Gà sư tử Ba Lan – Một trong những giống gà đẹp nhất thế giới

Đất nước Ba Lan không chỉ nổi tiếng là phát triển và có cảnh quan thiên nhiên hàng đầu châu Âu. Tại quốc gia này còn mang một giống gà đặc biệt được nhiều người biết tới với cái tên gà sư tử Ba Lan. Vậy giống gà này trông như thế nào ? Cùng đi tìm hiểu ngay nhé.

Gà sư tử Ba Lan – Nguồn gốc thật sự

Gà sư tử Ba Lan là một trong những giống gà đẹp nhất thế giới mà bất cứ tín đồ “Gà” nào cũng phải biết tới. trước khi xuất hiện ở Việt Nam loài động vật này đã rất phổ biến tại quê nhà Ba Lan và các quốc gia châu Âu.

gà ba lan, gà sư tử, gà vàng, gà sư tử ba lan, gà ba lan sư tử, giống gà ba lan, gà vàng ba lan

Gà sư tử Ba Lan và nguồn gốc thật sự

Tuy nhiên đến nay thì vẫn có nhiều lý do cho rằng nguồn gốc của loài gà này là chưa thực sự rõ ràng. Một số cho rằng tổ tiên của gà Ba Lan được đưa đến bởi người Mông Cổ thời Trung cổ, một số khác lại cho rằng chúng sát nhập vào Ba Lan từ những người nhập cư mang quốc tịch Tây Ban Nha hay Italia vào đầu thế kỷ 16.

Tại Pháp, giống gà sư tử Ba Lan được xem như một công cụ sản xuất trứng đầy năng suất, điều này không phổ biến tại các quốc gia khác khi họ chỉ nuôi để làm cảnh. Không chỉ có ích đối với các nước châu Âu thời ấy, giống gà này còn được giới thiệu tới Mỹ vào những năm 30 của thế kỷ 19.

Ban đầu, gà sư tử Ba Lan được phục vụ cho các trận đấu gà của giới quý tộc phương Tây. Dần dần về sau đã xuất hiện thêm các đoàn, hội nhóm, câu lạc bộ dành riêng cho những người cùng sở thích nuôi gà Ba Lan làm cảnh. Tiêu biểu là năm 1999 khi con người đã lai tạo thành công giống gà sư tử lông xanh tạo lên cơn sốt và dẫn đến thành viên các câu lạc bộ chơi gà ngày càng gia tăng.gà ba lan, gà sư tử, gà vàng, gà sư tử ba lan, gà ba lan sư tử, giống gà ba lan, gà vàng ba lan

Gà sư tử lông xanh ra đời năm 1999

Nếu đã có xin visa đi Ba Lan và có cơ hội đặt chân tới đây thì bạn đừng quên mua một vài chú gà sư tử Ba Lan sơ sinh về để nuôi nhé. Điều này sẽ thật thú vị đấy.

Các đặc điểm nhận dạng của gà Ba Lan

Sau đây bạn đọc hãy cùng công ty ANB Việt Nam tìm hiểu về các đặc điểm của một trong những loài gà đẹp nhất thế giới này nhé.

Vì sao có cái tên gà sư tử ? Chính là vì chúng có một bộ lông đầu rất dài và đẹp, khi xù lên sẽ rất lộng lẫy và trông giống như chúa sơn lâm vậy. Đây cũng chính là nét nổi bật tạo lên sự khác biệt của loài gà Ba Lan. Có nhiều loại màu lông khác nhau mà khi xù lên sẽ tạo ra một vẻ đẹp riêng biệt.

gà ba lan, gà sư tử, gà vàng, gà sư tử ba lan, gà ba lan sư tử, giống gà ba lan, gà vàng ba lan

Gà Ba Lan với nhiều màu lông khác nhau

Trung bình mỗi chú gà trưởng thành có cân nặng từ 1,9 kg đến 2,5 kg và được nuôi với nhiều mục đích khác nhau như cho đẻ trứng, lấy thịt hay làm cảnh… Nếu bạn có ý định nuôi giống gà này thì chúng tôi khuyên bạn nên để làm cảnh hơn vì dù sao một chú gà dễ thương như vậy thật sự không lỡ để chúng bị ăn thịt hay chịu đau đớn mỗi khi sinh nở đúng không nào.

Từ thời xa xưa giống gà sư tử Ba Lan đã được huấn luyện để tham gia các trận chiến chọi gà chính vì vậy mà về bản chất thì đây vẫn là một giống gà hung hăng và khá hiếu chiến. Cộng thêm với bộ lông xù trên đầu thường xuyên che khuất tầm nhìn mà những chú gà luôn tỏ ra cảnh giác đối với những hành động xung quanh của tất cả kẻ thù. Đây cũng là một điểm mà bạn cần lưu ý trước khi nuôi. Tuy nhiên khi đã quen mặt chủ nhân rồi thì chúng lại vô cùng dễ gần và tỏ rõ cảm xúc thương mến với bạn.

Trên đây là tất cả thông tin về giống gà sư tử Ba Lan mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, xin chào và hẹn gặp lại.

Rate this post

Please follow and like us:

error

20

fb-share-icon
Tweet

502

fb-share-icon

1902

Rate this post