Du học ngành thẩm mỹ tại Nhật Bản – Cơ hội mới cho giới trẻ

Du học ngành thẩm mỹ tại Nhật Bản đang là ngành du học mới thu hút nhiều bạn trẻ. Bởi ngành thẩm mỹ – làm đẹp đang bùng nổ những năm gần đây, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao vô cùng khan hiếm, chính vì vậy, việc lựa chọn học ngành này chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

I. Tại sao nên chọn ngành Thẩm mỹ tại Nhật Bản?

du hoc nhat ban nganh tham my - lam dep

1. Du học Nhật Bản ngành Thẩm mỹ ở Nhật – Ngành tương lai

Khi nhiều ngành nghề khác đang ở trong tình trạng bão hòa về nguồn nhân lực thì lĩnh vực Thẩm mỹ – Làm đẹp lại mang đến nhiều tiềm năng hơn. Nhu cầu làm đẹp giờ đây đang gia tăng nhanh chóng, không chỉ là nhu cầu của các chị em phụ nữ mà các đấng mày râu cũng tìm đến những trung tâm thẩm mỹ để chăm sóc sức khỏe và cải thiện nhan sắc bản thân.

Ở Việt Nam, ngành nghề này đang thiếu rất nhiều người có tay nghề cao, trong khi nhu cầu làm đẹp lại vô cùng nhiều. Do vậy, ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp đang được coi là “ngành tương lai”

2. Nhật Bản có nhiều học bổng ngành Thẩm mỹ dành cho du học sinh

Các trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề tại Nhật liên tục tuyển sinh ngành Thẩm mỹ. Nhiều ngôi trường còn khuyến khích học viên bằng cách đưa ra nhiều chính sách học bổng giá trị, chính sách miễn giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Những chương trình hỗ trợ học viên trong sinh hoạt và học tập hàng ngày, cũng như đáp ứng công việc sau khi tốt nghiệp…

Với những điều kiện vô cùng thuận lợi đó, Nhật Bản chính là “miền đất hứa” cho các bạn trẻ có đam mê với ngành làm đẹp này và muốn theo đuổi lâu dài.

Có thể bạn quan tâm: 

3. Nhu cầu tuyển dụng lớn, nguồn thu nhập cao

Nhật Bản là đất nước có mật độ dân số đông thứ 10 thế giới, với tình trạng già hóa dân số, kéo theo hậu quả là gây thiếu hụt nguồn lao động trẻ trong tương lai. Chính vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn về tuyển dụng lao động nước ngoài về làm việc. Khi đi du học Nhật Bản ngành Thẩm mỹ các bạn có thể vừa học, vừa làm, sau khi ra trường 100% những bạn có chuyên môn đều có thể đi làm ngay.

Các bạn sẽ có nguồn thu nhập cao hơn tại Việt Nam (từ 70 – 150 triệu/tháng), đồng thời cũng được hưởng những phúc lợi xã hội, chính sách cho người lao động vô cùng hấp dẫn.

Nếu như không muốn ở lại Nhật thì cơ hội việc làm ở Việt Nam cũng rất lớn, bởi đây đang là một ngành mới ở trong nước, nguồn nhân lực có chuyên môn cao lại ít. Với tấm bằng quốc tế trong tay được cấp từ một đất nước có nền công nghiệp làm đẹp vô cùng phát triển như Nhật Bản thì chắc chắn các bạn sẽ hài lòng với công việc và mức thu nhập của bản thân so với những ngành nghề khác.

II. Các chuyên ngành đào tạo của ngành Thẩm mỹ

Các chương trình đào tạo ngành Thẩm mỹ sẽ khác nhau tại mỗi trường, nhưng cơ bản là các chuyên ngành học sau:

 • Khóa học Spa, chăm sóc da

 • Khóa học Make up

 • Khóa học làm đẹp cơ bản

 • Khóa học làm đẹp nâng cao

 • Thạc sĩ ngành thẩm mỹ

 • Nghiên cứu sinh về lĩnh vực làm đẹp

III. Các trường đào tạo ngành Thẩm mỹ ở Nhật Bản

Nếu như bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản ngành Thẩm mỹ mà đang phân vân không biết nên chọn trường du học Nhật Bản nào tốt thì dưới đây là những thông tin gợi ý cần thiết của Du học SOFL dành cho bạn.

1.Trường Hollywood University of Beauty and Fashion

Là một trong những trường đào tạo ngành làm đẹp nổi tiếng ở Nhật Bản, Hollywood University of Beauty and Fashion tọa lạc ở thành phố nổi tiếng trên toàn giới Roppngi, Roppngi Hill, quận Minato, Tokyo. Trường đã tạo ra nhiều nhà tạo mẫu tóc, trang điểm, thẩm mỹ, làm đẹp… nổi tiếng tại Nhật.

Với 2 khoa đào tạo chính là: Làm đẹp và làm đẹp tổng hợp, các bạn học viên sẽ được học tất cả những ngành liên quan đến thẩm mỹ. Bên cạnh đó trường cũng đa dạng về thời gian đào tạo với các khóa học kéo dài từ 6 tháng – 2 năm.

Chính sách học bổng của trường dành cho học viên WIN gồm:

 • Học sinh được trường Naganuma Tokyo tiến cử sẽ được miễn phí nhập học, có cơ hội nhận học bổng từ 1000 – 120.000 Yên/năm

 • Học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt được tiến cử của trường Nhật ngữ.

Các khóa đào tạo và học phí tại trường:

 • Làm đẹp nâng cao (4 năm): 4.950.000 yên

 • Làm đẹp cơ bản (2 năm): 2.510.000 yên

 • Làm đẹp tổng hợp cơ bản (1 năm): 1.290.000 yên

 • Làm đẹp tổng hợp nâng cao (2 năm): 2.510.000 yên

 • Thạc sĩ Thương mại thẩm mỹ (2 năm): 2.864.000 yên

 • Nghiên cứu sinh (6 tháng): 948.000 yên

Website chính thức: http://www.hollywood.ac.jp/english/

2. Cao đẳng thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque

Trường chuyên đào tạo học viên có được tay nghề cao về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại Tokyo  Nhật Bản. Các khóa đào tạo và học phí bao gồm:

 • Khoa chăm sóc sắc đẹp (2 năm): 1.091.700 yên

 • Khoa làm đẹp tổng hợp (2 năm): 1.075.100 yên

 • Khoa trang điểm hôn lễ (2 năm): 1.091.700 yên

Website: www.tokyo.belle.ac.jp/

3. Cao đẳng Thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque

Là ngôi trường đào tạo về lĩnh vực làm đẹp và thẩm mỹ duy nhất tại  tỉnh Fukuoka Nhật Bản. Chương trình đào tạo rất hấp dẫn và đa dạng với nhiều khóa học bao gồm: Chăm sóc sắc đẹp, trang điểm hôn lễ, nghệ thuật, thời trang, tạo mẫu.

Với mối quan hệ trên 47 trường trên toàn quốc và nhiều trung tâm lớn. Chính vì vậy học viên khi theo học tại đây sẽ được đảm bảo có việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây chính là lý do, Cao đẳng thảm mỹ Fukuoka Belle Epoque hấp dẫn du học sinh quốc tế.

Các ngành đào và học phí tại trường:

 • Khoa thời trang và áo cưới: 1,080,200 yên

 • Khoa làm đẹp tổng hợp: 1,156,750 yên

 • Khoa chăm sóc sắc đẹp: 1,154,400 yên

Website: http://www.fbe.ac.jp/

Địa chỉ: 4-17 Taihakumachi, Hakata Ward, Fukuoka, Fukuoka Prefecture 812-0033, Nhật Bản.

4. Tokyo Visual Art

Đây cũng là một ngôi trường tọa lạc tại thủ đô Tokyo Nhật Bản. Tokyo Visual Art có thế mạnh về trang điểm, bạn sẽ được học tất cả mọi thứ liên quan đến Make up từ đơn giản đến phức tạp nhất

chi phí du học tại trường khoảng 1.395.000 yên/năm, trong đó học phí là 860.000 yên/năm. Một năm có 2 kỳ học, học phí sẽ được đóng theo kỳ.

Website: http://www.tva.ac.jp/

Địa chỉ cụ thể: 11 Yonbancho, Chiyoda, Tokyo 102-0081, Nhật Bản.

IV. Điều kiện du học Nhật Bản ngành Thẩm Mỹ

Bên cạnh những yêu cầu chung về du học Nhật Bản, các bạn muốn học ngành này cần đáp ứng thêm các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng nếu theo học hệ Đại học tại Nhật và tốt nghiệp Đại học nếu theo học hệ Thạc sĩ tại đây.

 • Phải đạt trình độ tiếng Nhật N2 trở lên hoặc chứng chỉ 5.0 IELTS trở lên đối với hệ Đại học, trình độ N3 đối với hệ Cao đẳng.

 • Học tiếng Nhật tại Việt Nam ít nhất 3 tháng trước khi lên đường đi du học Nhật Bản.

 • Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản được tổ chức ở trong nước. Các địa điểm mà bạn có thể đăng ký thi như: Trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội), Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (TP.HCM) và Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (TP.HCM).

 • Mức học phí cho chuyên ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp tại Nhật Bản tùy thuộc vào từng trường sẽ có chênh lệch khác nhau, nhưng nhìn chung là vẫn trong khoảng từ 6.000 đến 120.000 yên/ năm.

Qua những thông tin ở trên, các bạn đã thấy du học ngành thẩm mỹ tại Nhật Bản là một cơ hội vô cùng lớn, chính vì vậy hãy theo đuổi niềm đam mê và kiên trì với nó. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào về ngành học, chọn trường, làm thủ tục hồ sơ đi du học Nhật Bản… thì hãy liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN SOFL

Địa chỉ: Số 108 Trần Vỹ – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0968. 930. 488 – 0968. 604. 399 

 

Rate this post