Đừng đòi hỏi quá nhiều ở Refund Gaming – đứa con tinh thần của PUBG Việt Nam

Tại giải đấu HongKong PUBG, Refund Gaming khó mà khiến người hâm mộ hài lòng khi họ cán đích ở vị trí 16/16. Và trở về với giải đấu trong nước, một giải đấu sẽ là sân chơi vừa tầm hơn với Refund, nhưng họ tiếp tục gây thất vọng khi chỉ xếp thứ 19/20, dưới cả những cái tên vô danh trong làng PUBG Việt Nam. Với sự thể hiện phong độ như vậy việc bị cộng đồng PUBG Việt Nam lên tiếng chỉ trích là chắc chắn xảy ra. Nhưng liệu như vậy có bất công với họ quá không? 

Đừng đòi hỏi quá nhiều ở Refund Gaming – đứa con tinh thần của PUBG Việt Nam

Rất nhiều bình luận mỉa mai Refund

Sau giải đấu PGI 2018 vô cùng thành công tại Đức thì Refund Gaming cũng đã mất đi lính đánh thuê Mèo Ú, đây là một tổn thất tương đối lớn khi mà không chỉ sở hữu cá năng cực tốt, MeoU còn đóng vai trò là người call chính trong team. Điều đó được thể hiện rõ ràng khi anh chàng này đã thi đấu vô cùng thăng hoa trong màu áo mới đó chính là RM5S, khi dành vé đến với giải đấu PUBG lớn nhất Đông Nam Á tại Thái Lan. 

MeoU đã từng là linh hồn của Refund Gaming

Nhưng ngay sau khi MeoU đi, Refund Gaming cũng đã chiêu mộ được 1 thành viên vô cùng chất lượng đó chính là Rambo từ EVOS. Điều đáng tiếc là Rambo không thể thi đấu tại giải này vì vẫn còn vướng một số điều kiện từ bản hợp đồng của EVOS, đây cũng có thể coi là nguyên nhân khiến Refund Gaming chưa thậy sự chuẩn bị sẵn sàng cho giải đấu lần này. 

RAmbo vẫn chưa thể thi đấu cho Refund Gaming

Nhưng không thể chỉ trích mỗi phong độ của Refund Gaming bởi lẻ mặt bằng chung của các đội bây giờ cũng được nâng cao rất nhiều. Giờ đây, các đơn vị chủ quản đã không còn nhìn nhận PUBG như một tựa game bắn súng nhảy dù giải trí như trước mà nó trở nên vô cùng tiềm năng trong tương lai. Đó cũng chính là lí do ngay từ bây giờ hay trong tương lai các nhà đầu tư sẽ quyết định thành lập các đội tuyển khác nhau. 

Những tài năng trẻ mới nổi của SGD

Các đội tuyển như Divine Esports, RM5S, SGD hay GAMEHOMEPochinki House nổi lên tương đối nhanh và sở hữu trình độ đều ở mức khá cao. Thay vì lối chơi có phần dựa vào kỹ năng cá nhân như trước, các team giờ đây chú trọng khá nhiều vào tính chiến thuật và sự hợp lý trong từng pha di chuyển, xử lý tình huống.

Điều này dẫn đến việc các đội đã chuyển mình vô cùng mạnh mẽ và tấm vé đến dự các giải đấu quốc tế sẽ mang tính cạnh tranh vô cùng khốc liệt. 

Nhà vô địch Pochinki House luôn là ứng cử viên nặng kí

Biết rằng Refund Gaming được thành lập bởi những người anh em thân thiết với tiêu chí vui vẻ là trên hết không đặt nặng vấn đề kết quả .

Nhưng nếu như nhìn vào cách bắn của Refund, chúng ta có thể thấy rõ họ vẫn luôn chuẩn bị cho mình những chiến thuật cụ thể, thậm chí là khá an toàn và lộ rõ ý đồ né giao tranh từ sớm để có thể đạt được thành tích cao giống với cách mà họ đã làm ở các giải đấu lớn trước đó. Hoàn toàn không có chút nào mang tính tấu hài hay thiếu tôn trọng giải đấu. 

Divine Esports đội tuyển có kỹ năng cá nhân cực kì cao

Tuy vậy, chiến thuật của Refund Gaming có phần nào đã bị bắt bài, cũng như sự đi lên của các team trong nước đã khiến cho thành tích của đội không được cao.

Refund Gaming vốn dĩ đã là như thế họ luôn đặt sự vui vẻ lên hàng đầu. Trước khi đi Đức họ cũng giữ phong cách tập luyện và thi đấu như vậy nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ và động viên rất nhiều từ phía người hâm mộ.

Thế nên có thể nói rằng, thứ thay đổi và dẫn tới những chỉ trích tiêu cực hướng về Refund Gaming chỉ xuất phát từ chính sự thay đổi trong suy nghĩ của người hâm mộ. Sau thành quả mà họ đạt được tại Đức, thì người hâm mộ nào cũng muốn Refund Gaming giữ vững thành tích, try hard thi đấu để làm vừa ý người hâm mộ chứ không hề nghĩ lại trước kia Refund Gaming thi đấu với tiêu chí như thế nào. 

‘Anh em thi đấu cùng nhau là vui rồi’

Đừng đòi hỏi ở Refund Gaming quá nhiều, các bạn đừng quên rằng cả đội thi đấu với tinh thần vui vẻ là chính. Đừng đòi hỏi ở họ quá khắt khe, bởi lẻ họ chỉ là những streamer mang lại tiếng cười và sự vui vẻ nhất cho người hâm mộ. Thế nên thay vì áp lực chỉ trích họ, hi vọng rằng các fan hâm mộ nên suy nghĩ thoáng một chút và tiếp tục ủng hộ Refund Gaming tại giải đấu PUBG diễn ra ở Thái Lan sắp tới.

Nguồn : https://exp.gg/vn/refund-gaming-pubg-2/

Rate this post