Góc phát hiện: Pretty XIX không hổ danh là “con nhà nòi” khi có người bố cực đỉnh

Góc phát hiện: Pretty XIX không hổ danh là “con nhà nòi” khi có người bố cực đỉnh

10:47 / 04.11.2021

Rapper Pretty XIX là con trai của giáo sư đầu ngành Ngôn ngữ học, hiện đang là viện trưởng Viện Ngôn Ngữ học.

Pretty XIX (tên thật là Nguyễn Khôi Nguyên) là thí sinh đã xuất hiện tại tập 3 Rap Việt mùa 2. Rapper này được MC Trấn Thành nhận xét là có ngoại hình “giúp người xem hình dung về Touliver”.

Điều thú vị là Pretty XIX sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghiên cứu ngôn ngữ. Bố của nam rapper là một giáo sư đầu ngành Ngôn ngữ học và hiện đang là viện trưởng Viện Ngôn ngữ học – GS.TS Nguyễn Văn Hiệp.

Có lẽ vì thế, việc Pretty XIX thừa hưởng được những năng khiếu đặc biệt về sử dụng ngôn từ và hứa hẹn sẽ làm bùng cháy sân khấu Rap Việt ở những vòng tiếp theo.  

goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0GS.TS Nguyễn Văn Hiệp là bố của Pretty XIX.

Dù là con “nhà nòi” nhưng Pretty XIX nhận được sự ủng hộ từ gia đình để theo đuổi đam mê và tham gia Rap Việt mùa 2. Cách đây vài ngày, GS.TS Nguyễn Văn Hiệp cũng đăng tải dòng trạng thái kêu gọi ủng hộ con trên trang cá nhân.

GS.TS Nguyễn Văn Hiệp viết: “KHÔI NGUYÊN PrettyXIX ở vòng Chinh phục của Rap Việt 2. Cha mẹ sinh con trời sinh tính, mong cháu theo đuổi đam mê âm nhạc, làm người tốt, viết được những bản nhạc đem lại niềm vui và năng lượng cho lớp trẻ.

Cháu đã vượt qua được vòng Chinh phục, về với đội của Binz. Mong bạn bè xa gần ủng hộ rapper trẻ, được xem là 1 trong 15 rapper Việt hoặc gốc Việt viết tiếng Anh hay nhất hiện nay, 1 trong 20 rapper sử dụng Auto-tune ảo diệu, hiệu quả nhất”.

goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0Vị GS.TS này đăng tải dòng trạng thái kêu gọi và dành lời có cánh cho con trai tại Rap VIệt mùa 2.

Không chỉ mong kêu gọi ủng hộ cho con, GS.TS Nguyễn Văn Hiệp còn dành những lời khen, đầy tự hào cho Pretty XIX với phần trình diễn tại vòng Chinh phục.

Tại vòng Chinh phục, Pretty XIX đã mang đến bài nhạc theo phong cách trap Liều Thì Ăn Nhiều đầy máu lửa. Anh cũng là nguyên nhân khiến Binz bức xúc với Rhymastic và phản ứng vô cùng quyết liệt bằng câu nói: “Sao Thiện cứ phá anh hoài vậy Thiện?”.

goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0Pretty XIX về đội của HLV Binz.

“Mọi người bảo mình giống như là Touliver, nhưng tôi có flow như là Lil Uzi Vert, let’s get it”.

Đó là cách Pretty XIX tự giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn hậu trường của Rap Việt. Theo Pretty XIX tâm sự, Lil Uzi Vert là người có ảnh hưởng lớn đến anh về cách rap cũng như phong thái khi trình diễn.

Nam rapper từng có nhiều năm du học ở nước ngoài, và khi về Việt Nam, Pretty XIX đã xác định mình sẽ chỉ làm rapper. Pretty XIX chia sẻ: “Trước đây, tôi từng là giáo viên tiếng Anh. Nhưng sau khi ra trường, mình chỉ có 1 công việc duy nhất là rapper full-time”.

goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0Anh gây ấn tượng khi có gương mặt khá giống với Giám đốc âm nhạc Touliver.

Khi nhận được câu hỏi về việc có vẻ ngoài giống Touliver, chiến binh của đội Binz cũng đã kể về câu chuyện này. Ngay từ thời cấp 3, anh đã được bạn bè hỏi về sự giống nhau giữa anh và nhà sản xuất của tổ đội SpaceSpeakers. 

Sau khi tham gia vòng casting Rap Việt, anh được một người bạn nhắn tin rằng giám khảo JustaTee vừa chụp ảnh anh và đăng lên Facebook. Pretty XIX chia sẻ thêm về câu chuyện này: “Lúc đầu, tôi rất bất ngờ vì được anh JustaTee chụp ảnh. Tuy nhiên, tôi không quá bất ngờ khi được so sánh giống về ngoại hình với anh Touliver.

Tôi cũng cảm thấy hãnh diện thôi. Và mong mọi người thấy tôi giống anh Touliver không chỉ là ở ngoại hình, mà còn là  ở những ý tưởng táo bạo và màu sắc mới mẻ mà mình muốn mang đến”.

goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0Anh tiết lộ lý do chọn rap name là Pretty XIX.

Về Rap name khá lạ của mình, Pretty XIX đã giải nghĩa nhanh rằng Pretty XIX có thể đọc trại thành “Pretty Sick”, dịch ra có nghĩa: “khá là ngầu”. 

goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0Ngoài ra khi đọc trại cái tên này lại có nghĩa “khá là ngầu”.

Ngoài ra, cái tên đó còn có những ý nghĩa khác gắn liền với cuộc sống của nam rapper: “Lúc tôi mới bắt đầu tập rap, rapper yêu thích nhất của tôi là ASAP Rocky. Anh ấy thường gọi bản thân là Pretty – nghĩa là đẹp trai”.

goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0goc phat hien pretty xix khong ho danh la con nha noi khi co nguoi bo cuc dinh - anh 0Từ “Pretty” trong rap name cũng là một tính từ trong tiếng Anh để nói đến vẻ đẹp.

Pretty XIX giải thích thêm về cái tên độc đáo của bản thân: “Còn về XIX thì là số 19 trong số la mã, tôi sinh ngày 19/9 nên chọn con số này như là số may mắn của mình”.

Rap Việt mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.   

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Rate this post