GIỚI THIỆU VỀ GIÁO SƯ PHAN VĂN TRƯỜNG – Hùng biện Say to Succeed

GIÁO SƯ PHAN VĂN TRƯỜNG – NGƯỜI THẦY LỖI LẠC CỦA VIỆT NAM THẾ KỈ 20, NGƯỜI ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI THẢO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI HÙNG BIỆN SAY TO SUCCEED 2018

  Giáo sư Phan Văn Trường được biết đến như một người thầy lớn về lý tưởng sống cao đẹp cũng như những cống hiến mang ý nghĩa to lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên trường quốc tế.

  Thầy từng đi du học ở Pháp và vượt qua rất nhiều khó khăn gian khổ nơi đất khách để theo đuổi niềm đam mê với lĩnh vực cầu đường. Trải qua những thử thách trêu ngươi của cuộc đời, thầy phải tự mình nuôi sống bản thân bằng nhiều nghề khác nhau, kể cả cạo ống khói và tắm xác chết…. Hoàn cảnh khó khăn tưởng chừng đã khiến con người trẻ tuổi ấy gục ngã, nhưng cuối cùng, bằng ý chí, nghị lực và khát khao học tập chúng ta có một vị giáo sư tài ba Phan Văn Trường như bây giờ.

   Giáo sư Phan Văn Trường từng đảm nhiệm những vị trí lãnh đạo cấp cao trong những tập đoàn lớn. Thầy từng được tin tưởng giao cho trọng trách Cố vấn trong Chính phủ Pháp và là người Việt Nam đầu tiên được giao cho vị trí danh giá này. Bên cạnh đó, giáo sư còn tham gia góp phần tái cấu trúc nền điện lực thế giới những năm 1980.

   Với những thành công và cống hiến to lớn của mình, giáo sư Phan Văn Trường được trao tặng Huy chương Hiệp sĩ Đài ghi công (1990), Huân chương Hiệp sĩ Bắc đẩu Bội tinh (2007)… Ở việt Nam, giáo sư được chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục (2010) vì những đóng góp góp phần phát triển nền giáo dục Việt Nam.

   Sau những thành công ghi dấu ấn vang dội ở nước ngoài, giáo sư trở về tham gia giảng dạy tại trường đại học ở Việt Nam. Và, sau tất cả, vị giáo sư của chúng ta chọn trở thành một người thầy để tiếp tục nuôi nấng những khát vọng, những đam mê cống hiến nơi lớp lớp người trẻ Việt Nam. Đó là một người thầy đáng kính khi không ngần ngại “xin lỗi” học viên của mình và chấp nhận học hỏi từ họ để cải thiện những điểm còn thiếu sót của mình. Một người thầy luôn biết cách mở lòng với học trò và khiến học trò của mình luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết. Người trọn đức vẹn tài như giáo sư Phan Văn Trường thật sự chúng ta không tìm thấy nhiều trong xã hội bây giờ.

Rate this post