GS.TS. Nguyễn Hữu Tú trở thành tân Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã trao quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho GS.TS. Nguyễn Hữu Tú.

Trong lời phát biểu, Thứ trưởng Thuấn đề nghị Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu cùng tập thể nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của Trường là đoàn kết, gắn bó, nỗ lực cùng nhau hoàn thành mọi nhiệm vụ. Bộ Y tế mong muốn nhà trường tích cực, chủ động, sáng tạo để có hướng phát triển trong tình hình mới.

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú trở thành tân Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội ảnh 1

“Với vị trí Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội mới được bổ nhiệm theo các quy định mới của Luật Giáo dục Đại học, GS.TS. Nguyễn Hữu Tú sẽ có rất nhiều việc phải giải quyết để cùng với tập thể Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được Bộ Y tế giao phó trong việc đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, chuyên sâu, phát triển mạnh mẽ nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nghiên cứu y sinh học và điều trị, đào tạo hướng dẫn các đơn vị, địa phương. Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin được gửi lời chúc mừng tới GS.TS. Tạ Thành Văn đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trên cương vị Hiệu trưởng, và nay trên cương vị Chủ tịch Hội đồng trường. Trên cương vị mới nhưng đồng thời vẫn là nhiệm vụ quen thuộc, tôi tin tưởng đồng chí sẽ tiếp tục có những chỉ đạo, những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của Nhà trường, cho ngành y tế” – Thứ trưởng Thuấn nhấn mạnh.

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú trở thành tân Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội ảnh 2

GS. TS. Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội – chúc mừng GS.TS. Nguyễn Hữu Tú trong cương vị mới, đồng thời, bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm trong quản lý lãnh đạo, với niềm tâm huyết vì mái nhà chung Đại học Y Hà Nội, GS.TS. Nguyễn Hữu Tú sẽ tuân thủ tuyệt đối, triển khai một cách sáng tạo, thành công các Nghị quyết của Đảng uỷ, của Hội đồng trường; xây dựng một tập thể đoàn kết vì sự phát triển của Trường Đại học Y Hà Nội.

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú trở thành tân Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội ảnh 3

Ngay khi trở thành tân Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Văn Tú đã “kêu gọi toàn thể giảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động, học viên và sinh viên toàn trường biết tự hào về truyền thống vinh quang, biết ơn các bậc tiền bối và thế hệ đi trước, đoàn kết một lòng cùng Ban Giám hiệu, Đảng uỷ, Hội đồng trường vượt qua mọi khó khăn thách thức; đổi mới và sáng tạo, đưa Trường Đại học Y Hà Nội phát triển mạnh mẽ, xứng đáng với niềm tin yêu của lãnh đạo, đồng nghiệp và toàn xã hội.”

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú trở thành tân Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội ảnh 4 GS.TS. Nguyễn Hữu Tú trở thành tân Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội ảnh 5 GS.TS. Nguyễn Hữu Tú trở thành tân Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội ảnh 6

Như vậy là sau hơn một năm Trường Đại học Y Hà Nội không có Hiệu trưởng, từ khi GS.TS. Tạ Thành Văn được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay, Trường Đại học Y Hà Nội đã có Hiệu trưởng mới.

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú trở thành tân Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội ảnh 7

GS.TS. Nguyễn Hữu Tú sinh năm 1968, tại Thanh Hóa, hiện là Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa; Phó Chủ tịch Hội Gây mê hồi sức Việt Nam.

GS. TS. Nguyễn Hữu Tú tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Hà Nội năm 1990 và tốt nghiệp hai chương trình nội trú bệnh viện (FFI) chuyên khoa sâu ngành gây mê hồi sức tại Pháp. GS. Tú bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Y Hà Nội và được phong hàm Phó giáo sư năm 2007 và giáo sư năm 2014.

GS. Nguyễn Hữu Tú là chủ biên và tham gia biên soạn nhiều đầu sách chuyên ngành, công trình khoa học đã được công bố trên các tạp chí trong nước và quốc tế. GS. Tú đã được tặng giải thưởng phát minh Gây mê hồi sức châu Á-Thái Bình Dương.

(Ảnh: Hữu Linh)

Rate this post