Gợi ý mâm cỗ Trung thu đẹp, dễ làm, dễ đạt giải cao nhất

Gợi ý mâm cỗ Trung thu đẹp, dễ làm, dễ đạt giải cao nhất

Mâm cỗ Trung thu truyền thống có những gì? 

Bánh Trung thu

Nhắc đến Trung thu sẽ không thể thiếu được bánh Trung thu trên mâm cỗ ngày rằm. Có hai loại là bánh Trung thu dẻo và bánh nướng. Bánh Trung thu hiện nay có rất nhiều thương hiệu, nhiều hương vị, nhiều kiểu dáng nên các bạn có thể chọn những kiểu bánh mình yêu thích.

Đèn Trung thu

Thêm một biểu tượng của Trung thu cũng không thể thiếu đó là đèn Trung thu (đèn ông sao). Đặt chiếc đèn Trung thu vào mâm cỗ Trung thu sẽ phát sáng lung linh, làm cho không gian trở nên ấm áp.

Mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả trong ngày Trung thu thường sẽ có rất nhiều loại hoa quả khác nhau như: dưa hấu, hồng đỏ, hồng ngâm, đu đủ, bưởi, táo và chú cún làm bằng quả bưởi. Khi chọn mua hoa quả cho mâm cỗ Trung thu, các bạn nên chọn những quả có màu sắc tươi và đa dạng về màu sắc để mâm cỗ thêm sinh động.

Mâm cỗ Trung thu 2022 đẹp, đơn giản, dễ làm, dễ đạt giải cao nhất

Mâm cỗ Trung thu 2022 đẹp, đơn giản, dễ làm, dễ đạt giải cao nhất

Bánh kẹo

Bên cạnh bánh Trung thu, có thể bày trí thêm những loại bánh kẹo khác như là bánh quy trứng giòn tan, bánh quế, bánh bông lan xốp mềm, bánh đậu xanh,… Cùng với đó, tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình sẽ chọn loại bánh thích hợp cho mâm cỗ Trung thu.

Top 10 mâm cỗ Trung thu đẹp, dễ bày, dễ đạt giải nhất

Empty Empty

Empty Empty Empty Empty Empty Empty Empty Empty

Ý nghĩa Tết Trung thu 

Tùy theo quan niệm của mỗi người mà ngày Tết Trung thu sẽ có ý nghĩa khác nhau, thế nhưng tựu chung lại ngày Tết Trung thu sẽ mang những thông điệp cơ bản và thân thuộc với tất cả mọi người. 

Theo phong tục Việt, vào ngày 15/8 âm lịch, người lớn trong gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ (gồm có nhiều bánh trái) để dâng lên tổ tiên. Hành động này thể hiện sự thành kính đối với những người thân đã khuất trong gia đình, đồng thời cũng là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Vì thế, Tết Trung thu còn gọi là Tết Đoàn Viên.

Bên cạnh đó, Tết Trung thu cũng được gọi là Tết thiếu nhi. Đây là dịp để trẻ em trên mọi miền đất nước Việt cùng nhau nô đùa, xem múa lân, phá cỗ, rước đèn,… và nhất là diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ ăn mừng lễ hội trăng rằm với hình ảnh quen thuộc là chị Hằng Nga và chú Cuội.

Rate this post