Giao lưu với Shark Lê Hùng Anh – Sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn BIN Corporation

Sự kiện truyền cảm hứng khởi nghiệp mang chủ đề “Be successful in your own way” do diễn giả Shark Lê Hùng Anh – Sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn BIN Corporation sẽ diễn ra vào 17h00 ngày 22/09/2022 tại Thư viện, Đại học FPT TP.HCM.

Talkshow starup Be successful in your own way là chuỗi sự kiện thuộc chương trình của Bộ môn Phát Triển Khởi Nghiệp của trường ĐH FPT TP. HCM cùng bộ phận Phát Triển Cá Nhân phối hợp tổ chức. Với mục đích tạo cơ hội cho sinh viên có các buổi gặp gỡ những khách mời thành công trong các lĩnh vực, nghe chia sẻ về việc kinh doanh, những lần vấp ngã và đứng dậy cũng như những bài học kinh nghiệm khi khởi nghiệp. Qua đó giúp Sinh viên có cái nhìn bao quát về Startup cũng như các môn học của bộ môn này.

Thế giới Startup tràn ngập các câu chuyện hấp dẫn về khao khát chứng minh bản thân, ý chí kiên cường, tư duy nhạy bén và tinh thần dám nghĩ, dám làm của các doanh nhân trẻ. Họ – Startup Founders chính là những người góp phần thúc đẩy nhân loại và công nghệ phát triển, phá vỡ các giới hạn, những điều mà 50 năm trước đây không thể tưởng tượng được giờ đây đã trở thành bình thường đối với đa số mọi người.

Vậy chìa khoá để thành công hay điều quan trọng mà startup cần có để thành công là gì?

Be Successful In Your Own Way – là buổi talkshow giúp sinh viên kết hợp kiến thức, kỹ năng, niềm đam mê và xu hướng trong tương lai để vượt qua các vấn đề thường gặp trên con đường Startup của riêng mình và từ đó xây dựng doanh nghiệp phát triển vững chắc. Đến với buổi Talkshow các bạn sẽ có dịp được trực tiếp lắng nghe những chia sẽ từ diễn giả Shark Lê Hùng Anh – Người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn BIN Corporation.

Sinh viên đăng ký tham dự tại đây

Từ học kỳ Spring 2022, môn Trải nghiệm Khởi nghiệp được đưa vào chương trình đào tạo chính quy và bắt buộc cho tất cả sinh viên Đại học FPT. Nhà trường kỳ vọng, thông qua môn học này, sinh viên được trang bị nền tảng kiến thức thực chiến về sáng tạo – khởi nghiệp, từ đó, sinh viên có tư duy nhạy bén để phát hiện và tận dụng cơ hội trong xu hướng thế giới đang thay đổi nhanh chóng, giúp sinh viên có thể khởi nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường. Phương pháp dạy – học là tự lĩnh hội kiến thức thông qua trải nghiệm thực tế, trau dồi khả năng kiến tạo. Tiến sĩ Phan Gia Hoàng – trưởng Bộ môn Khởi nghiệp – Đại học FPT cho biết thêm: “Phương pháp đào tạo thông qua các trải nghiệm thực tế, sinh viên được tiếp cận, nhận được sự chia sẻ, hướng dẫn (mentor) của các startup founder, các quỹ đầu tư và các C-suite Level trong mạng lưới đối tác của trường Đại học FPT với các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Các nước trên thế giới cũng đã bắt đầu đưa môn Trải nghiệm Khởi nghiệp vào trường học. Việc Đại học FPT đưa môn này vào chương trình đào tạo kéo gần khoảng cách giữa doanh nghiệp và sinh viên, trau dồi cho các bạn những kiến thức và kỹ năng quý báu cho hành trình sau này. Những tấm gương khởi nghiệp thành công như cựu sinh viên Đại học FPT: Nguyễn Thế Vinh – Co Founder – Coine 98 Finace, Nguyễn Thành Trung – Founder tựa game đình đám toàn cầu Axie infinity, Trần Trung Hiếu – Fouder, CEO Top CV… đã tiếp thêm lửa cho các bạn sinh viên Đại học FPT – thế hệ khởi nghiệp kế cận. Trước đó, Đại học FPT cũng là điểm đến của nhiều doanh nghiệp trong đó có tỷ phú Tiến sĩ Serg Bell và Tiến sĩ Stanislav Protassov – những người sáng lập kỳ lân công nghệ Acronis được định giá 2,5 tỷ USD.

Môn học Trải nghiệm Khởi nghiệp bám sát sứ mệnh, triết lý giáo dục và mục tiêu của nhà trường với mong muốn sẽ tạo ra một thế hệ sẵn sàng dấn thân, đương đầu với thử thách để hiện thực quá giấc mơ của mình, đưa trí tuệ Việt Nam vươn tầm thế giới.

 

Rate this post