòng trọ ở đây và những vùng lân cận không nhiều lại khá đắt đỏ. Bạn nên cố gắng thu xếp để ở lại đây ít nhất một ngày, bởi lẽ mỗi thời điểm trong ngày, mỗi mùa trong nămHallstatt đẹp theo một cách khác nhau. Hầu như mỗi ngôi nhà đều có một cây lê được trồng áp sát bên tường.

ngôi làng Hallstatt

                                               Mọi góc nhỏ của Hallstatt đều có thể trở thành một dấu ấn in sâu trong trái tim bạn 

Nét đẹp của ngôi làng cổ nổi tiếng thế giới 
Vốn là một trong những mỏ muối lâu đời của châu Âu, Hallstatt không những đẹp về cảnh quan mà còn tự hào với bề dày văn hóa lịch sử đáng nể từ 2.000 năm trước công nguyên. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn nên khám phá các mỏ muối mở cửa cho khách du lịch để hiểu hơn về văn hóa và lịch sử của Hallstatt.

ngôi làng Hallstatt

                                                          Quảng trường “tí hon” của Hallstatt yên bình vào buổi sáng sớm 

Bên cạnh ngôi làng Hallstatt, bạn có thể chinh phục dãy núi Dachstein thuộc dãy Alps. Cáp treo sẽ đưa bạn lên tham quan động băng, động ma mút, và nhiều điểm chụp hình toàn cảnh vùng Dachstein hay nhìn xuống làng Hallstatt từ độ cao trên 2.000 m. Đứng giữa không gian bao la ngắm nhìn những đỉnh núi phủ tuyết trắng xóa sẽ khiến bạn cảm thấy mình thật nhỏ bé trước sự vĩ đại của thiên nhiên.

ngôi làng Hallstatt

                                                                           Dãy núi Dashstein thuộc dãy Alps

Trải qua nghìn năm, Hallstatt vẫn nằm ngoài vòng xoáy ảnh hưởng của thời gian và thế giới hiện đại. Những ngày bình yên, tĩnh lặng và trong lành ở ngôi làng cổ tích này đã làm thay đổi suy nghĩ và mục đích sống của rất nhiều du khách. Mọi người đều chia sẻ rằng, sau khi trở về từ Hallstatt, nhịp sống của họ chậm lại hơn so với lúc trước, dành nhiều thời gian hơn để yêu thương, chăm sóc những người thân và khám phá thiên nhiên.

Đánh giá bài viết

0

đánh giá, điểm trung bình

0

Bạn đã đánh giá bài viết này.

Rate this post