Giang hồ mạng Phú Lê sắp hầu tòa

Giang hồ mạng Phú Lê sắp hầu tòa - Ảnh 1.

Phú Lê thời điểm mới bị bắt – Ảnh: CHÍ TUỆ

Phú cùng hai đàn em là Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, quê Yên Bái) và Trần Văn Tư (32 tuổi, quê Thái Bình) bị truy tố về tội cố ý gây thương tích, với khung hình phạt từ cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo cáo trạng, Phú Lê chung sống như vợ chồng với Lã Thúy Kiều (35 tuổi, trú tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cả hai thường xuyên lên mạng xã hội, livestream lôi kéo nhiều người tụ tập ăn uống, khoe khoang hình ảnh dẫn đến mâu thuẫn, chửi bới với một nhóm khác trên mạng.

Cuối tháng 7, Lã Thúy Kiều và chị Trần Thị Đào (còn gọi là Đào Chi Lê) nảy sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online. Hai người này nhiều lần quay video chửi bới, thách thức và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Cáo trạng xác định sáng 2-8-2020, Phú Lê và Kiều gọi điện cho chị Đào hẹn gặp nhau tại huyện Đông Anh (Hà Nội) để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn.

Khi đến nơi, chị Đào không thấy vợ chồng Phú mà thấy nhiều đàn em của Phú đang tụ tập nên Đào quay về. Tối cùng ngày, Lê Văn Phú cùng Lã Thị Kiều và nhóm đàn em đến ăn uống tại quán ven hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai.

Tại đây, Hoàng Văn Thụy đề nghị được đến nhà chị Đào để đánh dằn mặt người phụ nữ này. Phú đồng ý và nói “nếu gặp Đào thì đánh, không thì đánh mẹ và dì của Đào nhưng tránh phần đầu ra”.

Sáng 3-8, Thụy và Trần Văn Tư đi xe máy đến nhà của chị Đào ở huyện Đan Phượng. Hai bị can đã dùng ống tuýp sắt tấn công mẹ của chị Đào là bà Nguyễn Thị Nga, khiến nạn nhân bị thương tích 1%, bà Bé (em bà Nga) bị thương nhẹ.

Phú Lê cùng đàn em bị khởi tố vì đánh người nhà Đào Chile nhập viện Phú Lê cùng đàn em bị khởi tố vì đánh người nhà Đào Chile nhập viện

TTO – Lê Văn Phú (hay còn gọi Phú Lê) và đàn em Hoàng Văn Thụy bị Công an TP Hà Nội khởi tố bị can vì cầm đầu, chỉ đạo đàn em gây ra vụ đánh hai người nhà của Đào Chile.

Rate this post