Hai anh em nhạc sĩ Hoài An, Võ Hoài Phúc ‘đọ’ sáng tác mới

Anh em nhạc sĩ Hoài An và Võ Hoài Phúc là con trai của nhà giáo Võ Đại Mau (có hơn 50 đầu sách chuyên môn toán học đã xuất bản trong hơn 60 năm giảng dạy). Cả hai vốn nổi tiếng với những bản hit: Tình thơ, Phố hoa, Tình khúc vàng, Nếu chỉ còn một ngày để sống… (Hoài An) và Hoang mang, Vì anh thương em… (Võ Hoài Phúc).

Với chủ đề Duyên thơ và nhạc – Bản giao hưởng tình yêu, tập 4 The Only, Hoài An mang đến ca khúc Hôn (phổ từ thơ Lâm Xuân Thi) và Võ Hoài Phúc giới thiệu Bao giờ có yêu nhau.

Hai anh em nhạc sĩ Hoài An, Võ Hoài Phúc 'đọ' sáng tác mới - ảnh 1

Theo đó, Hôn của nhạc sĩ Hoài An đã được trình diễn với ba phiên bản khác nhau: ca sĩ Thái Bảo kết hợp cùng One Way Team ở version thứ nhất, version thứ hai là sự kết hợp của ca sĩ Huyền Cadie và JPK Team, cuối cùng là của Huyền Cadie với ban nhạc 1-0-2. Bao giờ có yêu nhau của Võ Hoài Phúc được trình diễn bởi ca sĩ Dương Nguyễn và ban nhạc 1-0-2, Super Team kết hợp cùng ca sĩ Viễn Trinh thể hiện phiên bản thứ hai, phiên bản cuối cùng được do ca sĩ Trang Blue và Kỳ Tích Team thể hiện.

Về Hôn, Hoài An chia sẻ: “Đây là một ca khúc rất đặc biệt của tôi, vì hầu như từ xưa đến giờ quý khán giả yêu nhạc nếu để ý sẽ thấy Hoài An rất ít khi nào viết nhạc cho thơ. Lần đầu tiên đọc bài thơ này mình đã có cảm giác giống như phát minh một cái gì đó vậy…”. Phổ thơ nên lời đã có sẵn, vì thế theo tác giả của Tình thơ, anh hình dung rằng có ít nhất 4 cách để hình thành nên 4 ca khúc khác nhau từ chất thơ này. Và giai điệu cuối cùng mà Hoài An chọn là giai điệu được nghe trong The Only.

Hai anh em nhạc sĩ Hoài An, Võ Hoài Phúc 'đọ' sáng tác mới - ảnh 2

Nếu những tình khúc trước đây của nhạc sĩ Hoài An luôn là những lời tự tình khi nhẹ nhàng lúc da diết gửi vào cuộc sống, tình yêu thì Hôn lại rạo rực hơn với nhiều cảm xúc nóng bỏng của một mối tình say đắm.

Trong khi đó, với nhạc sĩ Võ Hoài Phúc – người tự nhận mình đa tình, luôn nồng nàn cảm xúc, Bao giờ có yêu nhau (cũng như nhiều sáng tác về tình yêu khác của anh) mang cảm xúc khó diễn đạt nếu không có âm nhạc. Sáng tác mới này, vì thế, vẫn xúc cảm từ gã trai “đa đoan nặng gánh đa tình”. Tuy lời hát vương nét buồn nhưng tiết tấu nghe tươi vui, bởi sau những nỗi hoang mang vì một tình yêu không thể thành hiện thực, bài hát nghe như thả trôi một câu hỏi rất nhẹ nhàng và cũng chẳng cần được hồi đáp.

The Only là chương trình âm nhạc với định dạng mới, là hành trình giới thiệu những sáng tác mới của các nhạc sĩ: Bảo Chấn, Minh Nhiên, Hoài An, Võ Hoài Phúc, Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Hồng Thuận, Hamlet Trương và Đỗ Hiếu, qua sự thể hiện của 6 nữ ca sĩ trẻ đều là quán quân, á quân của các cuộc thi âm nhạc. Mỗi tác phẩm sẽ được hòa âm phối khí theo phong cách hoàn toàn khác nhau thành 3 phiên bản bởi những team sản xuất trẻ và tài năng.

Rate this post