Hai giám khảo bị sa thải ở X-Factor rời New Zealand sang Mỹ

Vợ chồng Willy Moon và Natalia Kills lên máy bay sang Mỹ lúc nửa đêm sau khi vướng tai tiếng vì hạ nhục thí sinh trên truyền hình trực tiếp.

Sydney Morning Herald đưa tin, vợ chồng ca sĩ Willy Moon và Natalia Kills đóng gói hành lý và rời khỏi New Zealand giữa đỉnh điểm bê bối bị sa thải khỏi chương trình X-Factor. Tối muộn ngày 17/3, Moon và Kills, đeo kính đen và mặc trang phục đen, có mặt tại sân bay làm thủ tục rồi nhanh chóng vào bên trong khoang chờ lên máy bay. Cả hai từ chối trả lời chất vấn của truyền thông.

Trước đó, đại diện của Natalia Kills cho biết nữ ca sĩ gốc Anh “đã nói thẳng từ tim gan” khi cô cho rằng thí sinh Joe Irvine làm cô ghê tởm. Vị đại diện khẳng định: “Natalia không hối tiếc điều đã xảy ra. Cô ấy luôn bảo vệ những gì bản thân đã nói”.

roi-2928-1426645769.jpg

Vợ chồng ca sĩ Willy Moon và Natalia Kills (sau) rời khỏi New Zealand giữa lùm xùm X-Factor.

Về phía mình, thí sinh Joe Irvine chia sẻ cảm xúc một cách hài hước trên trang cá nhân ngay sau khi trở về từ chương trình truyền hình trực tiếp: “Tôi đã sống sót sau vụ thảm sát. Nhưng các người có biết tôi cũng là con người không?”. Sau sự việc, thí sinh 25 tuổi có vẻ ngoài trầm lặng và nhẫn nại trở thành nhân vật nổi tiếng trên Twitter với hàng loạt người theo dõi. Nhiều ca sĩ tên tuổi ở châu Âu và Bắc Mỹ kết nối tới Joe Irvine để bày tỏ sự cảm thông và yêu quý.

Lorde – nghệ sĩ New Zealand từng giành giải Grammy 2014 – gửi tới Joe Irvine một hộp bánh cupcake cùng một tấm thiệp viết tay động viên chàng thí sinh. Trong tấm thiệp cô viết: “Năng lượng và tinh thần tích cực của anh gây lan tỏa. Tôi cho rằng anh đã hoàn thành xuất sắc trên show diễn. Tôi cũng là nghệ sĩ biểu diễn và tôi muốn nói rằng dù người khác có chế nhạo cách ăn mặc, chuyển động hay diễn xuất của tôi thế nào, tôi vẫn là tôi. Và đó mới là điều quan trọng”. Hai ca sĩ Ed Sheeran và Ellie Goulding cũng động viên Joe Irvine.

Sau khi sa thải Willy Moon và Natalia Kills, chương trình X-Factor New Zealand đang gấp rút tìm người thay thế nhưng chưa được. Chương trình này cũng gặp áp lực vì bị nghi ngờ dàn xếp kết quả. NZ on Air, hãng đầu tư truyền hình lớn ở New Zealand, thông báo cắt trợ cấp cho X-Factor sau khi sự cố xảy ra.

Vũ Văn Việt

Rate this post